สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

รอยพระพุทธบาท จำลอง รุ่นเฉลิมพระบาท เนื้อชุบไมครอน วัดสุทัศนเทพวราราม ปี 2541สวยมากครับ

SOLD OUT
รอยพระพุทธบาทที่ปรากฏในที่ต่างๆ ในประเทศไทยนั้น จากประวัติศาสตร์พระพุทธเจ้าไม่ได้เสด็จมาเมืองไทย การที่มีรอยพระพุทธบาทนั้น สันนิษฐานว่า เกิดจากความศรัทธาของคนสมัยก่อน จึงได้ทำรอยพระบาทเอาไว้เพื
  • หมวดหมู่ : พระเหรียญ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 000561

รายละเอียดสินค้า รอยพระพุทธบาท จำลอง รุ่นเฉลิมพระบาท เนื้อชุบไมครอน วัดสุทัศนเทพวราราม ปี 2541สวยมากครับ

  รอยพระพุทธบาทที่ปรากฏในที่ต่างๆ ในประเทศไทยนั้น จากประวัติศาสตร์พระพุทธเจ้าไม่ได้เสด็จมาเมืองไทย การที่มีรอยพระพุทธบาทนั้น สันนิษฐานว่า เกิดจากความศรัทธาของคนสมัยก่อน จึงได้ทำรอยพระบาทเอาไว้เพื่อให้คนได้มีความรู้สึกอุ่นใจว่า แม้ไม่ได้อยู่ในดินแดนของพระพุทธเจ้าก็ขอให้มีรอยพระบาทของพระพุทธเจ้าอยู่ประเทศไทย จึงได้มีการสร้างเอาไว้ หรือบางทีอาจเกิดจากธรรมชาติจึงยึดถือสมมติเอาว่าเป็นรอยพระบาท ถึงแม้จะพิสูจน์ไม่ได้ว่าเป็นรอยพระบาทของพระพุทธเจ้า แต่ด้วยความศรัทธาต่อพระพุทธเจ้าอย่างแรงกล้าของบรรพบุรุษ เมื่อเห็นลักษณะเหมือนรอยเท้าก็ลงมติกันว่าเป็นรอยพระบาทของพระพุทธเจ้า ถึงแม้จะไม่จริง แต่ก็เป็นการดีที่ได้กราบไหว้ระลึกถึงพระพุทธเจ้า และนับเป็นกุศโลบายของบรรพบุรุษที่เชื่อมโยงเอาสิ่งต่างๆ ที่แปลกธรรมชาติให้นำไปสู่การนับถือบูชาพระรัตนตรัย อันจะทำให้คนมีศรัทธาในพระศาสนา และมีจิตใจละเอียดอ่อนมากขึ้น ดีกว่าการนำไปบนบานสานกล่าวเพื่ออ้อนวอนให้ได้โชคลาภ อันผิดต่อคำสอนของพระพุทธเจ้า แต่การบูชาพระบาทเป็นการบูชาพระพุทธเจ้าที่น่ายกย่องอีก เพราะเมื่อใจถึงพระพุทธเจ้า จะกราบไหว้อะไรก็ตามก็เหมือนได้ไหว้พระพุทธเจ้าองค์จริง

ข้อมูล : kroophra.net

เหรียญรอยพระพุทธบาท จำลอง รุ่นเฉลิมพระบาท เนื้อชุบไมครอน 1 ชุดมี 4 องค์ ประกอบด้วยเนื้อ กะไหล่ทอง กะไหล่เงิน กะไหล่นาค และเนื้อรมดำ จัดสร้างโดยวัดสุทัศนเทพวราราม

พุทธาภิเษก วันที่ 3 พฤศจิกายน ปี 2541 เหรียญรอยพระพุทธบาทแต่ละองค์ออกแบบได้สวยงามมาก เนื่องจากเป็นแบบเหรียญปั๊มดังนั้นรายละเอียดต่างๆจึงสวยคมชัด น่าบูชาเป็นอย่างยิ่ง

เหรียญรอยพระพุทธบาท จำลอง รุ่นเฉลิมพระบาทนี้ปัจจุบันพบเห็นได้ยากเนื่องจากสวยและสร้างน้อยจึงมีผู้นิยมเช่าเก็บไว้จึงไม่มีหมุนเวียนในตลาดครับ

ขนาดเหรียญรอยพระพุทธบาท
กว้าง 1.2 ซม.
สูง 3.0 ซม.

มีการตอกโค้ตกันปลอมไว้ด้วย เหรียญละ 2 จุดครับ


********* รับประกันความแท้ 100% *********
*** บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด  0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

********* ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ *********
********* สิริถาวร 081-6281999 *********