สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

1ใน5 เบญจภาคี พระปิดตาหลวงปู่ทับ วัดทอง รุ่น 3 ย้อนยุค 100 ปี พิมพ์เศียรโต เนื้อเมฆพัด

มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
สืบสานตำนานย้อนยุค 120 ปี แห่ง พระปิดตาหลวงปู่ทับวัดทอง เมื่อครั้งอดีตกาล นับย้อนหลังไปกว่า 150 ปี พระครูเทพสิทธิเทพาธิบดี หรือหลวงปู่ทับ อดีตเจ้าอาวาส ลำดับที่ 9 ของวัดสุวรรณาราม หรือวัดทอง บางกอกน้อ
  • หมวดหมู่ : พระปิดตา ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 000864

รายละเอียดสินค้า 1ใน5 เบญจภาคี พระปิดตาหลวงปู่ทับ วัดทอง รุ่น 3 ย้อนยุค 100 ปี พิมพ์เศียรโต เนื้อเมฆพัด

สืบสานตำนานย้อนยุค 120 ปี แห่ง พระปิดตาหลวงปู่ทับวัดทอง เมื่อครั้งอดีตกาล นับย้อนหลังไปกว่า 150 ปี พระครูเทพสิทธิเทพาธิบดี หรือหลวงปู่ทับ อดีตเจ้าอาวาส ลำดับที่ 9 ของวัดสุวรรณาราม หรือวัดทอง บางกอกน้อย กรุงเทพฯ ได้ถือกำเนิดในวันเสาร์ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 7 ปีมะแม ตรงกับวันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2390 ณ บ้านคลองชักพระ อ. บางกอกน้อย จ. ฝั่งธนบุรี ปัจจุบัน กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรคนโต ของ นายทิม - นางน้อย ปัทมานนท์ เมื่ออายุได้ 17 ปี บิดาได้นำไปฝากเป็นศิษย์ของพระปลัดแก้วซึ่งรักษาการเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม ในช่วงก่อนที่พระศีลจารพิพัฒน์ (ศรี) จะย้ายจากวัดสุทัศเทพวรารามมาเป็นเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม เพื่อเป็นศิษย์ร่ำเรียนหนังสือไทย และขอม อีกหนึ่งปีต่อมา เมื่ออายุได้ 18 ปี ได้บรรพชาเป็นสามเณร อยู่ศึกษาเล่าเรียนในสำนักพระปลัดแก้ว แล้วยังได้ศึกษาเพิ่มเติมกับพระอาจารย์พรหมน้อย และพระประสิทธิ์สุตคุณ ที่วัดอมรินทร์ด้วย

ในปี พุทธศักราช 2411 มีอายุครบ 20 ปี ได้อุปสมบทที่ วัดช่างเหล็ก คลองบางกอกน้อย ธนบุรี มีพระอธิการม่วง วัดตลิ่งชัน เป็นพระอุปัชฌาย์ พระปลัดแก้ว วัดทอง และพระอาจารย์พึ่ง วัดรวก เป็นพระคู่สวด ได้รับฉายาว่า อินฺทโชติ เมื่ออุปสมบทแล้วได้กลับมาจำพรรษาอยู่ที่วัดทองแต่ยังคงไปร่ำเรียนหากแต่ได้ร่ำเรียนวิปัสสนากรรมฐาน และวิชาพุทธาคมไสยศาสตร์จากพระอุปัชฌาย์ มิได้ขาดจนกระทั่งสำเร็จหลวงปู่ทับนั้นโดยนิสัยส่วนตัวชอบใฝ่ศึกษาหาความรู้อยู่เสมออาจารย์รูปใดที่มีชื่อเสียงได้ยินมาถึงตัวท่านไม่ว่าจะไกลลำบากเพียงใด ท่านก็ดั้นด้นไปขอฝากตัวเป็นศิษย์เพื่อขอถ่ายทอดวิชา ความรู้แขวงต่างๆ จากพระเกจิอาจารย์นั้นๆ โดยมิยอท้อก่อนสิ้นอายุขัย สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ได้เสด็จมาเยี่ยม หลวงปู่ทับ เพื่อถวายแพทย์หลวงให้รักษา แต่อาการอาพาธของหลวงปู่ทับหนักเกินที่แพทย์จะสามารถรักษาได้ 2-3วันต่อมา หลวงปู่ทับก็มรณภาพด้วยอันสงบ เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ.2455  เวลา 04.00 น. โดยประมาณ สิริรวมอายุได้ 66 ปี พรรษาที่ 45 จากวันนั้นถึงปัจจุบัน100 ปีแล้ว แต่ชื่อเสียงความขลังความเป็นอมตะของท่านในวงการพระปิดยังกล่าวขานไม่มีวันสิ้นสุด

พระปิดตาของหลวงปู่ทับได้ติดอันดับเบญจภาคีพระปิดตาเนื้อโลหะ ซึ่งในประเทศไทยมี ดังนี้

1.พระปิดตา หลวงปู่ทับ วัดสุวรรณาราม (วัดทอง) กรุงเทพ ฯ
2.พระปิดตา หลวงปู่เอี่ยม วัดหนังฯ บางขุนเทียน กรุงเทพ ฯ
3.พระปิดตา หลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้ อ.เมือง จ.นครปฐม
4.พระปิดตา เนื้อแร่บางไผ่ หลวงปู่จัน วัดโมลี อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
5.พระปิดตา กรุท้ายย่าน จ.ชัยนาท

ประสบการณ์ พระปิดตาวัดทอง
ในส่วนของกฤษดาภินิหารแห่งองค์พระปิดตา ที่พระครูทับ หรือหลวงปู่ทับ ได้รังสรรค์ไว้นั้น มีมากมายด้วยประสบการณ์มานานกว่า 120 ปี ด้วยพุทธานุภาพจากองค์พระปิดตาวัดทอง เป็นที่กล่าวขานถึง ไม่ว่าในด้านเมตตาก็ดี ความเจริญก้าวหน้าในการชีพการงานก็ดี แคล้วคลาดจากอันตรายอุบัติภัยใดๆ ทั้งปวงก็ดี ตลอดจนกระทั่งมหาอุตม์อยู่ยงคงกระพัน ก็เป็นที่กล่าวถึง จากจำนวนการสร้างที่น้อยและกาลเวลากว่า 100 ปีมาแล้ว ทำให้มีพระปิดตา วัดทองที่ชำรุดสึกกร่อนไปเสียจำนวนไม่น้อย ทำให้ความต้องการของผู้ที่นิยมศรัทธาในองค์พระปิดตาวัดทอง มีมากกว่าจำนวนพระหลายร้อยหลายพันเท่านัก ราคาจึงขยับสูงขึ้นเรื่อยๆ จนเกินความสามารถของพุทธศาสนิกชน ผู้ใฝ่หาจะเช่าบูชามาไว้ในครอบครองได้

ในอดีตหลังจากหลวงพ่อทับวัดทอง ท่านได้สร้างสุดยอดพระปิดตารุ่นแรกเมื่อกว่า 100 ปีที่ผ่านมาแล้ว ทางวัดทองก็ไม่เคยสร้างพระปิดตาออกมาอีกเลย จนกระทั่งถึงปี พ.ศ.2546 ทางวัดทองได้สร้างพระปิดตาออกมาเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพระปิดตารุ่น 2 และหลังจากนั้นทางวัดทองได้สร้างพระปิดตารุ่นล่าสุดรุ่นนี้ซึ่งเรียกว่ารุ่น 3 ก็คือรุ่นพระปิดตาหลวงปู่ทับ วัดทอง ย้อนยุค 100 ปี ในปี พ.ศ.2550 นี้เอง

เนื่องในปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่มีพระชนย์มายุครบรอบ 80 พรรษาในปีนี้ และเจ้าประคุณหลวงพ่อสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ เจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม กรรมการมหาเถรสมาคม มีอายุครบ 101 ปี นับเป็นพระมหาเถระที่มีอายุมากที่สุด แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ในปัจจุบันนี้ ทั้งยังมีหลวงปู่เกลี้ยง เตชธมฺโม เจ้าอาวาสวัดศรีธาตุ บ้านโนนแกด อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ (ผู้อุปถัมภ์สำนักสงฆ์บ้านหนองแวง) เป็นพระเกจิชื่อดังแห่งอีสานใต้ที่มีอายุครบ 100 ปี เช่นเดียวกัน พระมหาเถระผู้ใหญ่ทั้ง 2 รูป 2 สองภาค ผู้เปี่ยมด้วยเมตตาบารมี รวมพลังจิตและเมตตาในการเป็นประธานจุดเทียนชัย และอธิฐานจิต ในการจัดสร้างวัตถุมงคลพระปิดตาย้อนยุคหลวงปู่ทับ และเหรียญรูปเหมือนหลวงปู่เกลี้ยง –จตุคาม- พระพิฆเนศ- และพระสังกัจจายน์ นับเป็นครั้งที่สำคัญที่สุดของวัดสุวรรณาราม และสำนักสงฆ์บ้านนองแวง จ.ศรีสะเกษ ที่ได้จัดงานมหาพุทธาภิเษก- เทวาภิเษก ขึ้นในครั้งนี้ 2 วาระ เพื่อวัตถุประสงค์ สมทบทุนในการสร้างอุโบสถ และกุฏิสงฆ์ สำนักสงฆ์บ้านหนองแวง

นับเป็นวาระครั้งสำคัญ แห่งการจัดสร้างพระปิดตาหลวงปู่ทับ วัดทอง ย้อนยุค 120 ปี ที่จัดสร้างด้วยความพิถีพิถันถูกต้องตามพิธีกรรมทุกขั้นตอน ตลอดจนกระทั่งแบบพิมพ์และเนื้อหาที่บรรจงจัดสร้างด้วยพุทธศิลป์อันประณีตประกอบด้วยเนื้อมวลสารที่เข้มขลัง และเนื้อโลหะที่ใกล้เคียงกับเนื้อสำริดเงินตำรับหลวงปู่ทับวัดทอง อันลือลั่นมากที่สุด ด้วยตำรับของหลวงปู่ทับ เนื้อหาสำริดจึงสวยงามจับตาเป็นอย่างยิ่ง และยากที่สามารถสร้างเลียนแบบได้เสมอเหมือน โดยได้ผสมชนวนมวลสาร เพิ่มความเข้มขลังจากแผ่นยันต์ 108 พระเกจิภาวนาจารย์ แผ่นจารย์พระยันต์ตามตำรับแห่งการลงพระยันต์จำนวนมาก พร้อมทั้งชนวนนวโลหะศักดิ์ก้นเบ้า ชนวนพระกริ่งรุ่นต่างๆ ทั้งเก่าและใหม่จำนวนมาก ตะกรุดอาจารย์อ๊อดแห่งวัดสายไหม เงินตรายันต์หรือเงินพดด้วง จำนวนมากเพื่อความเข้มขลัง แห่งชนวนมวลสาร ให้มีดีทั้งนอกและใน ขององค์พระปิดตา

วัดสุวรรณาราม  บางกอกน้อย กรุงเทพฯ ร่วมกับสำนักสงฆ์บ้านหนองแวง ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จัดสร้าง วัตถุมงคล "พระปิดตาหลวงปู่ทับ วัดทอง ย้อนยุค 100 ปี รุ่นสุวรรณเศรษฐี ปีมหามงคล" ขึ้น

วัตถุประสงค์

1.เพื่อสืบสานตำนานและยกย่องเกียรติคุณ พระครูเทพสิทธิเทพาธิบดี หรือ หลวงพ่อทับ อดีตพระเกจิอาจารย์ เจ้าตำรับพระปิดตา 1 ใน 5 ชุดเบญจภาคีอันลือลั่น ปัจจุบันนักสะสมเล่นหาราคาหลักล้าน

2.เพื่อนำรายได้สร้างอุโบสถและกุฏิสำนักสงฆ์บ้านหนองแวง จ.ศรีสะเกษ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลปีมิ่งมหามงคล ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา

3.รายได้ส่วนหนึ่งเพื่อบูรณะศาลาการเปรียญวัดสุวรรณาราม (วัดทอง)

4.รายได้ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นทุนการศึกษาเด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนในจังหวัดศรีสะเกษ

วัตถุมงคลรุ่นนี้ พระครูโกวิทพัฒโนดม หรือ หลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโม อายุ 100 ปี พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดพระธาตุ (โนนแกด) ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวให้เป็นกรณีพิเศษ

พิธีพุทธาภิเษก-เทวาภิเษกในวันอาทิตย์ที่ 2 ธ.ค. 2550 เวลา 09.29 น. สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม อายุ 101 ปี เป็นประธานจุดเทียนชัย พระราชพุทธิญาณ เป็นประธานที่ปรึกษา พระครูพิศิษฎ์อาจารคุณ รองประธานที่ปรึกษา พระมหาเฉลิมชัย ปภัสสโร เป็นประธานจัดงาน

มีเกจิที่ร่วมปลุกเสกหลวงปู่ทับ วัดทอง ย้อนยุค 100 ปี ทั้งหมด 101 รูป

รายชื่อพระเกจิที่ดังๆปลุกเสก มีดังนี้

1.เจ้าคุณทอง วัดทอง ( เจ้าคุณราชพุทธิญาณ ) วัดสุวรรณาราม

2.หลวงปู่ทิม วัดพระขาว จ.อยุธยา

3.หลวงพ่อรวย วัดตะโก จ.อยุธยา

4.หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว จ.อยุธยา

5.พลวงพ่อพูล วัดบ้านแพน จ.อยุธยา

6.หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม

7.หลวงพ่ออั้น วัดโรงโค จ.อุทัยธานี

8.หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ จ.ระยอง

9.หลวงพ่อทวีศักดิ์ (เสือดำ) วัดศรีนวลฯ กรุงเทพ

10.หลวงพ่อสมพงษ์ วัดใหม่ปีนเกลียว จ.นครปฐม

11.อาจารย์อ๊อด วัดสายไหม จ.ปทุมธานี

12.หลวงปู่เกลี้ยง วัดพระธาตุ จ.ศรีสะเกษ เมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวให้เป็นกรณีพิเศษ

13.เกจิท่านอื่นๆรวมแล้ว 101 รูป

เนื้อเมฆพัดเป็นโลหะที่ได้จากการเล่นแร่แปรธาตุตามตำราของไทยโบราณ เชื่อว่าเป็นธาตุกายสิทธิ์มีฤทธานุภาพในตัวเอง เมฆพัดเป็นส่วนผสมของตะกั่วและทองแดง มีกรรมวิธีการสร้างที่ซับซ้อน ในระหว่างหลอมต้องผสมตัวยาหลายชนิดมีกำมะถัน ปรอท และว่านยาได้แก่ ไพลดำ ต้นหิงหาย ไม้โมกผา ขิงดำ กระชายดำ สบู่แดง สบู่เลือด เป็นต้น ซัดเข้าไปในเบ้าหลอม พอสำเร็จจะได้โลหะสีดำเป็นมันเงาเลื่อมพราย แต่เปราะและแตกง่าย พระคณาจารย์แต่โบราณนิยมหลอมเมฆพัดมาทำเป็นพระเครื่อง อาทิ พระครูปัจฉิมทิศบริหาร (นาค โชติโก) วัดห้วยจระเข้ นครปฐม และพระอาจารย์ทับ วัดอนงคาราม

พระปิดตาหลวงปู่ทับ วัดทอง รุ่น 3 ย้อนยุค 100 ปี พิมพ์เศียรโตนี้เป็นพิมพ์ที่นิยมสูงสุด และยิ่งเป็นเนื้อเมฆพัดด้วยแล้วยิ่งนิยมและหายากเข้าไปกันใหญ่ สภาพพระสวยมากๆมีคราบเบ้าเดิมๆ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองยากที่ใครจะลอกเลียนได้ เก็บไว้ไม่เคยใช้ เจตนาสร้างดี มวลสารดี พิธีดี เกจิดี พระปิดตารุ่นนี้จึงน่าบูชามากครับ หายากด้วยครับนานๆจะพบสักองค์ ถ้าไม่เช่าตอนนี้ต่อไปจะเช่าที่ใหนครับ

ขนาดองค์พระ หน้าตักกว้าง 1.8 ซม. สูง 2.2 ซม. 

มีใบคาถาอาราธนาให้ด้วยครับ

  ********* รับประกันความแท้ 100% *********
*** บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด  0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

  ********* มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ *********

**** ท่านใดสนใจสอบถามเพิ่มเติมโทรติดต่อด่วนครับ ****
********* สิริถาวร 081-6281999 *********