สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระพิฆเนศวร์ รุ่นฉลอง ๑๐๐ ปี พระราชวังสนามจันทร์ สำนักพระราชวัง จัดสร้าง ปี 2550 สวยมาก

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
พระพิฆเนศวร์ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ ความรู้และบันเทิง บทบาทความสำคัญของพระพิฆเนศ คนไทยคุ้นเคยกับบรรดาเทพเจ้าทั้งหลายมาช้านาน แต่ในบรรดาเทพเจ้าทั้งหมด คนไทยรู้จักพระพิฆเนศวรมากที่สุด
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระพิฆเนศวร์-พระพรหม
  • รหัสสินค้า : 003734

รายละเอียดสินค้า พระพิฆเนศวร์ รุ่นฉลอง ๑๐๐ ปี พระราชวังสนามจันทร์ สำนักพระราชวัง จัดสร้าง ปี 2550 สวยมาก

"พระราชวังสนามจันทร์" แห่งนี้สร้างขึ้นในพื้นที่เดิมที่สันนิษฐานว่าเคยเป็นพระราชวังเก่าของกษัตริย์ในสมัยโบราณ เรียกว่าเนินปราสาท เมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ยังดำรงพระยศเป็นพระบรมโอรสาธิราชฯ มีพระราชประสงค์จะสร้างวังขึ้น ณ เมืองนครปฐม เนื่องจากพระองค์ทรงโปรดความร่มเย็นเป็นธรรมชาติ ความเป็นแหล่งศิลปวัฒนธรรม ศาสนาของเมืองนครปฐม และเพื่อเป็นสถานที่ประทับครั้งมานมัสการองค์พระปฐมเจดีย์และเมื่อบ้านเมืองถึงยามวิกฤต

พระองค์ทรงเห็นว่าบริเวณเนินปราสาทนั้นเป็นทำเลที่เหมาะสมจึงขอซื้อที่ดินจากราษฎรรวมทั้งสิ้น 888 ไร่ เพื่อสร้างพระราชวัง แล้วทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้หลวงพิทักษ์มานพ (น้อย ศิลปี ซึ่งต่อมาเลื่อนยศเป็นพระยาวิศุกรรม ศิลปประสิทธิ์) เป็นแม่งาน ใช้เวลาสร้างถึง 4 ปีด้วยกัน เมื่อเสร็จเรียบร้อยลงใน พ.ศ.2450 รัชกาลที่ 6 จึงพระราชทานนามให้ว่า "พระราชวังสนามจันทร์" ตามชื่อที่ชาวบ้านเรียกขานสระน้ำโบราณหน้าโบสถ์พราหมณ์ (ปัจจุบันไม่มีโบสถ์พราหมณ์เหลืออยู่แล้ว) ว่า สระน้ำจันทร์ หรือ สระบัว

สำหรับพระราชวังสนามจันทร์ ประกอบไปด้วยพระที่นั่งและพระตำหนักต่างๆ อันมีชื่อคล้องจองกันได้แก่ พระที่นั่งพิมานปฐม พระที่นั่งอภิรมย์ฤดี พระที่นั่งสามัคคีมุขมาตย์ พระที่นั่งวัชรีรมยา พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์ พระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์ พระตำหนักทับขวัญ พระตำหนักทับแก้ว และอนุสาวรีย์ย่าเหล

จากวันนั้นถึงวันนี้ พระราชวังสนามจันทร์ผ่านร้อนผ่านหนาวมาจนมีอายุครบรอบ 100 ปี ในปีนี้ ซึ่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาติให้สำนักพระราชวัง ร่วมกับจังหวัดนครปฐม และมหาวิทยาลัยศิลปากร ดำเนินการจัด "งานฉลอง 100 ปี พระราชวังสนามจันทร์" ขึ้น ระหว่างวันที่ 23 พ.ย.- 2 ธ.ค.50 ณ พระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม ซึ่งนอกจากเป็นการเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้แล้ว ยังน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระ บาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นอีกด้วย

พระพิฆเนศวร์ รุ่นฉลอง ๑๐๐ ปี พระราชวังสนามจันทร์ สำนักพระราชวัง จัดสร้าง ปี 2550 เนื้อทองแดงขัดเงา จัดสร้างเนื้อนี้ 15,000 องค์ รูปแบบทำออกมาสวยมากครับ  ปางนี้เป็นปางที่ท่านประทับนั่งบนฐานแบบ 6 เหลี่ยม บ่งบอกถึงความสำเร็จหรือความสมบูรณ์พูนสุข ความหมายของงาเป็นการคุ้มครองและแคล้วคลาดจากภัยอันตราย งวงดีทางป้องกันศาสตราวุธ คงกระพันกันเขี้ยวงาอสรพิษร้ายขับไล่เสนียดจัญไร อีกความหมายคือ งวงเรียกทรัพย์รับทรัพย์และสิ่งดีๆไม่มีออกด้วยงา

พระพิฆเนศวร์ รุ่นฉลอง ๑๐๐ ปี พระราชวังสนามจันทร์ สำนักพระราชวัง จัดสร้างรุ่นนี้น่าบูชาครับ เพราะเป็นปางที่ไม่ค่อยพบเห็น และเนื้อทองแดงขัดเงาแบบนี้สวยงามแบบคลาสสิกครับ

ขนาดสวยกำลังดี คือฐานกว้าง 1.8 ซม. สูง 2.5 ซม.

“ผู้ใด ต้องการความสำเร็จ ให้บูชาพระพิฆเนศวร” “ผู้ใด ต้องการพ้นจากความขัดข้องทั้งปวง ให้บูชาพระพิฆเนศวร” ดังคำกล่าวไว้ข้างต้นครับ

ไม่มีกล่องนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา    0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***