สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระปิดตาหลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา เนื้อนวโลหะ รุ่นไปดี-มีโชค ปี 2537 นิยม สวยและหายากครับ

มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
หลวงพ่อเมี้ยน หรือพระครูพุทธสิริวัฒน์ ท่านเป็นศิษย์ของหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ ฯลฯ หลวงพ่อท่านเป็นพระที่มีความเมตตาสูง รักษาโรคให้กับผู้คนทั่วไ
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระปิดตา ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 001162

รายละเอียดสินค้า พระปิดตาหลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา เนื้อนวโลหะ รุ่นไปดี-มีโชค ปี 2537 นิยม สวยและหายากครับ

 

หลวงพ่อเมี้ยน หรือพระครูพุทธสิริวัฒน์ ท่านเป็นศิษย์ของหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ ฯลฯ

หลวงพ่อท่านเป็นพระที่มีความเมตตาสูง รักษาโรคให้กับผู้คนทั่วไปไม่เลือกชั้นวรรณะ สมัยที่ท่านยังอยู่ วัดโพธิ์กบเจามีคนเจ็บมาให้ท่านรักษากันจนเนืองแน่นราวกับเป็น "โรงพยาบาลรัฐ" แต่ไม่ใช่ เป็นวัดบ้านนอกธรรมดาๆ ที่เงียบสงบสมกับเป็นอาศรมในบวรพุทธศาสนาแห่งหนึ่ง

หลวงพ่อเมี้ยนท่านจำพรรษาอยู่ที่วัดโพธิ์กบเจา(ปัจจุบันชื่อ วัดโพธิ์ เฉยๆ ส่วนคำว่ากบเจานั้นแยกออกไปเป็นวัดใหม่กบเจาอีกวัดหนึ่ง) หลวงพ่อท่านมรณภาพลง ศพของท่านไม่เน่าเปื่อย แสดงถึงความเป็นพระอริยสงฆ์อีกรูปหนึ่ง

หลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา เป็นพระเถราจารย์ผู้ทรงไว้ซึ่งเมตตาและเข้มขลังทางพุทธาคมสูงส่งรูปหนึ่งแห่งเมืองกรุงเก่า ในยุคช่วง ปี 2534-2540 นามของท่านร่วมกับหลวงปู่มี วัดมารวิชัยและหลวงปู่ทิม วัดพระขาว นับเป็นสามทหารเสือแห่งเสนา-บางบาล ที่จะต้องมีนามของท่านเกือบทุกพิธีพุทธาภิเษก ก่อนจะไปถึงอย่างอื่น

พระครูพุทธสิริวัฒน์ (หลวงพ่อเมี้ยน พุทฺธสิริ) เจ้าตำรับ 5 ม. (น้ำมัน น้ำมนต์ มีดหมอ ไม้ครู ชานหมาก) อดีตเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ ตำบลกบเจา อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีนามเดิมว่า เมี้ยน เกิดโภคทรัพย์ เกิดเมื่อวันพฤหัสบดี เดือนยี่ ปีมะเส็ง ตรงกับ พศ. 2460 ที่บ้านหาดทราย หมู่ 9 ตำบลกบเจาอำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เนื่องจากตระกูลของหลวงพ่อเมี้ยนมีอาชีพทำนา ในวัยต้นของชีวิตหลวงพ่อจึงช่วยพ่อแม่ทำนา ต่อมามีโอกาสได้บรรพชาเป็นสามเณร  ต่อมาท่านได้สึกมาเพื่อช่วยทางบ้านทำนาอยู่พักหนึ่งจนกระทั่งอายุครบบวชจึงได้ทำการอุปสมบทที่ วัดโพธิ์ ตำบลกบเจา อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในปี พศ. 2481 โดยมีพระครูปุ้ย วัดธรรมโชติการาม (วัดขวิด) เป็นพระอุปัชฌาย์, พระอธิการหลิ่ว วัดพิกุลโสคันธ์ เป็นพระกรรมวาจาจารย์, พระครู หลิ่ม วัดโพธิ์ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้ฉายาว่า “พุทฺธสิริ”

เมื่อบวชเป็นพระแล้ว หลวงพ่อก็ตั้งใจศึกษาพระธรรมวินัยและปฏิบัติในทางพระกรรมฐานจนมีจิตใจมั่นคงต่อพระพุทธศาสนา หลังจากบวชได้ 7 พรรษา หลวงพ่อก็ได้รับการแต่งตั้งจากคณะสงฆ์ให้เป็นเจ้าอาวาสวัดโพธิ์แทนเจ้าอาวาสองค์ก่อนที่มรณภาพลง ในด้านการศึกษา หลวงพ่อสนใจในการศึกษาทุกอย่าง ตลอดจนเวทย์มนต์คาถาและวิชาแพทย์แผนโบราณ ครูบาอาจารย์ที่หลวงพ่อฝากตัวเป็นศิษย์ก็ล้วนแต่เป็นพระเถระที่ทรงเกียรติคุณเป็นที่เคารพนับถือของพุทธศาสนิกชน เช่น หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ หลวงพ่อเลียบ วัดเลา หลวงพ่ออิน วัดเกาะหงษ์ เป็นต้น

หลวงพ่อเมี้ยนดำรงอยู่ในสมณเพศและบำเพ็ญกรณียกิจอันเป็นคุณประโยชน์แก่พระพุทธศาสนาและพระพุทธศาสนิกชนเป็นเวลายาวนาน ถึง 60 พรรษา จนถึงวันที่ 19 ตุลาคม 2541 จึงได้มรณภาพลงด้วยโรคมะเร็งที่แก้มด้านขวา หลังจากอาพาธมาประมาณ 1 ปี สิริรวมอายุได้ 80 ปี 8 เดือน

วัตถุมงคลของหลวงพ่อเมี้ยนนั้นสร้างขึ้นมาหลายรุ่นหลายคราวด้วยกัน คราวละมากบ้าง น้อยบ้าง ที่ทางวัดสร้างเองก็มี คณะศิษย์วัดสุทัศน์ฯ สร้างถวายก็มี วัดอื่นสร้างแล้วนำมาให้ปลุกเสกก็มี ฉะนั้นจึงมากมายหลายรุ่น แต่ทุกรุ่นที่ได้รับการปลุกเสกจากหลวงพ่อก็ล้วนแล้วแต่มีพุทธคุณ ประสบการณ์ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมหาอุด ปืนยิงไม่ออก ยิงไม่เข้า หนามปลาปักเป้าทิ่มแต่ไม่เข้า รวมถึงใช้ไล่ผีได้อีกด้วย

พระปิดตาหลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา รุ่นไปดี-มีโชค ปี 2537 นิยม สวยและหายากครับ องค์นี้เป็นเนื้อนวโลหะ รุ่นนิยมครับ สภาพพระสวยมากๆผิวสวยเดิมๆและพบเห็นได้ยาก พิมพ์ทรงมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองยากที่ใครจะลอกเลียนได้ เจตนาการสร้างดี มวลสารดี พิธีดี เกจิดี พระปิดตารุ่นนี้จึงน่าบูชามากครับ หายากด้วยครับนานๆจะพบสักองค์ ถ้าไม่เช่าตอนนี้ต่อไปจะเช่าที่ใหนครับ

 ขนาดองค์พระ หน้าตักกว้าง 1.7 ซม. สูง 2.0 ซม. 

  ********* รับประกันความแท้ 100% ********
*** บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด  0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

  ********* มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ *********

**** ท่านใดสนใจสอบถามเพิ่มเติมโทรติดต่อด่วนครับ ****
********* สิริถาวร 081-6281999 *********