สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

ล็อกเก็ตพ่อท่านฉิ้น พระเครื่องรุ่นแรก ฝังตะกรุดเงิน 3 ดอก ปี 2547 องค์ที่1

บูชาแล้วครับ
SOLD OUT
หลวงปู่ทิม วัดช้างให้ เปิดตำนานการสร้างพระหลวงปู่ทวด เมื่อปี พ.ศ.2497 ได้โด่งดังเป็นที่ต้องการของนักสะสมพระเครื่องในอดีต ได้เคยถ่ายทอดตำนานการสร้างพระหลวงปู่ทวดให้กับสหายของท่านอีกสามรูปคือ(๑)พระโสภณธ
  • หมวดหมู่ : ล็อกเก็ตพระเกจิ
  • รหัสสินค้า : 000155

รายละเอียดสินค้า ล็อกเก็ตพ่อท่านฉิ้น พระเครื่องรุ่นแรก ฝังตะกรุดเงิน 3 ดอก ปี 2547 องค์ที่1

หลวงปู่ทิม วัดช้างให้ เปิดตำนานการสร้างพระหลวงปู่ทวด เมื่อปี พ.ศ.2497 ได้โด่งดังเป็นที่ต้องการของนักสะสมพระเครื่องในอดีต ได้เคยถ่ายทอดตำนานการสร้างพระหลวงปู่ทวดให้กับสหายของท่านอีกสามรูปคือ(๑)พระโสภณธรรมคุณ วัดนาประดู่ (๒) พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว (๓) พ่อท่านฉิ้น วัดเมือง ฯ สรุปได้ว่าทั้ง ๔ องค์นี้เปรียบเสมือนเป็นพี่น้องกัน โดยหลวงปู่ทิมเป็นพี่ชายคนโต ส่วนพ่อท่านฉิ้น วัดเมืองฯเป็นน้องคนเล็กสุด ดังนั้นในจำนวนทั้ง ๔ องค์นี้คือสายตรงหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดอย่างแท้จริง หากมีการสร้างพระหลวงปู่ทวด จะต้องมีผงเก่าของรุ่นปี ๒๔๙๗ ผสมด้วยเสมอ จึงไม่น่าแปลกเลยที่ทั้ง ๔ องค์สร้างพระหลวงปู่ทวดมักมีประสบการณ์ทุกรุ่น

ในวาระครบรอบ ๔๕ ปี วัดเมืองยะลาในปี ๒๕๔๗ ที่สร้างวัดมา พ่อท่านฉิ้นหรือ พระราชปัญญา โสภณ อายุ ๗๙ พรรษา ๕๘ เจ้าคณะจังหวัดยะลา ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระเทพศีลวิสุทธิ์ เมื่อ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๔๗ ได้เปิดตำนานการสร้างพระหลวงพ่อทวดขึ้นเป็นทางการอีกครั้ง ทั้งนี้เพื่อหาทุนทรัพย์ ซ่อม-สร้างเสนาสนะสงฆ์ ในวัดเมืองฯให้มั่นคง เจริญรุ่งเรื่องสืบไป การสร้างพระหลวงปู่ทวดนั้น พระเดชพระคุณพ่อท่านฉิ้น ได้รวบรวมผงเก่าปี พ.ศ.๒๔๙๗ ที่หลวงปู่ทิม วัดช้างให้ ได้มอบไว้ให้ นำมาผสมลงในวัตถุมงคลชุดนี้ เพื่อความเข้มขลังยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ได้จัดพิธีพุทธาภิเษก ครั้งแรก เมื่อ ๒๔ เมษายน ๔๗ ณ วัดช้างให้ โดยคณาจารย์สายใต้ ครั้งที่ ๒ เมื่อ ๑ พฤษภาคม ๔๗ ที่วัดเมืองยะลา โดยพระคณาจารย์สายใต้ เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ไม่สงบ พ่อท่านฉิ้นได้ปลุกเสกเดี่ยวต่อ และได้นำไปให้ หลวงปู่ทอง วัดสำเภาเชย อธิฐานปลุกเสกเดี่ยวให้เป็นพิเศษ วันที่ ๑o กุมภาพันธ์ ๔๗
ล็อคเก็ตที่นำมาลงถือเป็นรุ่นแรกของท่านครับ

ล็อกเก็ตพระเทพศีลวิสุทธิ์(พ่อท่านฉิ้น) วัดเมือง จ.ยะลา ได้ผ่านการเข้าพิธีหลายครั้งและได้เข้าพิธีที่วัดช้างไห้ซึ่งเป็นพิธีสำคัญในการเศกวัตถุมงคลที่เป็นพระเครื่องลป.ทวด จำนวนการสร้างหลังตะกรุดเงินแท้ 3 ดอกสร้าง 1999 อันและด้านหลังได้อุดผงว่านเก่าวัดเมืองซื่งมีส่วนผสมของเนื้อพระลป.ทวดปี 97 กากยายักษ์และผงว่านเหล็กน้ำพี้ ตอกโค้ตที่แผ่นทองพร้อมกำกับหมายเลขเอาไว้ครับ ล็อคเก็ตที่นำมาลงถือเป็นรุ่นแรกของท่านครับ สภาพสวยเดิมๆสวยมากครับ


********* รับประกันความแท้ 100% *********
*** บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด 0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

********* ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ *********
********* สิริถาวร 081-6281999 *********