สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

ตะกรุด พญาเสือ เครื่องรางหนึ่งในพระเครื่องสุดดังแห่งยุค หลวงปู่แผ้ว วัดกำแพงแสน นครปฐม

มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
หลวงปู่แผ้ว ปวโร อายุ ๘๒ ปี พรรษา ๖๒ ชื่อเดิม แผ้ว บุญวัตร ชื่อเล่น แกละ เกิด เมื่อวันที่ ๗ ตุลาคม ๒๔๖๖ ตรงกับวันพุธ แรม ๑๔ ค่ำ เดือน ๑๑ ปีกุน ณ หมู่บ้านหลักเมตร ต.ทุ่งขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม บิดาชื่
  • หมวดหมู่ : ตะกรุด
  • รหัสสินค้า : 000286

รายละเอียดสินค้า ตะกรุด พญาเสือ เครื่องรางหนึ่งในพระเครื่องสุดดังแห่งยุค หลวงปู่แผ้ว วัดกำแพงแสน นครปฐม

หลวงปู่แผ้ว ปวโร อายุ ๘๒ ปี พรรษา ๖๒ ชื่อเดิม แผ้ว บุญวัตร ชื่อเล่น แกละ เกิด เมื่อวันที่ ๗ ตุลาคม ๒๔๖๖ ตรงกับวันพุธ แรม ๑๔ ค่ำ เดือน ๑๑ ปีกุน ณ หมู่บ้านหลักเมตร ต.ทุ่งขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม บิดาชื่อพาน มารดาชื่อ จุ้ย จบการศึกษาชั้นประถมปีที่ ๓ จากโรงเรียนวัดหนองม่วง ต.เตาอิฐ อ.บางแพ จ.ราชบุรี

อายุได้ ๒ ขวบ ครอบครัวได้ย้ายไปอยู่ ต.ทุ่งขวาง อ.กำแพงแสน ยึดอาชีพทำนาเป็นหลัก พ่อแม่ ถือเป็นคนใจบุญ สนทนาธรรมะกับพระมิได้ขาด กระทั่งปี ๒๔๗๕ โยมพ่อ ได้ฝากเด็กชายแกละไปเป็นศิษย์ ณ วัดหนองม่วง ต.เตาอิฐ เพื่อให้ได้ เรียนหนังสือกับพระสงฆ์โรงเรียนสมัยนั้น จะอยู่ในวัด และพระเป็นครูสอน เด็กชายแกละ จึงอยู่ในความดูแลจากหลวงพ่อหงส์ เจ้าอาวาสวัดหนองม่วง แต่ก็ต้อง ออกจากโรงเรียนกลางคัน เพราะต้องออกมาช่วยงานทางบ้าน

อายุ ๒๐ ปี ได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ เมื่อวันที่ ๒๗ มิถุนายน ๒๔๘๖ ณ วัดหนองปลาไหล อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม โดยมี พระครูสุกิจธรรมสร(พระอธิการหว่าง ธมมสโร) วัดกำแพงแสน เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการปาน อารกฺโฆ วัดหนองปลาไหล เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระสนั่น วัดหนองปลาไหล เป็นพระอนุสาวนาจารย์

ต่อมาในปี ๒๔๙๗ จำพรรษาอยู่ที่วัดสว่างชาติประชาบำรุง ต.กำแพงแสน มีอาจารย์สุนทร ชิตะมาโร เป็นเจ้าอาวาส หลวงปู่ได้ตั้งใจศึกษาพระธรรมวินัยอย่างมุ่งมั่น จนสอบได้ถึงนักธรรมเอก หน้าที่รับผิดชอบยังคงเป็นครูสอน พระนักธรรมแก่พระภิกษุและสามเณร ต่อมาเจ้าอาวาสวัดได้ลาสิกขา ตำแหน่งเจ้าอาวาสว่างลง ๑-๒ ปี ชาวบ้านรวมทั้งพระภิกษุและสามเณรต้องการให้หลวงปู่ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส แม้หลวงปู่จะไม่ยินดีเท่าใดนัก

ปี ๒๕๐๒ จำพรรษาที่วัดกำแพงแสน จ.นครปฐม จนถึงปัจจุบัน โดยเบื้องต้นมีความสนใจในพระกรรมฐาน ของวัดมหาธาตุเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่มาเริ่มปฏิบัติอย่างจริงจังที่วัดกำแพงแสน เพราะมีพระที่วัดได้ไปศึกษากรรมฐาน ที่สำนักกรรมฐาน ตรงพระนอนภายในองค์พระปฐมเจดีย์ จึงได้ยึดเป็นหลักการปฏิบัติเรื่อยมา

คัดลอกมาจากหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก

หลวงปู่แผ้ว วัดกำแพงแสน ท่านเป็นศิษย์ หลวงพ่อหว่าง อดีตเจ้าอาวาส วัดกำแพงแสนวัตถุมงคลของหลวงปู่ที่เป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้คือ ตะกรุดลูกปืน และตะกรุดชนิดต่างๆด้วยประสบการณ์จากผู้ที่บูชา ทำให้เริ่มเป็นที่รู้จักอยู่ในขณะนี้


ตะกรุด พญาเสือ หลวงปู่แผ้ว วัดกำแพงแสน เป็นตะกรุดโทน เนื้อตะกั่วลงยันต์แบบปั๊ม ขนาดความยาว 3 นิ้ว มีโค้ต และมีชื่อหลวงปู่ลงไว้อย่างชัดเจน

ตะกรุด พญาเสือ หลวงปู่แผ้วนี้บูชาติดตัวหรือติดรถไว้แล้วดีในด้านแคล้วคลาด และคงกระพันชาตรีครับ หากใครต้องการตะกรุดแบบนี้ขอแนะนำให้บูชาครับ


ตะกรุด พญาเสือ หลวงปู่แผ้วนี้มีใบคาถากำกับมาให้อาราธนาก่อนคล้องด้วยครับ


********* รับประกันความแท้ 100 % *********
*** บูชาในราคา 0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

********* ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ *********
********* สิริถาวร 081-6281999 *********