สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระกริ่งฐิตวฑุฒโน พระครูวิมลญาณอุดม(อาจารย์ติ๋ว) เนื้อทองแดง วัดมณีชลขันธ์ จ.ลพบุรี ปี 2555

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
พระกริ่งฐิตวฑุฒโน พระครูวิมลญาณอุดม(อาจารย์ติ๋ว) เนื้อทองแดง วัดมณีชลขันธ์ จ.ลพบุรี ปี 2555 สุดสวย เหมาะสำหรับท่านที่ชอบพระที่ออกแบบสวยงาม พิธีดีครับ จัดสร้าง 1,000 องค์
  • หมวดหมู่ : พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์
  • รหัสสินค้า : 004164

รายละเอียดสินค้า พระกริ่งฐิตวฑุฒโน พระครูวิมลญาณอุดม(อาจารย์ติ๋ว) เนื้อทองแดง วัดมณีชลขันธ์ จ.ลพบุรี ปี 2555

เมื่อปี 2485 ได้เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ขึ้นที่เมืองหลวง ด้วยน้ำเหนือที่ไหลบ่ามามาก ประกอบกับภาวะน้ำทะเลหนุน ทำให้ใจกลางของกรุงเทพฯ ต้องจมน้ำไปโดยปริยาย ถึงขนาดพายเรือเล่นกันกลางลานพระรูปกันเลยทีเดียว
  
ในช่วงนั้น ท่านเจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) วัดสุทัศนฯได้จัดสร้างพระกริ่งขึ้นมารุ่นหนึ่ง เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม โดยมี สมเด็จพระสังฆราช (แพ) เป็นประธานในพิธีเททองและปลุกเสก ด้วยหวังว่า พุทธคุณของพระกริ่งที่จัดสร้างในครั้งนั้น คงช่วยบรรเทาทุกข์โศกโรคภัยหลังน้ำลดไปบ้าง
  
ในวันทำพิธี น้ำยังท่วมไม่ถึงบริเวณที่ทำพิธี แต่หลังจากทำพิธีเสร็จสิ้นน้ำก็ท่วมหมดทั่ววัด พระกริ่งที่จัดสร้างจึงถูกขนานนามว่า "พระกริ่งน้ำท่วม"
           
ต่อมาเมื่อปี 2554 "น้องน้ำ" ได้มาเยือนกรุงเทพฯ อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ท่วมหนักกว่าเดิม ความเดือดร้อนกินเนื้อที่หลายจังหวัด เป็นเวลานานนับเดือน ชาวบ้านบางคนถึงกับสิ้นเนื้อประดาตัวไปเลยก็มี พอน้ำลดแห้งหายไปโรคภัยไข้เจ็บที่มากับน้ำก็มาก รุมเร้าทั้งกายใจไปทั่วแห่งหน
  
ด้วยเหตุนี้ พระครูวิมลญาณอุดม (พระอาจารย์ติ๋ว) วัดมณีชลขัณฑ์ อ.เมือง จ.ลพบุรี ผู้มีความรอบรู้ในด้านวิทยาคม และได้ศึกษาตำราการสร้างพระกริ่งมาอย่างแตกฉาน เห็นว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่ต่างไปจากเมื่อปี 2485 จึงได้สร้าง "พระกริ่งฐิตวฑฺฒโน" ขึ้นเพื่อบรรเทาทุกข์ทั้งทางกายและทางใจให้แก่ผู้ที่ประสบภัย โดยจะนำปัจจัยส่วนหนึ่งช่วยฟื้นฟูผู้ประสบภัยหลังน้ำท่วมอีกด้วย
             
พุทธคุณของพระกริ่งเด่นในเรื่องรักษาโรค และความเป็นสิริมงคลแก่ผู้บูชาอยู่ในตัว บ้างก็ว่าพุทธคุณพระกริ่งนี้มีครอบจักรวาล หากได้ลองอาราธนาแล้วแช่น้ำไว้ แล้วนำน้ำนั้นมาดื่มมาอาบ โรคภัยไข้เจ็บที่เป็นอยู่ก็จะทุเลาเบาบางลง แล้วหายไปในท้ายที่สุด หากใครดวงตก ค้าขายไม่ดี ให้นำน้ำที่แช่พระกริ่งนั้นไปอาบกิน ดวงชะตาก็จะดีขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์
  
สำหรับ พระกริ่งฐิตวฑฺฒโน รุ่นนี้พระอาจารย์ติ๋วได้จัดสร้างขึ้นตามตำราที่ได้ศึกษามาทุกประการ และยังได้ขอบารมีของ สมเด็จพระสังฆราช (แพ) ประทานพรให้ด้วย เพื่อให้พระกริ่งรุ่นนี้มีความศักดิ์สิทธิ์และเข้มขลังอย่างแท้จริง
             
พระกริ่งรุ่นนี้ พระอาจารย์ติ๋วได้ปลุกเสกเดี่ยวเป็นกรณีพิเศษ โดยจัดพิธีพุทธาภิเษกสมโภช ณ อุโบสถมหาอุด วัดมณีชลขัณฑ์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2555 ประกอบด้วย 1.พระกริ่งชุดทองคำ 5 องค์ได้แก่ เนื้อทองคำ, เนื้อเงินใต้ฐานทองคำ, เนื้อนวโลหะใต้ฐานทองคำ, เนื้อสัมฤทธิ์ใต้ฐานทองคำ และเนื้อทองแดงใต้ฐานทองคำ, 2.พระกริ่งเนื้อเงิน, 3.พระกริ่งเนื้อนวโลหะใต้ฐานเงิน 4.พระกริ่งเนื้อสัมฤทธิ์ และ 5.พระกริ่งเนื้อทองแดง ทุกองค์ตอกโค้ดและหมายเลขกำกับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คมชัดลึก

พระกริ่งฐิตวัฑฒโน (พระกริ่งน้ำท่วม) ปลุกเสกโดยพระครูวิมลญาณอุดม (อาจารย์ติ๋ว) วัดมณีชลขัณฑ์

จัดสร้างโดย วัดมณีชลขัณฑ์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

ประกอบพิธีเททองหล่อพระกริ่งนำฤกษ์ ในงันที่ 2 ธันวาคม 2554 ณ. วัดมณีชลขัณฑ์

พิธีพุทธาภิเษกสมโภช ณ. พระอุโบสถ มหาอุด ณ. วัดมณีชลขัณฑ์ในวันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2555 เวลา 14.19 น. นอกจากนี้พระครูวิมลญาณอุดม (อาจารย์ติ๋ว) ยังเมตตาปลุกเสกเดียวเป็นกรณีพิเศษ

วัตถุประสงค์

1. เพื่อซ่อมแซมเสนาสนะภายในวัดมณีชลขัณฑ์ จ.ลพบุรี

2. เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (น้ำท่วม) เมื่อครั้งปี พ.ศ. 2554

องค์นี้เป็นพระกริ่งฐิตวัฑฒโน (พระกริ่งน้ำท่วม) เนื้อทองแดง สุดสวย เหมาะสำหรับท่านที่ชอบพระที่ออกแบบสวยงาม พิธีดีครับ

จัดสร้าง 1,000 องค์ 

ที่ใต้ฐานตอกโค้ดยันต์ และหมายเลขกำกับไว้ที่ด้านหลังองค์พระครับ

ขนาดองค์พระ สูง 3.5 ซม. ฐานกว้าง  2.0 ซม.

 

บูชาพร้อมเลี่ยมจับขอบสีขาว สวยมาก และกล่องเดิมจากวัดนะครับ

 

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา      0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***