สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญเสมา หลวงปู่เจือ รุ่น เสมา 7 รอบ พระเครื่อง วัดกลางบางแก้ว ปี 2553 วัดจัดสร้าง รุ่นสุดท้าย

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว เกจิอาจารย์ดังแห่งยุคที่ 3 ผู้สืบทอดวิชาการสร้าง เบี้ยแก้ ผงยาจินดามณี และ พระเครื่องต่าง ๆ สายหลวงปู่บุญ และ หลวงพ่อเพิ่ม วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่เจือ-ลพ.พร-ลพ.สืบ-ลพ.สัญญา
  • รหัสสินค้า : 003100

รายละเอียดสินค้า เหรียญเสมา หลวงปู่เจือ รุ่น เสมา 7 รอบ พระเครื่อง วัดกลางบางแก้ว ปี 2553 วัดจัดสร้าง รุ่นสุดท้าย

ประวัติของหลวงปู่เจือ ปิยสีโล วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เดิมชื่อ เจือ เนตรประไพ เกิดวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2468 ที่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม บิดาชื่อ แพ มารดาชื่อ บู อาชีพเดิมของครอบครัวคือ เกษตรกรรม มีพี่น้องรวมกัน 7 คน เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จนกระทั่งอายุครบ 26 ปี เมื่อ พ.ศ.2494 อุปสมบท ณ วัดกลางบางแก้ว โดยมี พระพุทธวิถีนายก (หลวงปู่เพิ่ม) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระธรรมธร (มูล) เป็นพระคู่สวด จำพรรษาและเล่าเรียนวิชาต่างๆ จากหลวงปู่เพิ่มมาโดยตลอด เมื่อสอบได้นักธรรมเอก ได้รับแต่งตั้งเป็นพระครูปริยัติธรรม เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2497 จนเมื่อปี 2499 ได้รับหน้าที่กรรมการสอบปริยัติธรรม ก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งเป็นพระเลขาฯ หลวงปู่เพิ่ม ในปี 2504 ต่อมาเมื่อหลวงปู่เพิ่มมรณภาพ หลวงปู่เจือ ได้รับการเรียนเชิญให้ขึ้นรับตำแหน่งเจ้าอาวาส แต่ท่านปฏิเสธ โดยรับแค่ตำแหน่งรองเจ้าอาวาสเท่านั้นจนถึงปัจจุบัน

หลวงปู่เจือ เป็นเกจิชื่อดังของ จ.นครปฐม สร้างวัตถุมงคลดังไว้หลายรุ่น มีชื่อเสียงในเรื่องเบี้ยแก้ เหรียญรุ่นแรก ปี 2534 พระปิดตา พระนางพญาสะดุ้งกลับ ปี 2550 เหรียญเสมา หน้าวัว ลงยา เนื้อเงิน ปี 2548 เม็ดยาวาสนาจินดามณี ซึ่งมีราคาที่นักสะสมเช่าหามาบูชาในราคาหลักพันถึงหมื่นหมื่นขึ้น

วันที่ 29 ธ.ค. 2552 หลวงปู่เจือ ปิยสีโล อายุ 84 ปี เกจิชื่อดัง วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้มรณภาพที่ รพ.วิชัยยุทธ โดยมีลูกศิษย์ลูกหานับร้อยคนที่ทราบข่าวการมรณภาพ เดินทางมารอรับศพจนแน่นโรงพยาบาล บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยหลวงปู่เจือ ได้เข้ารักษาตัวที่ รพ. วิชัยยุทธ ตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 28 ธ.ค.2552 ด้วยอาการอ่อนเพลีย และปวดศีรษะอย่างรุนแรง จนบรรดาลูกศิษย์ต้องช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล

เหรียญเสมาหลวงปู่เจือ รุ่น "เสมา 7 รอบ" ปลุกเสกในวันที่ 29-31 มกราคม 2553 ที่ผ่านมา โดยเกจิดังทั่วประเทศกว่า 33 รูป ในความตั้งใจของวัดครั้งแรกนั้นการปลุกเสกจะต้องเป็นหลวงปู่เจือ แต่ท่านมามรณภาพเสียก่อน ถึงวัตถุมงคลรุ่นนี้จะถูกมองว่าไม่ทันหลวงปู่ แต่ในความจริงหลวงปู่เจือท่านได้ทำการปลุกเสกชนวนมวลสารไว้แล้วตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน 2552 สำหรับวันที่มีการปลุกเสกทางวัดได้จัดอาสนะพร้อมรูปถ่ายของหลวงปู่บุญ หลวงหลวงปู่เพิ่ม และหลวงปู่เจือ เพื่ออัญเชิญดวงวิญญาณท่านมาร่วมปลุกเสกด้วย ดังนั้นจึงถือว่าวัตถุมงคลรุ่นนี้ทันหลวงปู่ และเป็นรุ่นสุดท้ายของหลวงปู่เจือ

วัตถุประสงค์การจัดสร้าง เหรียญเสมาหลวงปู่เจือ รุ่น "เสมา 7 รอบ" เพื่อจัดหารายได้เข้ากองทุนสมทบทุนพระภิกษุสงฆ์-สามเณรอาพาธ และสมทบทุนสร้างพระเมรุ โดยมีหลวงปู่เจือ ปิยสีโลเป็นประธานกองทุน

เหรียญเสมาหลวงปู่เจือ รุ่น "เสมา 7 รอบ" เนื้อเงินลงยาสีเขียว ด้านหลังตอกโค้ดและหมายเลขกำกับ เหรียญนี้บูชาจากวัดโดยตรง  น่าบูชามากครับเพราะสวยงามมาก

เหรียญเนื้อเงินลงยานี้ มี 3 สี คือ เขียว แดง และน้ำเงิน จัดสร้างเพียง สีละ 299 เหรียญเท่านั้น

ขนาดเหรียญ ขนาดสูงประมาณ 4.3 ซม.  กว้าง 2.8 ซม. สวยมากครับ

รีบเก็บนะครับพระหลวงปู่เจือที่ออกจากวัดไม่เคยมีรุ่นไหนราคาตก มีแต่ราคาสูงอย่างรวดเร็วจนบางครั้งเอื้อมไม่ถึง รีบเช่าเก็บตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่าจะได้ไม่เสียใจภายหลังครับ

บูชาพร้อมเลี่ยมจับขอบสีขาว สวยมาก และกล่องเดิมจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100 % ***
*** บูชาพร้อมเลี่ยม    0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***