สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระบูชาพระพุทธสิหิงค์ สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศ ขนาดหน้าตักกว้าง 16 นิ้ว ปี 2545

SOLD OUT
พระพุทธสิหิงค์เป็นพระพุทธรูปหล่อหุ้มทอง ปางสมาธิ ตามประวัติกล่าวว่า พระเจ้ากรุงลังกาองค์หนึ่งได้สร้างขึ้นไว้ ต่อมาเจ้านครศรีธรรมราช ได้ไปขอมาถวายพระร่วงแห่งกรุงสุโขทัย เมื่อพระบรมราชาธิราชที่
  • หมวดหมู่ : พระเครื่องล้ำค่า หาดูยาก
  • รหัสสินค้า : 001511

รายละเอียดสินค้า พระบูชาพระพุทธสิหิงค์ สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศ ขนาดหน้าตักกว้าง 16 นิ้ว ปี 2545

พระพุทธสิหิงค์เป็นพระพุทธรูปหล่อหุ้มทอง ปางสมาธิ ตามประวัติกล่าวว่า พระเจ้ากรุงลังกาองค์หนึ่งได้สร้างขึ้นไว้ ต่อมาเจ้านครศรีธรรมราช ได้ไปขอมาถวายพระร่วงแห่งกรุงสุโขทัย เมื่อพระบรมราชาธิราชที่ 1 แห่งกรุงศรีอยุธยาได้กรุงสุโขทัยเป็นเมืองขึ้น จึงได้อัญเชิญพระพุทธสิหิงค์มาประดิษฐานที่กรุงศรีอยุธยา ต่อมาได้มีผู้นำไปไว้ที่ เมืองกำแพงเพชร และที่เชียงราย เมื่อพระเจ้าแสนเมืองมา เจ้านครเชียงใหม่ ยกทัพไปตีเมืองเชียงรายได้ จึงได้อัญเชิญพระพุทธสิหิงค์ มาประดิษฐานที่เชียงใหม่ พร้อมกับพระแก้วมรกต เมื่อสมเด็จพระนารายณ์มหาราชตีเมืองเชียงใหม่ได้ เมื่อ พ.ศ. 2205 ได้อัญเชิญพระพุทธสิหิงค์ มาประดิษฐานที่วัดพระศรีสรรเพชญ์ กรุงศรีอยุธยาเป็นเวลา 105 ปี เมื่อเสียกรุงศรีอยุธยาแก่พม่า เมื่อ พ.ศ. 2310 ชาวเชียงใหม่ซึ่งสมัยนั้นยังอยู่ข้างพม่า ได้อัญเชิญพระพุทธสิหิงค์กลับไปที่เชียงใหม่ เมื่อมณฑลพายัพได้กลับมาเป็นของไทย ในสมัยพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ สมเด็จพระบวรราชเจ้า มหาสุรสิงหนาท จึงได้โปรดให้อัญเชิญลงมายังกรุงเทพ ฯ เมื่อ พ.ศ.2338 โดยประดิษฐานอยู่ ณ พระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พระบวรราชวัง

พระบูชาพระพุทธสิหิงค์ ขนาดหน้าตัก 16 นิ้ว สมเด็จพระสังฆราช เนื้อทองแดงรมดำ สมเด็จพระสังฆราชทรงอนุญาติให้วัดบวรนิเวศจัดสร้างขึ้น ในปี 2545 โดยประกอบพิธีเททองหล่อเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2545 ที่วัดบวรนิเวศ และปลุกเสกโดยสมเด็จพระสังฆราช เนื่องจากเป็นพระบูชาขนาดใหญ่ จึงสร้างจำนวนน้อยเฉพาะผู้ที่สั่งจองเท่านั้น

บอกได้คำเดียวว่าสวยมากๆๆๆๆ !!! ผิวขัดสีดำค่อนข้างมันสวยมากครับ ท่านใดกำลังมองหาพระบูชาสวยๆขนาดใหญ่ ขอแนะนำองค์นี้เลยครับ

ขนาดองค์พระ ฐานกว้าง  30 นิ้ว  สูง  34 นิ้ว

หากท่านที่สนใจสามารถโทรมาสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 081-6281999 และสามารถดูของจริงได้แถว ย่านบางแค กรุงเทพฯ ครับ ยินดีต้อนรับตลอดเวลา

********* รับประกันความแท้ 100 % *********

 ********* มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ *********

 ********* ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ *********
********* สิริถาวร 081-6281999 *********