สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

ล็อกเกตพ่อท่านฉิ้น พระเครื่องรุ่นแรก แผ่นทอง ฝังตะกรุดเงิน 3 ดอก ปี 2547 สุดสวย เข้มขลัง

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
หลวงปู่ทิม วัดช้างให้ เปิดตำนานการสร้างพระหลวงปู่ทวด เมื่อปี พ.ศ.2497 ได้โด่งดังเป็นที่ต้องการของนักสะสมพระเครื่องในอดีต ได้เคยถ่ายทอดตำนานการสร้างพระหลวงปู่ทวดให้กับสหายของท่านอีกสามรูป
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ล็อกเก็ตพระเกจิ
  • รหัสสินค้า : 001935

รายละเอียดสินค้า ล็อกเกตพ่อท่านฉิ้น พระเครื่องรุ่นแรก แผ่นทอง ฝังตะกรุดเงิน 3 ดอก ปี 2547 สุดสวย เข้มขลัง

หลวงปู่ทิม วัดช้างให้ เปิดตำนานการสร้างพระหลวงปู่ทวด เมื่อปี พ.ศ.2497 ได้โด่งดังเป็นที่ต้องการของนักสะสมพระเครื่องในอดีต ได้เคยถ่ายทอดตำนานการสร้างพระหลวงปู่ทวดให้กับสหายของท่านอีกสามรูปคือ(1)พระโสภณธรรมคุณ วัดนาประดู่ (2) พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว (3) พ่อท่านฉิ้น วัดเมือง ฯ สรุปได้ว่าทั้ง 4 องค์นี้เปรียบเสมือนเป็นพี่น้องกัน โดยหลวงปู่ทิมเป็นพี่ชายคนโต ส่วนพ่อท่านฉิ้น วัดเมืองฯเป็นน้องคนเล็กสุด ดังนั้นในจำนวนทั้ง 4 องค์นี้คือสายตรงหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดอย่างแท้จริง หากมีการสร้างพระหลวงปู่ทวด จะต้องมีผงเก่าของรุ่นปี 2497 ผสมด้วยเสมอ จึงไม่น่าแปลกเลยที่ทั้ง 4 องค์สร้างพระหลวงปู่ทวดมักมีประสบการณ์ทุกรุ่น

ในวาระครบรอบ 45 ปี วัดเมืองยะลาในปี 2547 ที่สร้างวัดมา พ่อท่านฉิ้นหรือ พระราชปัญญา โสภณ อายุ 79 พรรษา 58 เจ้าคณะจังหวัดยะลา ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระเทพศีลวิสุทธิ์ เมื่อ 12 สิงหาคม 2547 ได้เปิดตำนานการสร้างพระหลวงพ่อทวดขึ้นเป็นทางการอีกครั้ง ทั้งนี้เพื่อหาทุนทรัพย์ ซ่อม-สร้างเสนาสนะสงฆ์ ในวัดเมืองฯให้มั่นคง เจริญรุ่งเรื่องสืบไป การสร้างพระหลวงปู่ทวดนั้น พระเดชพระคุณพ่อท่านฉิ้น ได้รวบรวมผงเก่าปี พ.ศ.2497 ที่หลวงปู่ทิม วัดช้างให้ ได้มอบไว้ให้ นำมาผสมลงในวัตถุมงคลชุดนี้ เพื่อความเข้มขลังยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ได้จัดพิธีพุทธาภิเษก ครั้งแรก เมื่อ 24 เมษายน 47 ณ วัดช้างให้ โดยคณาจารย์สายใต้ ครั้งที่ 2 เมื่อ 1 พฤษภาคม 47 ที่วัดเมืองยะลา โดยพระคณาจารย์สายใต้ เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ไม่สงบ พ่อท่านฉิ้นได้ปลุกเสกเดี่ยวต่อ และได้นำไปให้ หลวงปู่ทอง วัดสำเภาเชย อธิฐานปลุกเสกเดี่ยวให้เป็นพิเศษ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 47

ล็อกเกตพระเทพศีลวิสุทธิ์(พ่อท่านฉิ้น) วัดเมือง จ.ยะลา ได้ผ่านการเข้าพิธีหลายครั้งและได้เข้าพิธีที่วัดช้างไห้ซึ่งเป็นพิธีสำคัญในการเสกวัตถุมงคลที่เป็นพระเครื่องลป.ทวด

จำนวนการสร้างหลังตะกรุดเงินแท้ 3 ดอกสร้าง 1,999 อันและด้านหลังได้อุดผงว่านเก่าวัดเมืองซื่งมีส่วนผสมของเนื้อพระลป.ทวด ปี 97 กากยายักษ์และผงว่านเหล็กน้ำพี้ ตอกโค้ดที่แผ่นทองพร้อมกำกับหมายเลขเอาไว้

ล็อคเกตที่นำมาลงถือเป็นรุ่นแรกของท่านครับ สภาพสวยเดิมๆสวยมากครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชาพร้อมกล่อง    0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 อันรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***