สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

บทความ

พระปิดตา ยอดนิยม ชุด 2

22-05-2563 20:46:14น.
พระปิดตา ยอดนิยม ชุด 2


หมายเลข 1 พระปิดตามัดข้าวต้ม หลวงปู่จันทร์ วัดบ้านยาง เนื้อเมฆพัด ปี 2550 มีจาร พิธีดียิ่งใหญ่

พระปิดตามัดข้าวต้ม สร้างปี พ.ศ.2550

ในช่วงออกพรรษา ปี พ.ศ. 2550 วัดบ้านยาง โดยพระครูโกศลจิตรานุรักษ์ หรือพระครูสมพงษ์เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน ได้จัดสร้างพระปิดตา และเสื้อยันต์ออกมาอีกครั้งหนึ่งซึ่งเป็นการสร้างแบบย้อนยุค หลวงปู่จันทร์ โดยใช้ชื่อรุ่นว่า “หนึ่งบุญฤทธิ์ ศักดิ์สิทธิ์ สู้แล้วรวย” เพื่อเป็นการหาปัจจัยในการสร้างหอระฆังและเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนผู้ที่ร่วมทำบุญกับวัดในโอกาสต่างๆเช่นทอดกฐินเป็นต้น

จำนวนวัตถุมงคลที่จัดสร้าง

พระปิดตา เนื้อเมฆพัด พิมพ์มัดข้าวต้ม   จำนวน    1,000  องค์

พิธีปลุกเสกนั้นจัดขึ้นหลังวันออกพรรษา มีพิธีปลุกเสกรวม 3 วัน 3 คืน พระปิดตารุ่นนี้มีมวลสารเดิมสมัยหลวงปู่จันทร์ผสมอยู่ด้วย

พิธีปลุกเสกนั้นจัดขึ้น 3 วัน 3 คืน พระเกจิที่ร่วมปลุกเสกในปี พ.ศ.2550 ได้แก่
1.หลวงพ่อหวล วัดพุทไธศวรรย์ จ.อยุธยา (ท่านเก่งมากด้านเหล็กไหล)
2.หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง จ. เพชรบุรี
3.หลวงพ่อตัด วัดชายนา จ.เพชรบุรี
4.หลวงพ่ออวยพร วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม
5.หลวงพ่ออ่าง วัดบางพระ จ.นครปฐม
6.พลวงพ่ออั๊บ วัดท้องไทร จ.นครปฐม
7.พระครูสิทธิธรรมวิมล วัดห้วยเจริญผล (เทพเจ้าเจียบ๊วยแห่งราชบุรี)
8.หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว จ.อยุธยา
9.หลวงพ่อสวัสดิ์ วัดศาลาปูน จ.อยุธยา
10.หลวงปู่พุทธอิสระ วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม
11.หลวงพ่อชำนาญ วัดกุฎีทอง จ.ปทุมธานี
12.หลวงพ่ออ๊อด วัดหน้าพระเมรุ จ.อยุธยา
13.หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม จ.อยุธยา
14.หลวงพ่อบุญมา วัดถ้ำโพงพาง จ.ชุมพร
15.เกจิท่านอื่นๆ อีก 2-3 ท่าน

หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว ไม่ได้มาเพราะท่านอาพาธอยู่โรงพยาบาล

หมายเหตุ : ขณะทำการปลุกเสกหลวงพ่อชำนาญท่านได้เห็นหลวงพ่อจันทร์ท่านลงมาอยู่ในพิธีและร่วมปลุกเสกด้วย


หมายเลข 2 พระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง เนื้อสัมฤทธิ์เงิน พิมพ์ใหญ่ ปี 2554 สุดยอดตำรับวัดหนัง

วัตถุมงคลรุ่น รับเสด็จยกช่อฟ้ามหามงคล

ทางวัดหนังได้ทำหนังสือกราบบังคมทูลเชิญสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงประกอบพิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุและยกช่อฟ้าพระอุโบสถ ในวันที่ 18 เม.ย.2554… ในโอกาสมงคลนี้คณะสงฆ์วัดหนัง โดย “พระวิเชียรโมลี” เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน จึงจัดสร้างวัตถุมงคลและกำหนดพิธีมหาพุทธาภิเษก วันที่ บทความพระเครื่อง 5 เม.ย.2554 ณ พระอุโบสถวัดหนัง แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพฯ โดยจัดสร้างอย่างยิ่งใหญ่ตามต้นตำรับยุคหลวงปู่เอี่ยม ซึ่งบัดนี้ท่านมรณภาพไปแล้วเป็นปีที่ 84

รายนามเกจินั่งพุทธาภิเษก "รุ่นรับเสด็จ ยกช่อฟ้ามหามงคล" สุดยอดมหาวัตถุมงคลต้นตำรับวัดหนัง เหรียญหลวงปู่เอี่ยม สุดยอดปิดตายันต์ยุ่ง พุทธาภิเษกใหญ่ วันอังคารที่ 5 เมษายน 2554
1.สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง ปธ.9 ) วัดปากน้ำ แขวงปากคลอง เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร
2. พระธรรมกิตติวงศ์ (ปธ.9) วัดราชโอรสสาราม ราชวรวิหาร แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร
3. หลวงปู่ท่อน ญาณธโร วัดศรีอภัยวัน จ.เลย
4. หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร ฉะเชิงเทรา
5. หลวงพ่อชาญ วัดบางบ่อ อ.บางบ่อ สมุทรปราการ
6. หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว จ.อยุธยา
7.หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน จ.อยุธยา
8.หลวงพ่อรวย วัดตะโก จ.อยุธยา
9.หลวงพ่อมาลัย วัดบางหญ้าแพรก จ.สมุทรสาคร
10.หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน จ.ลพบุรี
11.หลวงพ่อแย้ม วัดสามง่าม จ.นครปฐม
12.หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู จ.อุบลราชธานี
13. หลวงพ่อสาย วัดเจริญสุขาราม (บางไผ่เตี้ย) ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร
14.พระเทพมงคลรังษี วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร
15.พระอาจารย์สุนทร ฐานวโร วัดสุทธาวาส ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี (ศิษย์สายหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง)  และยังมีรายนามเกจิอีกหลายท่าน

วัตถุประสงค์การจัดสร้าง

หลวงพ่อพระวิเชียรโมลี เจ้าอาวาสวัดหนัง เปิดเผยว่า เนื่องจากพระเดชพระคุณพระธรรมศีลาจาร อดีตเจ้าอาวาสวัดหนัง ได้บูรณปฏิสังขรณ์ พระอารามจนครบถ้วนบริบูรณ์ และได้บูรณะพระอุโบสถ พระวิหาร พระปรางค์ ได้ดำริจะทำพิธียกช่อฟ้าพระอุโบสถ นอกจากนี้ ยังปรารภที่จะบรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่สืบ ทอดกันมาจากอดีตเจ้าอาวาส ตั้งแต่สมัยหลวงปู่เอี่ยมเป็นลำดับมาไว้ที่พระปรางค์ เพื่อเป็นที่สักการะของพุทธบริษัททั้งหลาย พร้อมกันนี้ วัดหนังได้ทำหนังสือกราบบังคมทูลเชิญสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงประกอบพิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุและยกช่อฟ้าพระอุโบสถ ในวันที่ 18 เมษายน 2554

ในโอกาสอันเป็นมหามงคลนี้ วัดหนังได้จัดสร้างวัตถุมงคลและประกอบพิธีมหามงคลพุทธาภิเษก วันที่ 5 เมษา ยน 2554 ณ พระอุโบสถวัดหนัง เพื่อให้ญาติโยมสาธุชนได้เช่าบูชาไว้สักการะ ซึ่งการจัดทำวัตถุมงคลในครั้งนี้เป็นการสร้างที่ยิ่งใหญ่ตามต้นตำรับของวัดที่ทำไว้ในยุคหลวงปู่เอี่ยมยัง มีชีวิตอยู่ ซึ่งบัดนี้ท่านมรณภาพไปแล้วเป็นปีที่ 84 วัตถุมงคลของท่านเป็นสิ่งที่ล้ำค่าหาได้ยากยิ่ง

พระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง รุ่นรับเสด็จยกช่อฟ้ามหามงคล จัดสร้างเพียงเนื้อเดียวคือ เนื้อสัมฤทธ์เงินเท่านั้น มีด้วยกัน 3 พิมพ์คือ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง และพิมพ์เล็ก


หมายเลข 3 พระปิดตาหลวงพ่อทับ วัดทอง รุ่น 3 ย้อนยุค 100 ปี พิมพ์ยันต์น่อง เนื้อนวโลหะ ปี 2550

ในอดีตหลังจากหลวงพ่อทับวัดทอง ท่านได้สร้างสุดยอดพระปิดตารุ่นแรกเมื่อกว่า 100 ปีที่ผ่านมาแล้ว ทางวัดทองก็ไม่เคยสร้างพระปิดตาออกมาอีกเลย จนกระทั่งถึงปี พ.ศ.2546 ทางวัดทองได้สร้างพระปิดตาออกมาเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพระปิดตารุ่น 2 และหลังจากนั้นทางวัดทองได้สร้างพระปิดตารุ่นล่าสุดรุ่นนี้ซึ่งเรียกว่ารุ่น 3 ก็คือรุ่นพระปิดตาหลวงพ่อทับ วัดทอง ย้อนยุค 100 ปี ในปี พ.ศ.2550 นี้เอง

นับเป็นวาระครั้งสำคัญ แห่งการจัดสร้างพระปิดตาหลวงพ่อทับ วัดทอง ย้อนยุค 100 ปี ที่จัดสร้างด้วยความพิถีพิถันถูกต้องตามพิธีกรรมทุกขั้นตอน ตลอดจนกระทั่งแบบพิมพ์และเนื้อหาที่บรรจงจัดสร้างด้วยพุทธศิลป์อันประณีตประกอบด้วยเนื้อมวลสารที่เข้มขลัง และเนื้อโลหะที่ใกล้เคียงกับเนื้อสำริดเงินตำรับหลวงพ่อทับวัดทอง อันลือลั่นมากที่สุด ด้วยตำรับของหลวงพ่อทับ เนื้อหาสำริดจึงสวยงามจับตาเป็นอย่างยิ่ง และยากที่สามารถสร้างเลียนแบบได้เสมอเหมือน โดยได้ผสมชนวนมวลสาร เพิ่มความเข้มขลังจากแผ่นยันต์ 108 พระเกจิภาวนาจารย์ แผ่นจารย์พระยันต์ตามตำรับแห่งการลงพระยันต์จำนวนมาก พร้อมทั้งชนวนนวโลหะศักดิ์ก้นเบ้า ชนวนพระกริ่งรุ่นต่างๆ ทั้งเก่าและใหม่จำนวนมาก ตะกรุดอาจารย์อ๊อดแห่งวัดสายไหม เงินตรายันต์หรือเงินพดด้วง จำนวนมากเพื่อความเข้มขลัง แห่งชนวนมวลสาร ให้มีดีทั้งนอกและใน ขององค์พระปิดตา

ชนวนมวลสารที่ใช้มาจากทั่วประเทศ กว่า  1,000  วัด

วัดสุวรรณาราม บางกอกน้อย กรุงเทพฯ ร่วมกับสำนักสงฆ์บ้านหนองแวง ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จัดสร้าง วัตถุมงคล "พระปิดตาหลวงพ่อทับ วัดทอง ย้อนยุค 100 ปี รุ่นสุวรรณเศรษฐี ปีมหามงคล" ขึ้น

วัตถุประสงค์

1.เพื่อสืบสานตำนานและยกย่องเกียรติคุณ พระครูเทพสิทธิเทพาธิบดี หรือ หลวงพ่อทับ อดีตพระเกจิอาจารย์ เจ้าตำรับพระปิดตา 1 ใน 5 ชุดเบญจภาคีอันลือลั่น ปัจจุบันนักสะสมเล่นหาราคาหลักล้าน

2.เพื่อนำรายได้สร้างอุโบสถและกุฏิสำนักสงฆ์บ้านหนองแวง จ.ศรีสะเกษ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลปีมิ่งมหามงคล ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา

3.รายได้ส่วนหนึ่งเพื่อบูรณะศาลาการเปรียญวัดสุวรรณาราม (วัดทอง)

4.รายได้ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นทุนการศึกษาเด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนในจังหวัดศรีสะเกษ

วัตถุมงคลรุ่นนี้ พระครูโกวิทพัฒโนดม หรือ หลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโม อายุ 100 ปี พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดพระธาตุ (โนนแกด) ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวให้เป็นกรณีพิเศษ

พิธีพุทธาภิเษก-เทวาภิเษกในวันอาทิตย์ที่ 2 ธ.ค. 2550 เวลา 09.29 น. สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม อายุ 101 ปี เป็นประธานจุดเทียนชัย พระราชพุทธิญาณ เป็นประธานที่ปรึกษา พระครูพิศิษฎ์อาจารคุณ รองประธานที่ปรึกษา พระมหาเฉลิมชัย ปภัสสโร เป็นประธานจัดงาน

มีเกจิที่ร่วมปลุกเสกพระปิดตาหลวงพ่อทับ วัดทอง ย้อนยุค 100 ปี ทั้งหมด 101 รูป

รายชื่อพระเกจิที่ดังๆปลุกเสก มีดังนี้
1.เจ้าคุณทอง วัดทอง ( เจ้าคุณราชพุทธิญาณ ) วัดสุวรรณาราม
2.หลวงปู่ทิม วัดพระขาว จ.อยุธยา
3.หลวงพ่อรวย วัดตะโก จ.อยุธยา
4.หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว จ.อยุธยา
5.พลวงพ่อพูล วัดบ้านแพน จ.อยุธยา
6.หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม
7.หลวงพ่ออั้น วัดโรงโค จ.อุทัยธานี
8.หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ จ.ระยอง
9.หลวงพ่อทวีศักดิ์ (เสือดำ) วัดศรีนวลฯ กรุงเทพ
10.หลวงพ่อสมพงษ์ วัดใหม่ปีนเกลียว จ.นครปฐม
11.อาจารย์อ๊อด วัดสายไหม จ.ปทุมธานี
12.หลวงปู่เกลี้ยง วัดพระธาตุ จ.ศรีสะเกษ เมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวให้เป็นกรณีพิเศษ
13.เกจิท่านอื่นๆรวมแล้ว 101 รูป


หมายเลข 4 พระปิดตาแร่บางไผ่ วัดไผ่เหลือง พิมพ์หล่อโบราณ ปี 2537 สุดยอดของดี

พระปิดตาแร่บางไผ่ วัดไผ่เหลือง แร่บางไผ่แท้ๆคนพื้นที่เก็บกันเงียบ
แร่บางไผ่ยุคหลวงปู่จันไปไกลแล้ว ลอง พระปิดตาแร่บางไผ่ วัดไผ่เหลือง พุทธคุณเหมือนกันครับพระปิดตาแร่บางไผ่ วัดโมลี รุ่น 2 พิมพ์นี้เป็นพิมพ์นิยมสูงสุด คือพิมพ์หมวกแก๊ป

พระปิดตาแร่บางไผ่ วัดไผ่เหลือง พิมพ์หล่อโบราณ เป็นพระปิดตาแร่บางไผ่แท้ๆ คนพื้นที่เก็บกันเงียบ ทางวัดโดยพระภิกษุและสามเณรได้ช่วยกันจัดสร้างขึ้นโดยนำแร่บางไผ่จากคลองบางคูลัดมาหลอมแล้วเทลงในเบ้าหุ่นเทียนทีละองค์ แล้วนิมนต์เกจิดังๆในสมัยนั้นมาทำพิธีปลุกเสก พิธีปลุกเสกครั้งยิ่งใหญ่ขึ้นในปี 2537 ในโอกาสงานผูกพัทธสีมาฝังลูกนิมิตรพระอุโบสถวัดไผ่เหลือง โดยในพิธีมีการบวงสรวงดวงวิญญาณหลวงปู่จันให้ท่านรับรู้และร่วมปลุกเสกด้วย พุทธคุณของพระปิดตาแร่บางไผ่นั้นทุกคนทราบดี จึงไม่ต้องพูดถึง ว่าสุดยอดแค่ใหน

รายชื่อพระเกจิที่ปลุกเสกพระปิดตา เนื้อแร่บางไผ่ วัดไผ่เหลือง พิมพ์หล่อโบราณ ปี 2537
1.หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่
2.หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ
3.หลวงพ่อบาง วัดสโมสร
4.หลวงพ่ออุตตมะ วัดวังก์วิเวการาม
5.พลวงพ่อลำไย วัดลาดหญ้า
6.หลวงพ่อเก๋ วัดปากน้ำ
7.หลวงพ่อประสิทธิ์ วัดไทรน้อย
8.ยังมีอีก


หมายเลข 5 พระปิดตาแร่บางไผ่ วัดโมลี รุ่น 2 พิมพ์หล่อโบราณ ปี 2545 สุดยอดของดี

พระปิดตา เนื้อแร่บางไผ่ วัดโมลี รุ่น 2 พิมพ์นี้เป็นพิมพ์นิยมสูงสุด คือพิมพ์หมวกแก๊ป หลังจากหลวงปู่จัน ท่านได้สร้างพระปิดตาแร่บางไผ่รุ่นแรกไว้แล้ว ทางวัดโมลีก็ไม่เคยสร้างพระปิดตาแร่บางไผ่ออกมาอีกเลย

จนกระทั่งปี 2543 ทางวัดโมลีได้มีการเตรียมงานผูกพัทธสีมาผังลูกนิมิตรพระอุโบสถที่จะมีขึ้นในปี 2545 ทางวัดจึงดำริที่จะให้มีการสร้างพระปิดตาแร่บางไผ่รุ่น 2 ขึ้นมา วิธีการสร้างนั้นต้องการให้เหมือนรุ่นแรกมากที่สุด เป็นแบบหล่อโบราณ ทำแบบทีละองค์ พระทุกองค์จึงไม่เหมือนกัน

พระปิดตา เนื้อแร่บางไผ่ รุ่น 2 นี้จัดสร้างขึ้นในปี 2544 โดยวัดโมลีโดยตรงเนื่องจากทำยากและใช้เวลามาก ทางวัดได้มีการนำแร่บางไผ่จากบางคูลัดที่เดียวกันกับที่หลวงปู่จันท่านสร้างพระปิดตาบางไผ่รุ่นแรก พร้อมกับนำชนวนมวลสารพระปิดตาหลวงปู่จันรุ่นแรกมาหลอมรวมกันและเทลงเบ้าแบบหล่อโบราณที่วัด

หลังจากนั้นทางวัดได้จัดพิธีปลุกเสกครั้งยิ่งใหญ่ขึ้นในปี 2545 ในโอกาสงานผูกพัทธสีมาฝังลูกนิมิตรพระอุโบสถวัดโมลี โดยในพิธีมีการบวงสรวงดวงวิญญาณหลวงปู่จันให้ท่านรับรู้และร่วมปลุกเสกด้วย พุทธคุณของพระปิดตาวัดโมลีนั้นทุกคนทราบดี จึงไม่ต้องพูดถึง ว่าสุดยอดแค่ใหน

รายชื่อพระเกจิที่ปลุกเสกพระปิดตา เนื้อแร่บางไผ่ วัดโมลี รุ่นย้อนยุค ปี 2545
1.สมเด็จพระพุฒาจารย์ ( เกี่ยว อุปเสโน ) วัดสระเกศ ฯ
2.สมเด็จฯ วัดชนะสงคราม
3.สมเด็จฯ วัดสุทัศนเทพวราราม
4.หลวงพ่ออุตตมะ วัดวังก์วิเวการาม
5.พลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม
6.หลวงพ่อเก๋ วัดปากน้ำ
7.หลวงพ่อประสิทธิ์ วัดไทรน้อย
8.หลวงพ่อทิม วัดพระขาว
9.หลวงพ่อฤาษีตาไฟ วัดถ้ำประทุน
10.ยังมีอีก

สำหรับพระเครื่องที่ทำด้วยแร่บางไผ่ในพิธีนี้มี 4 แบบก็คือ
1. พระปิดตาแร่บางบางไผ่ แบบหล่อโบราณ มีพิมพ์ใหญ่พิมพ์เดียว
2. พระปิดตาแร่บางบางไผ่ แบบกดพิมพ์เรียกว่า แบบย้อนยุค พิมพ์ใหญ่
3. พระปิดตาแร่บางบางไผ่ แบบกดพิมพ์เรียกว่า แบบย้อนยุค พิมพ์เล็ก
4. พระสมเด็จนางพญาแร่บางบางไผ่ แบบกดพิมพ์มีพิมพ์ใหญ่พิมพ์เดียว


หมายเลข 6 พระปิดตาหลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้ เนื้อเมฆพัด รุ่นขุมสมบัติ 115 ปี พิมพ์หูกระต่าย ปี 2555

เนื่องในโอกาสที่หลวงปู่นาคสร้างวัดมาครบ 115 ปี และหลวงปู่เสงี่ยม เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน สิริอายุ 89 ปี วัดห้วยจระเข้ ได้จัดสร้าง "พระปิดตาหล่อโบราณจารมือ รุ่นขุมสมบัติ 115 ปี" ขึ้น เพื่อให้เป็นสุดยอดวัตถุมงคลต้นปี 2556 เปิดให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมบุญบูชา ประกอบด้วย พระปิดตาเนื้อทองคำ เนื้อเมฆพัด เนื้อสัมฤทธิ์ และเนื้อนวโลหะ, รูปเหมือนหลวงปู่นาคขนาดห้อยคอ เนื้อเมฆพัด เนื้อสัมฤทธิ์ เนื้อนวโลหะ, พระปิดตาขนาดบูชา 5 นิ้ว เนื้อเมฆพัด, รูปเหมือนหลวงปู่นาค เนื้อเมฆพัด ขนาดตั้งหน้ารถ 1.5 นิ้ว เป็นต้น

กำหนดเททองหล่อพระปิดตา รุ่นขุมทรัพย์ 115 ปี ขึ้นในวันที่ 28 พ.ย.2555 ตรงกับวันเพ็ญเดือน 12 เวลา 22.09 น. และทำพิธีมหาพุทธาภิเษกเมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2556 ซึ่งการนี้ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานไฟพระฤกษ์จุดเทียนชัยในพิธีมหาพุทธาภิเษก มี พระเดชพระคุณพระธรรมปริยัติเวที เจ้าคณะภาค 15 เจ้าอาวาสวัดพระปฐมเจดีย์ เป็นประธานจุดเทียนชัย หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร จ.สมุทรปราการ ดับเทียนชัย

พระเกจิคณาจารย์ร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสก อาทิ
1. พระธรรมปริยัติเวที วัดพระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม
2. พระครูทักษิณานุกิจ (หลวงปู่เสงี่ยม) วัดห้วยจระเข้ จ.นครปฐม
3. หลวงพ่อพูน ฐิตสีโล วัดบ้านแพน จ.พระนคร ศรีอยุธยา
4. หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม จ.พระนครศรีอยุธยา
5. หลวงพ่อสิริ วัดตาล จ.นนทบุรี
6. หลวงพ่อแป๋ว วัดดาวเรือง จ.สิงห์บุรี
7. หลวงปู่สุข วัดป่าหวาย จ.สิงห์บุรี
8. หลวงปู่โฉม วัดตำหนัก จ.ปทุมธานี
9. หลวงพ่อจำเริญ วัดวังยายหุ่น จ.สุพรรณบุรี
10. หลวงปู่หนู วัดไผ่สามเกาะ จ.ราชบุรี
11. พระอาจารย์แป๊ะ วัดสว่างอารมณ์ จ.นครปฐม
12. หลวงพ่อทองคำ วัดพะเนียงแตก จ.นครปฐม
13. หลวงปู่บุญ วัดทุ่งเหยียง จ.ชลบุรี
14. หลวงพ่อหวั่น วัดคลองคูณ จ.พิจิตรสนใจชมพระเครื่องในร้านคลิ๊กที่นี่เลยครับ สิริถาวร พระเครื่อง