สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญกรมหลวงชุมพร รุ่นแม่ทัพ เนื้ออัลปาก้า หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ปี 2555

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
฿0.00
เหรียญกรมหลวงชุมพร รุ่นแม่ทัพ เนื้ออัลปาก้า หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ปี 2555 ถือว่าเป็นเหรียญแม่ทัพเรือ โดยลูกทัพเรือ องค์นี้สวยเดิมๆ นิยมมากครับ น่าบูชาเก็บไว้มาก เพราะขณะนี้หายากแล้ว
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระเหรียญ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 003671

รายละเอียดสินค้า เหรียญกรมหลวงชุมพร รุ่นแม่ทัพ เนื้ออัลปาก้า หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ปี 2555

เนื่องด้วยวาระครบรอบ 22 ปี ของกรมอิเล็กทรอนิกส์ทหารเรือ จึงได้จัดสร้างพระรูปจำลอง พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ตั้งประดิษฐาน ณ กองบังคับการ กรมอิเล็กทรอนิกส์ทหารเรือ เพื่อเป็นปูชนียสถานของหน่วยและเป็นศูนย์รวมจิตใจของกำลังพล เนื่องจากพระองค์ท่านทรงเป็นองค์บิดาของทหารเรือไทย จะได้เป็นอนุสรณ์เตือนใจให้ยึดมั่นในความดีและปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถดังที่พระองค์ท่านได้ทรงปฏิบัติ 

ในการนี้กรมอิเล็กทรอนิกส์ทหารเรือจึงได้จัดทำ เหรียญที่ระลึก พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ให้ผู้เลื่อมใสศรัทธาได้เช่าบูชา โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้
1. จัดสร้างพระรูปจำลอง พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พร้อมปรับปรุงสถานที่รอบพระรูปฯให้สมพระเกียรติ
2. นำรายได้เข้ากองทุน พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ประจำกรมอิเล็กทรอนิกส์ทหารเรือ ไว้ใช้เป็นค่าทะนุบำรุงรักษาพระรูปจำลองฯ ค่าดูแลสถานที่ที่ประดิษฐานฯ ค่าเครื่องสักการบูชาประจำปี
3. นำรายได้เข้ากองทุนเพื่อเป็นสวัสดิการให้กับข้าราชการของ กรมอิเล็กทรอนิกส์ทหารเรือ

ในการจัดทำเหรียญในครั้งนี้ได้รับอนุญาตจากราชสกุลอาภากรเป็นที่เรียบร้อย และพระครูมนูญธรรมวัตร (หลวงพ่อสาคร มนูญโญ) เจ้าอาวาสวัดหนองกรับ อ.บ้านค่าย จังหวัดระยอง ได้เมตตา พุทธาภิเษกและอธิฐานจิตให้ ณ วัดหนองกรับ และร่วมพิธีอีกวาระ ใน 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ณ กองบังคับการ กรมอิเล็กทรอนิกส์ทหารเรือ

ในการจัดสร้างเหรียญครั้งนี้ คณะผู้จัดทำได้ดำเนินการให้ช่างออกแบบอย่างสวยงาม ทำอย่างประณีต ให้มีการตอกโค้ดและกำกับหมายเลขทุกเหรียญ เพื่อความชัดเจน โปร่งใส

รายการจัดสร้าง
1. เหรียญทองคำ จำนวน 22 เหรียญ
2. เหรียญเงินหน้ากากทองคำ จำนวน 99 เหรียญ
3. เหรียญเงินลงยา ( 3 แบบๆ 99 เหรียญ) จำนวน 297 เหรียญ
4. เหรียญเงิน จำนวน 299 เหรียญ
5. เหรียญนวโลหะ จำนวน 499 เหรียญ
6. เหรียญทองแดงกระไหล่ทอง จำนวน 333 เหรียญ
7. เหรียญอัลปาก้า จำนวน 999 เหรียญ
8. เหรียญทองแดง จำนวน 5555 เหรียญ
9. เหรียญกรรมการ รวม จำนวน 309 เหรียญ (แจกกรรมการ และผู้ช่วยเหลืองาน)
10. เหรียญทองฝาบาตร จำนวน 2555 เหรียญ(แจกทหาร ) 


เหรียญกรมหลวงชุมพร รุ่นแม่ทัพ เนื้ออัลปาก้า หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ปี 2555 ถือว่าเป็นเหรียญแม่ทัพเรือ โดยลูกทัพเรือ องค์นี้สวยเดิมๆ นิยมมากครับ น่าบูชาเก็บไว้มาก เพราะขณะนี้หายากแล้ว และเป็นพระที่สวยมีเอกลักษณ์มากครับ

เหรียญเนื้ออัลปาก้านี้จัดสร้างเพียง 999 เหรียญ เท่านั้น

ตอกโค้ดและกำกับหมายเลขทุกเหรียญ

ขนาดเหรียญ สูงไม่รวมหู  3.1 ซม.  กว้าง  2.4 ซม.

บูชาพร้อมกล่องเดิมๆจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา    0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***