สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

หลวงพ่อทวดลอยองค์ เบ้าทุบหล่อโบราณ เนื้อนวโลหะ รุ่นแรก วัดในหาน ปี 2536 พระเครื่องที่สวยสุดๆ

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
หลวงพ่อทวดซึ่งเป็นที่เคารพของชาวไทยและชาวต่างประเทศ เปี่ยมด้วยพุทธคุณ บารมีเข้ม ขลัง ควรค่าแก่การสะสม และสักการะบูชาให้ประชาชนชาวไทย มีไว้ประจำตัวคุ้มครองป้องกันภัย เพื่อความเป็นสิริมงคล แก่ตนเอง แ
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด
  • รหัสสินค้า : 002873

รายละเอียดสินค้า หลวงพ่อทวดลอยองค์ เบ้าทุบหล่อโบราณ เนื้อนวโลหะ รุ่นแรก วัดในหาน ปี 2536 พระเครื่องที่สวยสุดๆ

หลวงพ่อทวดซึ่งเป็นที่เคารพของชาวไทยและชาวต่างประเทศ เปี่ยมด้วยพุทธคุณ บารมีเข้ม ขลัง ควรค่าแก่การสะสม และสักการะบูชาให้ประชาชนชาวไทย มีไว้ประจำตัวคุ้มครองป้องกันภัย เพื่อความเป็นสิริมงคล แก่ตนเอง และครอบครัว

เมื่อกล่าวถึงพระยอดนิยมอันดับหนึ่งของทางภาคใต้ เห็นจะได้แก่ พระเครื่องหลวงพ่อทวด ซึ่งตามประวัติ ท่านเป็นพระที่มีอายุพรรษาอยู่ในช่วงสมัยอยุธยา ท่านได้รับการยกย่องว่าเป็นพระโพธิสัตว์ ที่จะช่วยคุ้มครอง ปัดเป่า ภัยร้ายแก่มนุษย์ และสิ่งมีชีวิต และ แม้ท่านจะถึงแก่มรณะกาลไปแล้วเมื่อประมาณ 400 กว่าปีมาแล้ว แต่สังฆบารมีของท่านหาได้หายไปไม่ แต่กลับช่วยคุ้มครองชีวิต ผู้คนที่บูชาและนับถือเคารพในองค์สมเด็จเจ้าพระโค๊ะอย่างไม่เคยได้ขาดตกประการใดเลย ยิ่งนานวันก็ยิ่งพิสูจน์ได้ว่า ท่านเป็นพระของมหาชน ที่คอยช่วยคุ้มครองชาวไทย หรือแม้แต่ชาวต่างประเทศ เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย ฮ่องกง ก็ยังให้ความเคารพบูชาท่าน มีเรื่องราวอภินิหารเกี่ยวกับหลวงปู่ทวดมากมายที่เกิดแก่ผู้นำพระเครื่องหลวงพ่อทวดไปสักการ หรือ ห้อยบูชา

คาถาบูชา หลวงพ่อทวด  "นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา"

ขออาราธนา บารมีแห่งองค์พระโพธิสัตว์หลวงพ่อทวด โปรดอภิบาล รักษา คุ้มครอง ช่วยเหลือ ดลใจให้ทุกท่านที่ประพฤติอยู่ในศีลธรรม มีความเคารพในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จงมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง ตลอดกาลนานเทอญ.....

การขอบารมีอันศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อทวด : ด้วยการจุดธูป 16 ดอก บูชาวัตถุมงคลของท่านรุ่นใดก็ได้ หรือ ระลึกถึงท่าน ตั้งจิตให้เป็นสมาธิแน่วแน่และศรัทธา ท่อง " นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา " 16 จบ เท่านี้ท่านก็รับรู้แล้ว

พระเบ้าทุบ เป็นการหล่อพระ ตามแบบโบราณมากๆ คือ หล่อเบ้าละ 1 องค์ เมื่อเนื้อพระแข็งจับตัวกันดีแล้ว จึงทุบเบ้าให้แตกออก แล้วนำพระออกมาจะทำเช่นนี้ ทุกองค์ ไม่ว่า องค์พระจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม (จะไม่ใช่การหล่อโบราณ แบบช่อ ที่มีการหล่อเบ้าเดียวได้พระ 20-30 องค์) เมื่อนำองค์พระออกมาแล้ว ก็อาจจะนำมาเข้าพิธี หรือ นำองค์พระไปบูชาต่อไป

การทำพระเบ้าทุบนั้น ถือว่าสร้างความสำคัญให้กับรูปองค์พระ ทำให้ต้องยุ่งยากเสียเวลา เสียงบประมาณมากครับ คือตั้งแต่ ผูกโครงลวด เอาดินทำเบ้าอัดประกอบให้แน่น กับแบบ  รวมถึงการที่จะต้อง เทน้ำโลหะเหลวๆ ร้อนๆ ให้ พอดี ไม่มากไม่น้อย ทีละองค์เลย  (กรณีพระองค์เล็กๆ จะเห็นที่ฐานองค์พระเป็นก้อนกลมๆนั้น คือเศษเหลือของน้ำโลหะและเป็นรูปลักษณ์เฉพาะของพระเบ้าทุบ) เมื่อเนื้อพระแข็ง ก็ต้องทุบอย่างระมัดระวัง ทุบแรงไปองค์พระก็เสียหาย อาจจะขาดจำนวนสร้างได้....... ทำให้พระเบ้าทุบ มีการจัดสร้างกันน้อย และก็สร้างกัน ครั้งละจำนวนไม่มาก รวมทั้งมีราคาค่าบูชาแพง(ค่ากรรมวิธีหล่อ..เอาไปกินหมด) ทำให้เป็นพระหายาก เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว พระเบ้าทุบองค์เล็กๆ เนื้อทองแดงธรรมดา....ราคาแบบชานเมืองทั่วไป ขนาดองค์พระห้อยคอก็ราคาบูชา...ก็ปาเข้าไป 100 บาทขึ้น เนื้อนวโลหะไม่ต้องพูดถึง 500 บาทขึ้นไป

ปัจจุบัน ปีๆหนึ่ง รวมๆแล้วบ้านเราจะได้เห็นเขาสร้างเบ้าทุบกัน 2-3 รุ่นเท่านั้น ยิ่งเบ้าทุบพระพุทธ บ้างครั้ง 2-3 ปี จะเห็นหรือได้ยินว่าสร้างกันสักครั้งหนึ่ง

หลวงพ่อทวดลอยองค์ เบ้าทุบหล่อโบราณ เนื้อนวโลหะ วัดในหาน ชุดนี้เป็นพระรุ่นแรกที่สร้างขึ้น ณ วัดในหาน จังหวัดภูเก็ต เมื่อปี 2536 มีการตอกโค้ด ถึง 4 ตัวคือ "ในหาน" "ภูเก็ต" "๑" และ"อักขระ" ที่ด้านใต้กันปลอมไว้ชัดเจน สร้างจากก้านชนวนจากการสร้างพระหลวงพ่อทวดรุ่นเก่าๆหลายรุ่น  โดยใช้ทรงพิมพ์หลวงพ่อทวดรูปหล่อลอยองค์ที่หล่อดินไทยที่กรุงเทพฯเป็นแบบ พระทำออกมาได้สวยงามมาก

พระเกจิอาจารย์ 3 ท่านที่ปลุกเสกก็เป็นที่ยอมรับถือว่าเป็นสุดยอดซึ่งได้แก่

1.อาจารย์นอง วัดทรายขาว

2.อาจารย์ทอง วัดสำเภาเชย และ

3.หลวงปู่สุภา พระเถระที่เป็นที่นับถือของจังหวัดภูเก็ตอายุท่านกว่า 100 ปีแล้วครับ

ปัจจุบันท่านอาจารย์นอง ได้ถึงแก่มรณภาพแล้วครับเมื่อวันเสาร์ที่ 11 กันยายน 2542   ณ.โรงพยาบาลโคกโพธิ์ สิริอายุ 80 ปี 60 พรรษา ได้รับพระราชทานเพลิง ณ เมรุวัดทรายขาว เมื่อวันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2545 ซึ่งแม้สังขารของท่านจะสลายไป แต่ความดีของท่านที่มีอยู่มากมายส่งผลให้ท่านยังคงเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ยังอยู่ในความทรงจำของบรรดาลูกศิษย์ นอกจากนี้แล้วความเข้มแข็งในวิทยาคมยังส่งผลให้ท่านกลายเป็นตำนานบทหนึ่งคู่กับพระอาจารย์ทิม วัดช้างไห้ ใน "ฐานะพระผู้ก่อให้เกิดตำนานความศักดิ์สิทธิ์" ของพระเครื่องเมืองใต้ ที่แผ่บารมีความศักดิ์สิทธิ์ไปทั่วประเทศในนาม "หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้"

ดังนั้นพระหลวงพ่อทวด วัดในหาน รุ่นแรก ปี 2536 จึงน่าบูชาเก็บไว้มาก เพราะมีพระเกจิดังถึง 3 องค์ร่วมปลุกเสก โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาจารย์นองท่านร่วมปลุกเสกด้วย และในขณะนี้ทั้งอาจารย์ทองและหลวงปู่สุภาท่านเป็นเกจิภาคใต้ที่ดังมาก 

หลวงพ่อทวดลอยองค์ เบ้าทุบหล่อโบราณ เนื้อนวโลหะ วัดในหาน องค์นี้สวยมากครับ เป็นแบบเนื้อนวโลหะมีคราบทองตามซอก ผิวเรียบมันสวย พระพิมพ์นี้ยังมีคนตามเก็บกันอยู่เรื่อยๆ เพราะท้องที่เขาว่ามีประสบการณ์แล้ว และเป็นพระหลวงพ่อทวดที่อาจารย์นองปลุกเสกด้วย ขณะนี้เริ่มหาองด์ที่สวยแบบนี้ยากแล้วครับ

ปัจจุบันพระหลวงพ่อทวด รุ่นแรกวัดในหานเริ่มเป็นที่นิยมมากแล้ว เนื่องจากมีพุทธคุณและประสบการณ์สูง เป็นที่ต้องการของชาวสิงคโปร์และชาวมาเลเซียมาก จนมีการลงหนังสือพิมพ์แล้วครับ (ดูรายละเอียดในรูปได้) ขณะนี้ราคาค่าบูชายังไม่แพง รีบเก็บองค์สวยๆก่อนแพงมากนะครับ

ขนาดองค์พระ สูง  2.8 ซม. ฐานกว้าง 1.7 ซม.

ทางวัดออกพระมาไม่มีกล่องนะครับ

********* รับประกันความแท้ 100% *********
*** บูชา    0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

********* มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ *********

********* ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ *********
********* สิริถาวร 081-6281999 *********