สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

รูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่น๙๙ ดาวตรีคูณ วัดท้ายน้ำ ปี 2529 แกะพิมพ์จาก ปี 15 บางคลาน

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พระเกจิที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเพชรน้ำเอกของจังหวัดพิจิตร เป็นอมตมหาเถระแห่งกรุงสยาม เป็นที่เคารพนับถือของพุทธศาสนิกชนมาตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน วัตถุมงคลที่ท่านสร้างยังคงเป
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน
  • รหัสสินค้า : 002113

รายละเอียดสินค้า รูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่น๙๙ ดาวตรีคูณ วัดท้ายน้ำ ปี 2529 แกะพิมพ์จาก ปี 15 บางคลาน

หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พระเกจิที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเพชรน้ำเอกของจังหวัดพิจิตร เป็นอมตมหาเถระแห่งกรุงสยาม เป็นที่เคารพนับถือของพุทธศาสนิกชนมาตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน วัตถุมงคลที่ท่านสร้างยังคงเป็นที่นิยมและแสวงหาอย่างสูงในหมู่พุทธบริษัทและแวดวงนักเล่นพระทั้งหลาย ทั้ง รูปหล่อลอยองค์ พิมพ์นิยม รูปหล่อลอยองค์ พิมพ์ขี้ตา เหรียญหล่อพิมพ์จอบใหญ่ และเหรียญหล่อพิมพ์จอบเล็ก ด้วยพุทธานุภาพที่ความเข้มขลังปรากฏแก่ผู้มีไว้ครอบครอง

หลวงพ่อเงิน เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2351 ในสมัยรัชกาลที่ 1 ที่บ้านบางคลาน จ.พิจิตร เมื่อเยาว์วัยศึกษาเล่าเรียนที่วัดตองปุ (วัดชนะสงคราม) ที่กรุงเทพมหานคร พออายุครบบวชก็อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ได้รับฉายา "พุทธโชติ" ศึกษาร่ำเรียนพระธรรมวินัยและวิปัสสนากรรมฐานที่วัดชนะสงคราม และถวายตัวเป็นศิษย์ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) วัดระฆังโฆสิตาราม จากนั้นกลับไปจำพรรษาที่วัดคงคาราม บ้านบางคลาน ต่อมาออกธุดงค์มายังหมู่บ้านวังตะโก และได้หักกิ่งโพธิ์ 3 กิ่ง ปักลงตรงบริเวณป่าตะโก แล้วอธิษฐานจิตว่า "ถ้าข้าพเจ้าได้มาสร้างวัด ณ สถานที่แห่งนี้ ถ้ามีความเจริญรุ่งเรืองต่อไปในอนาคตข้างหน้า ขอให้กิ่งโพธิ์ทั้ง 3 กิ่ง จงเจริญงอกงามตามไปด้วย" ซึ่งก็เป็นไปตามคำอธิษฐาน ท่านได้สร้างกุฏิ วิหาร อุโบสถ และเสนาสนะต่างๆ ภาย ในวัดจนสมบูรณ์ครบถ้วน ให้ชื่อว่าวัดวังตะโกหรือวัดบางคลาน ต่อมาเปลี่ยนเป็น "วัดหิรัญญาราม"

หลวงพ่อเงิน ได้อนุญาตให้จัดสร้างวัตถุมงคลดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นอนุสรณ์และเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของบรรดาลูกศิษย์ลูกหาและผู้เคารพศรัทธาเมื่อท่านล่วงลับไปแล้ว ให้แวะเวียนมากราบนมัสการและช่วยกันดูแลวัดบางคลานอย่างสม่ำเสมอจนมีความรุ่งเรืองมาถึงทุกวันนี้ ท่านมรณภาพในปี พ.ศ. 2462 สิริอายุ 111 ปี พรรษา 90


จากนั้น จนมาถึงปัจจุบัน ก็ยังมีการจัดสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อเงินเรื่อยมา ซึ่งทุกรุ่นก็ล้วนทรงอานุภาพและเป็นที่นิยมสะสมทั้งสิ้นด้วยบารมีของหลวงพ่อเงิน โดยเฉพาะรุ่นที่สร้างเมื่อปี พ.ศ.2515 ซึ่งประกอบพิธีเททองที่วัดสุทัศนเทพวรารามและพุทธาภิเษกที่วัดบางคลาน (วัดหิรัญญาราม) จ.พิจิตร

หลวงพ่อเงิน รุ่น ๙๙ ดาวตรีคูณ เป็นรุ่นที่สร้างเพื่อเป็น โครงการจัดตั้งกองทุนการศึกษาและจัดสร้างศูนย์วิชาการ เป็นโครงการร่วม ศาสนา-ประชา-รัฐ จัดตั้งกองทุนการศึกษา สปอ.โพทะเล จ.พิจิตร

วัตถุประสงค์คือ 1.ตั้งกองทุนการศึกษา สปอ.โพทะเล 2.ร่วมเฉลิมฉลองพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 3.สร้างกุศลให้เป็นมงคลร่วมกัน รวมพลัง หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน วัดท้ายน้ำ พิมพ์นี้เป็นพิมพ์เสมาธรรมจักร รุ่น ๙๙ ดาวตรีคูณ

พิเศษด้วยพระพุทธคุณ มหาลาภ มหาเมตตา มหามงคล ฯลฯ เกจิอาจารย์ลงจารและพุทธาภิเษก 1.พระราชวิมลเมธี รองเจ้าคณะภาค 4 วัดมงคลทับคล้อ 2.หลวงพ่อทวี วัดโรงช้าง จ.พิจิตร 3.หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง จ.สิงห์บุรี 4.หลวงพ่อจวน วัดหนองสุ่ม จ.สิงห์บุรี 5.หลวงพ่อฮวด วัดหัวถนนใต้ จ.นครสวรรค์ 6.หลวงพ่อพิมพา วัดหนองตางู จ.นครสวรรค์ 7.หลวงพ่อขวัญ วัดบ้านไร่ จ.พิจิตร 8.หลวงพ่อจิต วัดวังแดง จ.พิจิตร 9.หลวงพ่อเปรื่อง วัดบางคลาน จ.พิจิตร 10.หลวงพ่อโชติ วัดไผ่รอบ จ.พิจิตร 11.พระครูพินิจสีลคุณ วัดท้ายน้ำ จ.พิจิตร

พิธีปลุกเสก 21 มิถุนายน 2529

รูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่น๙๙ ดาวตรีคูณ จัดสร้างโดยกองทุนการปฐมศึกษา สปอ.โพทะเล จ.พิจิตร และปลุกเสกโดยวัดท้ายน้ำ ปี 2529  องค์นี้เป็นเนื้อทองเหลืองเลี่ยมพลาสติกกันน้ำไว้เรียบร้อย 

สำหรับพระรุ่นนี้ทางวัดท้ายน้ำต้องการให้จัดสร้างเป็นลักษณะเหมือนกับรูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อเงิน พิมพ์ปี 15 โดยอาศัยแบบจากรูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อเงิน ปี 15 พิมพ์มือจุด ที่ได้สร้างเอาไว้ในสมัยหลวงพ่อเปรื่อง

จากรูปจะเห็นว่าเป็นรูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อเงินที่สวยมาก ใครที่ต้องการหลวงพ่อเงินพิมพ์นี้ รีบนะครับเพราะหายากมาก คุ้มค่ามากครับองค์นี้สวยครับเพราะตามซอกมีคราบทองเต็มไปหมด มีการตอกโค้ด ๙๙ ที่ด้านหลังองค์พระกันปลอมไว้ด้วยครับ

รูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อเงิน บางคลาน ปี 15 ราคาไปหลายหมื่นบาทแล้ว รูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่น ๙๙ ดาวตรีคูณนี้ พิมพ์ทรงเหมือนกัน พุทธคุณไม่ต่างกัน เพราะเจตนาสร้างดี มวลสารดี พิธีดี และเกจิดีครับ

ไม่มีกล่องนะครับ

********* รับประกันความแท้ 100% *********
*** บูชา     0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

********* มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ *********

********* ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ *********
********* สิริถาวร 081-6281999 *********