สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

สุดยอดพระปิดตาแร่บางไผ่ หลวงปู่เกิด วัดมะเดื่อ หล่อโบราณ เหลือกิน เหลือใช้ ของดีที่ต้องรีบเก็บ

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
พระปิดตาแร่บางไผ่ ของหลวงปู่เกิด วัดมะเดื่อ ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ถ้าเป็นพระปิดตาเนื้อหาเหมือนปิดตาแร่บางไผ่แล้วจะเข้าใจกันว่าเป็นปิดตาแร่บางไผ่ของหลวงปู่จันทร์ วัดโมลี ต.
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระปิดตา ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 002011

รายละเอียดสินค้า สุดยอดพระปิดตาแร่บางไผ่ หลวงปู่เกิด วัดมะเดื่อ หล่อโบราณ เหลือกิน เหลือใช้ ของดีที่ต้องรีบเก็บ

 พระปิดตาแร่บางไผ่ ของหลวงปู่เกิด วัดมะเดื่อ ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ถ้าเป็นพระปิดตาเนื้อหาเหมือนปิดตาแร่บางไผ่แล้ว  จะเข้าใจกันว่าเป็นปิดตาแร่บางไผ่ของหลวงปู่จันทร์ วัดโมลี ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี  แต่เพียงองค์เดียวเท่านั้น  ทั้งนี้ยังไม่ทราบมาก่อนว่าพระปิดตาแร่บางไผ่

ซึ่งลักษณะตลอดจนเนื้อหาเหมือนกับพระปิดตาแร่บางไผ่ ของหลวงปู่จันทร์ โดยไม่ผิดเพี้ยน ก็ได้มีอาจารย์อีกท่านหนึ่งคือ หลวงปู่เกิด วัดมะเดื่อ ได้สร้างไว้เช่นกัน  วัดโมลีนั้นก็อยู่ใกล้ๆวัดมะเดื่อ วัดสองวัดนี้ตั้งอยู่ใกล้ชิดกัน ซึ่งเปรียบเสมือนวัดพี่วัดน้อง

หลวงปู่จันทร์ท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดโมลี หลวงปู่เกิดท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดมะเดื่อท่านทั้งสองมีความใกล้สนิทสนมกันมากและเป็นนักเดินธุดงค์ทั้งคู่  ในด้านประวัติของหลวงปู่จันทร์ค่อนข้างเลือนรางมากทราบแต่เพียงว่าท่านเป็นภิกษุชาวเขมรผู้เรืองวิชามากรูปหนึ่ง ได้ธุดงค์ผ่านมาเห็นภูมิประเทศอันเป็นที่ตั้งวัดโมลีเงียบสงัดเหมาะแก่การบำเพ็ญเพียรทางวิปัสสนาธุระ จึงจำพรรษาที่วัดนี้จนมรณภาพ 

เพื่อสืบสาวเรื่องราวพระแร่บางไผ่ของหลวงปู่เกิด วัดมะเดื่อ  พระอธิการ บำเพ็ญ   ญาณฉนโท  ท่านเจ้าอาวาสวัดมะเดื่อองค์ปัจจุบัน  ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของหลวงปู่เกิดจากหนังสือแจกในงานฌาปนกิจศพหลวงปู่เกิด วัดมะเดื่อเราได้ทราบว่าหลวงปู่เกิดท่านมรณภาพตอนอายุ  60 ปี (พ.ศ. 2461)

 สำหรับพระปิดตาแร่บางบางไผ่ แบบหล่อโบราณ หลวงปู่เกิด เหลือกิน เหลือใช้ องค์นี้ สร้างขึ้นในโอกาสฉลองซุ้มทางเข้าวัดมะเดื่อ สภาพพระเก่าเดิมๆสวยมากๆมีคราบเบ้าเดิมๆ  มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองยากที่ใครจะลอกเลียนได้ เก็บไว้ไม่เคยใช้ เจตนาสร้างดี มวลสารดี พิธีดี เกจิดี พระปิดตารุ่นนี้จึงน่าบูชามากครับ  หายากด้วยครับนานๆจะพบสักองค์ ถ้าไม่เช่าตอนนี้ต่อไปจะเช่าที่ใหนครับ

ขนาดองค์พระ หน้าตักกว้าง 1.3 ซม. สูงประมาณ 2.0 ซม.

********* รับประกันความแท้ 100% *********
*** บูชาพร้อมกล่องเดิม     0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

********* มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ*********

**** ท่านใดสนใจสอบถามเพิ่มเติมโทรติดต่อด่วนครับ ****
********* สิริถาวร 081-6281999 *********