สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระสีวลี พระอรหันต์ผู้เลิศในทางโชคลาภ พระเครื่อง หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง เนื้อนวโลหะ ปี 2549

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
พระสีวลี ตามตำนานเป็นหนึ่งในพระอรหันต์สมัยพุทธกาล มีบารมีมาก คือ เป็นผู้มีโภคทรัพย์อุดมไปด้วยโชคลาภกินไม่หมด จนไม่เป็น สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงยกย่องพระสีวลีว่า เป็นเลิศทางโชคลาภ ไม่ว่าพระสีวลี
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระสีวลี-พระสังกัจจายน์-พระสุนทรีวาณี
  • รหัสสินค้า : 000424

รายละเอียดสินค้า พระสีวลี พระอรหันต์ผู้เลิศในทางโชคลาภ พระเครื่อง หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง เนื้อนวโลหะ ปี 2549

พระสีวลี ตามตำนานเป็นหนึ่งในพระอรหันต์สมัยพุทธกาล มีบารมีมาก คือ เป็นผู้มีโภคทรัพย์อุดมไปด้วยโชคลาภกินไม่หมด จนไม่เป็น สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงยกย่องพระสีวลีว่า เป็นเลิศทางโชคลาภ ไม่ว่าพระสีวลีจะเดินทางไปแห่งหนตำบลใดมักจะมีเทวดาคอยติดตามดูแลปรนนิบัติรับใช้อยู่ตลอดเวลา

พระสีวลี เป็นโอรสของพระนางสุปปวาสา ซึ่งเป็นพระราชธิดาของพระเจ้ากรุงโกลิยะ บิดาของท่านคือ เจ้ามหาลิลิจฉวี ตั้งแต่ท่านถือปฏิสนธิในครรภ์ได้เกิดลาภสักการะแก่พระมารดาเป็นอันมาก มีคนนำเอาเครื่องบรรณาการถึง 500 อย่างมาถวายทุกเช้าทุกเย็น จนเป็นที่เลื่องลือมากในกรุงโกลิยะ

คนทั้งหลายผู้หวังในโชคลาภก็นำเอาพันธุ์ข้าวใส่กระเช้ามาให้พระนางจับ ปรากฏว่าข้าวนั้นเมล็ดหนึ่งๆ ได้แตกงอกออกไปเป็น 100 เมล็ด 1,000 เมล็ด เวลาหว่านลงไปในนาไร่หนึ่งๆ ก็ได้ข้าว 50-60 เกวียน เวลาขนข้าวขึ้นยุ้งก็ให้พระนางไปจับที่ประตูยุ้ง ข้าวในยุ้งนั้นก็ขนออกไปได้ไม่รู้จักหมด แม้กระทั่งข้าวที่อยู่ในหม้อก็เช่นกัน เมื่อพระนางจับหม้อใบใด จะมีคนตักไปกินเท่าไรก็ไม่รู้จักหมด

พระสีวลีหรือพระฉิมนี้ มีไว้ประจำบ้าน สถานที่ของตนหรือประจำตัวจะเป็นศิริมงคล เป็นเมตตามหานิยมและป้องกันภัยอันตราย

ผู้หมั่นสักการบูชาอยู่เสมอ จะเจริญด้วยลาภ ถ้าไปค้าขายหรือไปหาลาภ ภาวนาคาถาพระฉิมนี้เป็นอารมณ์ไปก็ยิ่งดี

หลวงพ่อแฉ่ง อดีตเจ้าอาวาสวัดบางพัง จ.นนทบุรี

ท่านเกิด วันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ.2428 ตรงกับขึ้น 12 ค่ำ เดือนอ้าย เป็นบุตรของนายสิน นางขลิบ รัตนบุญสิน ท่านบรรพชาเมื่อ อายุ 12 ปี และได้อุปสมบท เมื่ออายุ 20 ปี ท่านมรณภาพ วันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2500 และพระราชทานเพลิงเมื่อ 11 พฤษภาคม 2501 ณ วัดมกุฎกษัตริยาราม กรุงเทพฯ รวมสิริอายุ 72 ปี 52 พรรษา

วัตถุมงคลที่ได้รับความนิยม

หลวงพ่อแฉ่ง เป็นพระคณาจารย์ที่ศึกษาเล่าเรียนจากหลายพระอาจารย์ เช่น หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย หลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน หลวงปู่ฉาย วัดพนัญเชิง หลวงปู่ปาน วัดบางนมโค หลวงปู่ศุข วัดปากคลอง หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก เป็นต้น

วัตถุมงคลท่านมีมากมายหลายรุ่น ทั้งพระเนื้อผงพิมพ์ทรงสัตว์ต่าง ๆ ทั้งพิมพ์ใหญ่ กลาง เล็ก พิมพ์สามเหรียญเนื้อผง พระกริ่ง พระชัยวัฒน์ พระประจำวัน พระสีวลี ฯลฯ

ท่านเป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังผู้ทรงพุทธาคมรูปหนึ่งในอดีต ในพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลดังๆ อาทิ พิธีที่วัดราชบพิธ พ.ศ. 2481 พิธีพุทธภิเษกพระเครื่อง 25 พุทธศตวรรษ เป็นต้น ในการพุทธาภิเษกพระกริ่งในเจ้าคุณศรีฯ วัดสุทัศน์ จะต้องนิมนต์พระหลวงพ่อแฉ่งร่วมปลุกเสกทุกครั้ง

วัตถุมงคลที่ท่านได้สร้างไว้ มีมากมายหลายประเภท ล้วนแต่มีประสบการณ์ในการบูชา แต่ค่านิยมกลับยังไม่สูงนัก จัดว่าเป็นพระที่น่าใช้บูชาเป็นอย่างยิ่ง อย่างเช่นที่นำมาลงให้ชมนี้ เป็นพระเนื้อผงน้ำมันพิมพ์ต่างๆ ที่สร้างคล้ายคลึงหรือได้รับอิมธิพลมาจาก พระเครื่องหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค แต่แกะแม่พิมพ์ออกเป็นเอกลักษณ์ของวัดบางพัง ดูสวยงามไปอีกแบบ


รูปหล่อ พระสีวลี เนื้อนวโลหะ หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง ขนาดสูง 3.0 ซม. ขนาดฐาน 1.0 ซม. พุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถ วัดบางพัง ปี 49

ในอดีตนั้นพระสีวลี ที่หลวงพ่อแฉ่งท่านได้สร้างเอาไว้นั้น เป็นที่นิยมและเป็นที่หวงแหนของผู้ครอบครองทั่วไป ทำให้หาบูชายาก ดังนั้นในปี 2549 ทางวัดได้จัดสร้างพระสีวลีขึ้นเพื่อหาปัจจัยในการซ่อมแซมพระอุโบสถและศาสนสถานอื่นๆที่ทรุดโทรม พระสีวลี องค์นี้ออกแบบได้สวยงามมากครับ พิธีก็ดี จึงน่าบูชามากครับ

พระสีวลี เป็นพระอรหันต์ผู้เลิศในทางโชคลาภ ใครมีไว้ได้บูชาไม่มีอด มีแต่ความร่ำรวยครับ

พระสีวลี วัดบางพัง นี้ทางวัดไม่มีกล่องนะครับ

********* รับประกันความแท้ 100% *********
*** บูชา    0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

********* ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ *********
********* สิริถาวร 081-6281999 *********