สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญหลวงพ่อทวด รุ่นเหนือเมฆ เนื้ออัลปาก้า ลงยาสีแดง ศาลพระเสื้อเมือง จ.นครศรีธรรมราช ปี 2555

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
เหรียญหลวงพ่อทวด รุ่นเหนือเมฆ เนื้ออัลปาก้า ลงยาสีแดง ศาลพระเสื้อเมือง จ.นครศรีธรรมราช ปี 2555 สวยงามน่าสะสม เหรียญเนื้ออัลปาก้า ลงยาสีแดงนี้จัดสร้างเพียง 200 เหรียญ เท่านั้น
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด
  • รหัสสินค้า : 004168

รายละเอียดสินค้า เหรียญหลวงพ่อทวด รุ่นเหนือเมฆ เนื้ออัลปาก้า ลงยาสีแดง ศาลพระเสื้อเมือง จ.นครศรีธรรมราช ปี 2555

ศาลพระเสื้อเมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้จดทะเบียนขึ้นเป็นโบราณสถานแห่งชาติเมื่อปี พศ.2479 ปัจจุบันได้ก่อสร้างอาคารหลังใหม่แทนหลังเก่า ซึ่งได้รับอนุญาติการก่อสร้างจากกรมศิลปากร ซึ่งต้องใช้งบประมาณในการก่อสร้าง ประมาณ 10 ล้านบาท

 

หลวงพ่อทวด มีความสำคัญกับ ศาลเจ้าพระเสื้อเมือง นครศรีธรรมราชอย่างไร ศาลพระเสื้อเมือง เดิมที เดียวสร้างเพื่อเป็นเสมือนหนึ่งเทพารักษ์ประจำเมืองนครศรีธรรมราช โดยศาลพระเสื้อเมืองนครศรีธรรมราชตั้งอยู่ห่างจากศาลากลางประมาณ 100 เมตร สันนิษฐานว่าคงจะเป็นบริเวณกลางเมืองในอดีต สันนิษฐานอีกว่าสร้างสมัยอยุธยา ศาลเดิมสร้างด้วยไม้ จึงไม่เหลือร่องรอย ขณะนี้ผุพังตามกาลเวลาหลังจากนั้นได้มีการสร้างขึ้นใหม่อีกหลายครั้ง

 

เมื่อประมาณ 100 ปีมาเเล้วเห็นเป็นศาลไม้ หลังคามุงกระเบื้อง หันหน้าไปทางทิศตะวันตก ภายในประดิษฐานเทพารักษ์ช่วงหลัง เป็นที่นับถือของชาวจีนเป็นจำนวนมากจึงนึกว่ากลายเป็นศาลเจ้าจีนไป นอกจากเทพารักษ์เเล้วในศาลพระเสื้อเมืองยังมีเทวรูปจีนที่เเกะจากไม้มงคล อายุนับร้อยปีเล่ากันต่อๆมาว่าเป็นรูปเหมือนตาขุนลก หรือ พระขุนลก อันเป็นคหบดี หรือเจ้าสัว เมืองนครสมัยกรุงศรีอยุธยาเเละตามประวัติเเละตำนานมีความเชื่อว่า ตาขุนลกนี้เองท่านเป็นคนพาหลวงพ่อทวดไปบวชอุทกเสมาหรือบวชเเบบเเพน้ำ ที่ท่าเเพ เมืองนคร เเละเป็นเจ้าภาพในการบรรพชาอุปสมบทให้หลวงพ่อทวดหรือสมเด็จพระราชมุนี ในสมัยอยุธยาเเละที่เเน่นอนว่า ตาขุนลก มีสุสานจีนหรือฮวงซุ้ย อยู่ในเมืองนครศรีธรรมราช ป้ายหินสลักเเปลเป็นไทยได้ว่า ท่านสิ้นบุญในฤดูใบไม้ผลิสมัยพระเจ้าจักรรพรรดิ์จีน พระเจ้าคังซี ที่สอง ดังนั้นจึงบอกได้เลยว่า ตาขุนลกเป็นผู้ที่มีพระคุณของหลวงพ่อทวด หรือบอกได้อีกอย่างหนึ่งว่า ไม่มีตาขุนลกอาจจะไม่มีหลวงพ่อทวดก็เป็นได้ ในเมื่อ ตาขขุนลกเป็นบุคคลที่มีคุณูปการกับสมเด็จพระราชมุนีหรือหลวงพ่อทวด เยี่ยงนี้เเล้วสมควรที่จะได้รับการบันทึกเป็นประวัติศาสตร์เมืองนครศรี ธรรมราชสืบไป ดังนั้นการสร้างศาลพระเสื้อเมืองใหม่ในครั้งนี้จึงถือว่าเป็นการปลุกประวัติ ศาสตร์เเท้จริงของหลวงพ่อทวด

วัตถุประสงค์การจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นเหนือเมฆ เพื่อสมทบทุนบริจาคให้กับศาลพระเสื้อเมือง

 

รายนามพระเกจิที่ร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสก วาระที่ 1

วันที่ 25 กันยายน 2555

 

1) พ่อท่านคล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง

2) พ่อท่านแผ้ว วัดภูเขาทอง พัทลุง

3) พ่อท่านเอียด วัดโคกแย้ม พัทลุง

4) พ่อท่านเงิน วัดโพรงงู พัทลุง

5) พระอาจารย์ภัทร วัดป่าพยอม พัทลุง

6) พระอาจารย์รรรสิริ วัดบ้านสวน พัทลุง

7) พระอาจารย์แดง วัดไร่ ปัตตานี

8) พ่อท่านเอ็น วัดเขาราหู สุราษฏร์ธานี

9) พ่อหลวงล้าน วัดขนาย สุราษฏร์ธานี

10) พ่อท่านลาภ วัดเขากอบ ตรัง

11) พระอาจารย์หรีด วัดป่าโมกข์ พังงา

 

ปลุกเสกวาระที่ 2

ที่วัดพระธาตุ จ.นครศรีธรรมราช วันที่ 20 ตุลาคม 2555 เกจิอาจารย์สายนครศรีธรรมราชหลายท่าน เช่น พ่อท่านเอื้อม วัดบางเนียน เริ่มพิธีปลุกเสกเวลา 15.00 น. - 18.00 น. ณ. วิหารหลวงวัดพระมหาธาตุ จ.นครศรีธรรมราช

เหรียญหลวงพ่อทวด รุ่นเหนือเมฆ ด้านหน้าเป็นหลวงพ่อทวดนั่งเต็มองค์โดยบนศรีษะมีรัศมีแห่งพระโพธิสัตว์ และนั่งประทับบนเมฆ สมกับชื่อรุ่น "เหนือเมฆ" ด้านบนมีตัวหนังสือโค้งกำกับ "ศาลพระเสื้อเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ๒๕๕๕" ด้านล่างจารึกคำ "หลวงพ่อทวด" เพื่อให้เป็นที่ชัดเจนถึงวัตถุประสงค์ของเหรียญรุ่นนี้

ด้านหลัง บรรจุยันต์ศักดิ์สิทธิ์มากมาย พระยันต์ที่บรรจุในเหรียญรุ่นนี้ประกอบด้วย นะมหาอุด ซึ่งถ่ายทอดทางนิมิตรโดยหลวงพ่อทวดใช้ในเรื่องเมตตาเเคล้วคลาดก็ได้วิธีลงไม่ต้องเรียกนามเเต่ให้ลงตัวเสกได้เลยเอาลิ้นดุนเพดานปากเเล้วเขียนพร้อมกับบริกรรมพระคาถา ซึ่งปรากฏพุทธคุณอย่างเยี่ยมยอด ต่อมาเป็นยันต์นะหน้าทอง ตำรับหลวงพ่อศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ซึ่งเน้นเรื่องเมตตาค้าขายเป็นหลัก เเละนะฤาชาตำรับหลวงพ่อศุขเเละญาท่านดีโลด อีสาน ซึ่งเพื่อความโด่งดังเเละเมตตา เเละยังมีพระคาถาพระเจ้าสิบหกพระองค์ เเละคาถาหลวงพ่อทวดนะโมโพธิสัตโต รวมทั้ง ยันต์ตะกรุดโทนตำรับหลวงพ่อปลื้ม น้องชายหลวงพ่อศุข ที่หลวงพ่อถม วัดเชิงท่า ถ่ายทอดให้

เคล็ดไม่ลับ นะหน้าทองของหลวงพ่อศุข เป็นการลงนะด้วยปถมัง เเล้วมีบทเสกเฉพาะเป็นการลงนะซ้อนกันสองตัวเเละอักขระในนะคือ พุทธังสังมิ ย่อมาจากพุทธัง ธัมมัง สังฆัง สรณังคัจฉามิ อันหมายถึงการเอาพระพุทธพระธรรมพระสงฆ์เป็นที่พึ่ง

เหรียญหลวงพ่อทวด รุ่นเหนือเมฆ เนื้ออัลปาก้า ลงยาสีแดง ศาลพระเสื้อเมือง จ.นครศรีธรรมราช ปี 2555 สวยงามน่าสะสม

เหรียญเนื้ออัลปาก้า ลงยาสีแดงนี้จัดสร้างเพียง 200 เหรียญ เท่านั้น

มีโค้ด และหมายเลขกำกับด้านหลังเหรียญ

เหรียญจริงสวยงามเข้มขลังมากๆ

ขนาดของเหรียญ สูง 3.8 ซม. กว้าง 2.6 ซม.

บูชาพร้อมเลี่ยมกันน้ำ พร้อมใส่ตลับเงินแท้ และกล่องเดิมจากวัด

 

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชาพร้อมกล่อง    0- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***