สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระปิดตา แร่บางไผ่ รุ่นแรก พิมพ์ใหญ่ วัดนครอินทร์ ปี 2537 พระเครื่องที่ไม่เช่าตอนนี้แล้วจะเสียดาย

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
สำหรับพระปิดตา มหาอุด แร่บางไผ่ ที่หลวงปู่จัน แห่งวัดโมลี สร้างขึ้นนั้นเป็นพระปิดตาที่ได้รับความนิยมชมชอบจากนักสะสมพระเครื่องเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ด้วยท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ได้เสาะแสวงหา แร่บางไผ่
  • หมวดหมู่ : พระปิดตา ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 001811

รายละเอียดสินค้า พระปิดตา แร่บางไผ่ รุ่นแรก พิมพ์ใหญ่ วัดนครอินทร์ ปี 2537 พระเครื่องที่ไม่เช่าตอนนี้แล้วจะเสียดาย

สำหรับพระปิดตา มหาอุด แร่บางไผ่ ที่หลวงปู่จัน แห่งวัดโมลี สร้างขึ้นนั้นเป็นพระปิดตาที่ได้รับความนิยมชมชอบจากนักสะสมพระเครื่องเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ด้วยท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ได้เสาะแสวงหา แร่บางไผ่ จากตำบลบางไผ่ มาสร้างพระปิดตาอันต่อมา หลวงพ่อเกิด ซึ่งติดตามท่านออกเสาะแสวงหา แร่บางไผ่ ด้วยกัน ได้สร้างพระปิดตาจาก แร่บางไผ่ ด้วยเช่นกัน

แร่บางไผ่ อันเป็นแร่เหล็กชนิดหนึ่ง ซึ่งต่อมาได้หายสาบสูญไปจากวงการพระเครื่องเป็นเวลายาวนาน กระทั่งเมื่อพระอาจารย์สมศักดิ์ ฐิตสกฺโข แห่งวัดนครอินทร์ ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งพื้นเพ เป็นคนเมืองนนท์ ได้ยินได้ฟังถึงเรื่องราวของ แร่บางไผ่ มาแต่เยาว์วัย กระทั่งเมื่ออุปสมบทเป็น พระภิกษุ ตั้งจิตอธิษฐานถ้ามีวาสนาใหได้พบ แร่บางไผ่ เพื่อจะนำมาสร้างเป็นวัตถุมงคลขึ้นมา

แร่บางไผ่ หนึ่งเดียว แห่งเมืองนนทบุรี ได้มีการค้นพบอีกครั้งหนึ่ง โดยพระอาจารย์สมศักดิ์ ฐิตสกฺโข เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2536 ที่คลองบางคูลัด จังหวัดนนทบุรี ซึ่งได้นำมาสร้าง พระปิดตา เป็นที่เกรียวกราวในขณะนั้นเป็นอย่างมาก

พระปิดตาแร่บางไผ่ (รุ่นแรก) วัดนครอินทร์ จ.นนทบุรี พ.ศ.2537

สร้างตามตำรา พระปิดตาแร่บางไผ่ ของ หลวงปู่จัน วัดโมลี ทุกประการ “โดยนำแร่บางไผ่มาบดให้ละเอียด แล้วถลุงให้เป็นโลหะเหลว เทลงในเบ้าพิมพ์ กดพิมพ์ออกมาเป็นองค์พระเครื่องทีละองค์ ทุกขั้นตอนพระเณรช่วยกันทำ ภายในวัดนครอินทร์ ด้วยความประณีตพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพื่อให้ถูกต้องตามตำราอย่างสมบูรณ์ที่สุด.”

สำหรับแม่พิมพ์ ได้แกะสร้างขึ้นมาใหม่ โดยไม่ควรถอดแบบจากพระปิดตาที่หลวงปู่จัน ท่านสร้างไว้ ด้วยเหตุผลที่ว่า :
1.) จะไม่ควรลอกเลียนแบบครูบาอาจารย์ อันเป็นการลบหลู่ดูหมิ่นเป็นอันขาด
2.) เนื่องจากแร่บางไผ่ที่เก็บมาได้นั้นเป็นของจริง ถ้าสร้างให้เหมือนของครูอาจารย์แล้ว ในอนาคตจะแยกไม่ออกว่าเป็นของวัดไหน เป็นของเก่าหรือของใหม่ ทำให้ผู้เช่าต้องตกเป็นเหยื่อของเซียนบางคน ต้องเช่าบูชาพระแร่บางไผ่วัดนครอินทร์ในราคาเท่าของหลวงปู่จัน....

พระชุดนี้ยังได้นำไปให้ ลพ.คูณ ปริสุทโธ วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา ปลุกเสกเดี่ยว....

แล้วยังจัดพิธีพุทธาพิเษกใหญ่ ที่วัดนครอินทร์ จ.นนทบุรี โดยเกจิคณาจารย์ดังแห่งยุคอีกหลายรูป เมื่อวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2537 โดยมีเกจิดังนี้

1.พระราชปรีชานนทโมลี วัดโมลี 2.หลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา 3.หลวงพ่อสร้อย วัดเลียบ 3.หลวงพ่อผัน วัดแปดอาร์ 4.หลวงพ่ออินทร์ วัดบ้านบัว 5.หลวงปู่เก๋ วัดปากน้ำ 6.หลวงพ่อทิม วัดพระขาว 7.และพระอาจารย์สมศักดิ์ ฐิตสกโข วัดนครอินทร์......

ฝีมือแกะพิมพ์ โดยช่างเกษม มงคลเจริญ (ช่างฝีมือชั้นเยี่ยมในการแกะพิมพ์พระเครื่อง.)

สำหรับองค์นี้เป็นพระปิดตาแร่บางไผ่ (รุ่นแรก) พิมพ์ใหญ่ วัดนครอินทร์ จ.นนทบุรี พ.ศ.2537 ขณะนี้หายากมากครับ สวยงามน่าสะสมบูชามากครับ

ขนาดองค์พระโดยประมาณ สูง  2.5 ซม. ฐาน  1.8 ซม. ขนาดกำลังสวยไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไปครับ

สำหรับองค์นี้ สภาพสวย (ปรกติจะหาองค์ที่สวยๆค่อนข้างยาก เนื่องจากเนื้อแร่บางไผ่ พอหลอมแล้วหล่อออกมาจะไม่ค่อยติดพิมพ์สักเท่าไหร่.) จำนวนการสร้างจึงมีจำกัด ไม่มากนัก จัดเป็นของดีที่น่าใช้มาก มีประสพการณ์สูง ชาวจังหวัดนนทบุรีต่างทราบกันดี....

รีบเช่าเก็บเสียนะครับ ราคากำลังจะขึ้นสูง (หลายเดือนก่อนผมเห็นมีให้เช่าที่วัด ราคาหน้าตู้อยู่ที่ 3,000 บาท เลยครับ) เพราะอนาคตราคากำลังจะขึ้นไปไกล เนื่องจากพระที่หลวงพ่อคูณปลุกเสกหลายรุ่น ราคาขยับตัวไปหลายเท่าตัวแล้วครับ เดี๋ยวจะมาเสียดายภายหลังนะครับ

นักเลงสมัยยุคก่อน ยังใช้แค่ก้อนแร่บางไผ่เลี่ยมพกติดตัว ยังเกิดประสพการณ์มากมายในด้านคงกระพันชาตรี โดยอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ในตัวเองของแร่บางไผ่....

บูชาพร้อมกล่องครับ

********* รับประกันความแท้ 100% *********
*** บูชา    0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*********มี 1 องค์เท่านั้นครับ *********

********* ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ *********
********* สิริถาวร 081-6281999 *********