สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญลายยันต์เขาอ้อ หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู เนื้ออัลปาก้า หน้ากากทองทิพย์ ปี 2555


฿2160.00
องค์นี้เป็นเหรียญลายยันต์เขาอ้อ หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู เนื้ออัลปาก้า หน้ากากทองทิพย์ ปี 2555 มีการยิงโค้ดเลเซอร์ และหมายเลขกำกับ ที่ขอบเหรียญ จำนวนจัดสร้างสำหรับเนื้อนี้ 1,665 เหรียญ
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระเหรียญ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 003979

รายละเอียดสินค้า เหรียญลายยันต์เขาอ้อ หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู เนื้ออัลปาก้า หน้ากากทองทิพย์ ปี 2555

หลวงพ่อเงิน ถือกำเนิดที่เขาย่า ม.4 ต.เขาย่า อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ในครอบครัวที่มีฐานะความเป็นอยู่ยากจนอาชีพชาวไร่ชาวสวนตามท้องถิ่นเดิม ได้รับการศึกษาชั้นป.4 ที่อยู่ห่างไกลความเจริญจากชุมชนเมือง มีบิดาชื่อ นายทอง ชูพราหมณ์ มารดาชือ นางพูล ชูพราหมณ์ เกิดเมื่อวันอังคาร ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2470 ตรงกับวันขึ้น 13 ค่ำ ปีขาล เป็นบุตรชายคนหัวปี มีพี่น้องร่วมบิดามารดาเดียวกัน 2 คน คือ

1. หลวงพ่อเงิน จิรธมฺโม

2. นาย จันทร์  ชูพราหมณ์

หลวงพ่อเงิน นับว่าท่านสนใจในวิชาเวทศาสตร์และไสยศาสตร์มาตั้งแต่เยาว์วัย เมี่อสมัยตอนยังเป็นฆราวาสอยู่อายุย่างเข้าวัยฉกรรจ์ท่านเป็นชายหนุ่มที่ชอบเลื่อมใสศึกษาค้นคว้าในวิชาไสยศาสตร์อาคมลี้ลับเป็นอย่างมาก และได้แสวงหาความรู้สุดยอดวิชาจากผู้รู้ในแขนงวิชาต่างๆรวมถึงวิชาสำนักเขาอ้อจนสำเร็จรู้ซึ่งเป็นอย่างดี และปัจจุบันนี้หลวงพ่อเงินได้เด่นดังทางด้านโภคทรัพย์และเมตตามหานิยม เป็นที่ประจักษ์ต่อชาวบ้านรู้จักนับถือกันทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง ช่วงสมัยจตุคามรามเทพเฟื่องฟู่หลวงพ่อได้เข้าร่วมพิธีกรรมนั่งปลุกเสกอธิฐานจิตไม่ขาดสาย มีกิจนิมนต์เป็นประจำจนถึงปัจจุบันนี้ หลวงพ่อก็ยังได้รับนิมนต์เชิญเข้าร่วมพิธีปลุกเสกเหรียญคณาจารย์ของหลวงพ่อต่างๆมากมาย

หลวงพ่อเงินในขณะช่วงเวลาที่เป็นฆราวาสอยู่นั้น ท่านได้ใช้เวลาอยู่กับการคร่ำเคร่งวิชาเพื่อหาความรู้ในศาสตร์ต่างๆเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลาที่ไหนดีที่ไหนเด่นก็ไปร่ำเรียนศึกษาอยู่หลายๆปีจนท่านสำเร็จได้แก่วิชาประสานกระดูกจากหมอเลื่อน ดำหนูอินทร์ วิชาทำตระกรุจากหมอวรรณ เพ็งแก้ว และวิชาราหูค้นทรัพย์หรือวิชากะลาหมุนจากหมอขำ ดำลม วิชาต่างๆเหล่านี้จึงทำให้ท่านได้รับคำกล่าวขานจากชาวบ้านกลายเป็น “หมอเงิน”ซึ่งท่านเป็นที่พึ่งของชาวบ้านที่ยากจนในพื้นที่ในละแวกนั้น ต่อมาด้วยท่านอยากจะแตกฉานในวิชาต่างๆของเวทศาตร์ทางธรรมะด้านบรรพชิตจึงได้ไปถวายตัวเป็นศิษย์หลวงพ่อจุล วัดลานแซะ จังหวัดพัทลุง ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังในด้านเมตตามหานิยม

ในความเก่งกาจของ “หลวงพ่อจุล’’ โดยเฉพาะเรื่องยันต์ ถ้าบ้านไหนร้านค้าใดติดผ้ายันต์หลวงพ่อจุล เป็นต้องค้าขายดีมีกำไรทุกราย เคล็ดลับสุดยอดวิชาเสกผ้ายันต์มหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม ค้าขายดี ได้ถูกถ่ายทอดมาสู่ศิษย์รักที่ชื่อหลวงพ่อเงินจนหมดสิ้น และได้รับความนิยมนับถือจากชาวบ้านมาตลอดจนได้รับฉายาของหลวงพ่อเงินว่า “เทพเจ้ากะลาหมุน” จนได้มีชื่อเสียงโด่งดังในพิธีกรรมของท่าน ขยายวงกว้างออกไปต่างพื้นที่และออกนอกไปไกลถึงต่างแดนโดยเฉพาะชาวมาเลเชียเชื้อสายจีนที่มาทำบุญที่วัดเอย่างไม่ขาดสายเป็นอยู่ประจำ โดยเลื่อมใสในพิธีกรรมมีความเชื่อในด้านโชคลาภ เรียกทรัพย์ โภคทรัพย์ เมตตามหานิยมเป็นต้น.

 ประวัติโดยสังเขปของหลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู

หลวงพ่อเงินได้อุปสมบท เมื่อตอนอายุได้ 57 ปี ณ พัทธสีมาวัดลานแซะ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เมื่อปี พ.ศ. 2527 โดยพระครูประโชติวินัยคุณ เป็นพระอุปัชฌาย์ ปัจจุบันนี้หลวงพ่อเงินมีอายุได้ 85 ปีรวมได้ 28 พรรษาท่านได้รับเลื่อนเป็นพระครูถิรธรรมานันท์ เมื่อปี พ.ศ. 2537 พระครูสัญญาบัตรชั้นตรี และปีพ.ศ. 2544 พระครูสัญญาบัตรชั้นโทเป็นวิทยฐานะอยู่จนปัจจุบันนี้

เมื่อศาสตร์ศิลป์อักขระมหายันต์กับหนึ่งศิษย์ผู้สืบทอดไสยเวทย์อันศักดิ์สิทธิ์แห่งเขาอ้อตักศิลา พระครูถิรธรรมานันท์ (เงิน จิรธัมโม) วัดโพรงงู อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ถ่ายทอดรังสรรค์โดยนายช่างผู้มากด้วยประสบการณ์ “วิระศักดิ์ แจ่มใส (ช่างหลอด) เป็นวัตถุมงคลหนึ่งรุ่นที่น่าจดจำและสะสม

เหรียญลายยันต์เขาอ้อ พ่อท่านเงิน วัดโพรงงู จ.พัทลุง

ห่างหายกันไปนานสำหรับความสวยสุดเข้มขล้ง "ลายยันต์เขาอ้อ" บัดนี้ทุกเหรียญทุกองค์พร้อมมุ่งหน้าสู่วัดโพรงงู จังหวัดพัทลุง เพื่อเข้าพิธีปลุกเสกในวันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม 2555

พระเกจิสายเขาอ้อที่ร่วมในพิธีพุทธาภิเษก "ลายยันต์เขาอ้อ" มีรายนามดังนี้ครับ 1. หลวงพ่อเงิน จิรธัมโม วัดโพรงงู จ.พัทลุง 2. หลวงพ่อคล้อย อโนโม วัดภูเขาทอง จ.พัทลุง 3. หลวงพ่อเอียด ครุธมโม วัดโคกแย้ม จ.พัทลุง 4. หลวงพ่อลาภ สันตวัณโณ)วัดเขากอบ จ.ตรัง 5. หลวงพ่อชาม วัดโพรงงู จ.พัทลุง 6. หลวงพ่อทอง วัดห้วยนาง จ.ตรัง 7. หลวงพ่อนวล ชุตินภโร วัดแจ้ง จ.ตรัง 8. พระครูบรรพตคุณาธร วัดถ้ำ จ.พัทลุง 9. พระอาจารย์เสถียร ฐานจาโร วัดโคกโดน จ.พัทลุง 10. พระครูอุดม สัตคุณ วัดศาลาไม้ไผ่ จ.พัทลุง 11. พระอาจารย์รรรสิริ สิรินฺธโน วัดบ้านสวน จ.พัทลุง 12. พระมหาบุญช่วย ปคุโณ วัดวังฆ้อง จ.นครศรีธรรมราช 13. พระอุปัชฌาย์เลี่ยม เตชธโร วัดมัชฌิมภูผา จ.นครศรีธรรมราช

องค์นี้เป็นเหรียญลายยันต์เขาอ้อ หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู เนื้ออัลปาก้า หน้ากากทองทิพย์ ปี 2555 มีการยิงโค้ดเลเซอร์ และหมายเลขกำกับ ที่ขอบเหรียญ

จำนวนจัดสร้างสำหรับเนื้อนี้ 1,665 เหรียญ

พระยังไม่ผ่านการใช้งาน สภาพสวยงามมาก น่าสะสม เก็บได้ขอให้รีบเก็บ ท่านที่ชอบพระสวยรับรองไม่ผิดหวังครับ

ขนาดเหรียญ สูง 4.5 ซ.ม.  กว้าง 3.4 ซ.ม.

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัดนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100% *** *** บูชา      2,160.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 เหรียญ รีบๆหน่อยนะครับ *** *** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ *** *** สิริถาวร 081-6281999 ***