สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระรูปเหมือน หลวงปู่เจือ พิมพ์สะดุ้งกลับ รุ่นแรก เนื้อนวะโลหะก้นอุดผงยาวาสนาจินดามณี ปี 2551

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
พระรูปเหมือน หลวงปู่เจือ พิมพ์สะดุ้งกลับ รุ่นแรก เนื้อนวะโลหะก้นอุดผงยาวาสนาจินดามณี ปี 2551 ศิษย์จัดสร้างถวาย หลวงปู่เจือ ในวาระครบ 7 รอบ 84 ปี จำนวนสร้าง ถือเอาฤกษ์ 7 รอบ 84 ปี สร้าง 784 องค์
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่เจือ-ลพ.พร-ลพ.สืบ-ลพ.สัญญา
  • รหัสสินค้า : 004278

รายละเอียดสินค้า พระรูปเหมือน หลวงปู่เจือ พิมพ์สะดุ้งกลับ รุ่นแรก เนื้อนวะโลหะก้นอุดผงยาวาสนาจินดามณี ปี 2551

ประวัติของหลวงปู่เจือ ปิยสีโล วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เดิมชื่อ เจือ เนตรประไพ เกิดวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2468 ที่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม บิดาชื่อ แพ มารดาชื่อ บู อาชีพเดิมของครอบครัวคือ เกษตรกรรม มีพี่น้องรวมกัน 7 คน เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จนกระทั่งอายุครบ 26 ปี เมื่อ พ.ศ.2494 อุปสมบท ณ วัดกลางบางแก้ว โดยมี พระพุทธวิถีนายก (หลวงปู่เพิ่ม) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระธรรมธร (มูล) เป็นพระคู่สวด จำพรรษาและเล่าเรียนวิชาต่างๆ จากหลวงปู่เพิ่มมาโดยตลอด เมื่อสอบได้นักธรรมเอก ได้รับแต่งตั้งเป็นพระครูปริยัติธรรม เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2497 จนเมื่อปี 2499 ได้รับหน้าที่กรรมการสอบปริยัติธรรม ก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งเป็นพระเลขาฯ หลวงปู่เพิ่ม ในปี 2504 ต่อมาเมื่อหลวงปู่เพิ่มมรณภาพ หลวงปู่เจือ ได้รับการเรียนเชิญให้ขึ้นรับตำแหน่งเจ้าอาวาส แต่ท่านปฏิเสธ โดยรับแค่ตำแหน่งรองเจ้าอาวาสเท่านั้นจนถึงปัจจุบัน

หลวงปู่เจือ เป็นเกจิชื่อดังของ จ.นครปฐม สร้างวัตถุมงคลดังไว้หลายรุ่น มีชื่อเสียงในเรื่องเบี้ยแก้ เหรียญรุ่นแรก ปี 2534 พระปิดตา พระนางพญาสะดุ้งกลับ ปี 2550 เหรียญเสมา หน้าวัว ลงยา เนื้อเงิน ปี 2548 เม็ดยาวาสนาจินดามณี ซึ่งมีราคาที่นักสะสมเช่าหามาบูชาในราคาหลักพันถึงหมื่นหมื่นขึ้น

วันที่ 29 ธ.ค. 2552 หลวงปู่เจือ ปิยสีโล อายุ 84 ปี เกจิชื่อดัง วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้มรณภาพที่ รพ.วิชัยยุทธ โดยมีลูกศิษย์ลูกหานับร้อยคนที่ทราบข่าวการมรณภาพ เดินทางมารอรับศพจนแน่นโรงพยาบาล บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยหลวงปู่เจือ ได้เข้ารักษาตัวที่ รพ. วิชัยยุทธ ตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 28 ธ.ค.2552 ด้วยอาการอ่อนเพลีย และปวดศีรษะอย่างรุนแรง จนบรรดาลูกศิษย์ต้องช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล

หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว เป็นเกจิดังผู้สืบทอดวิชาการสร้าง เบี้ยแก้ ผงยาจินดามณี และ พระเครื่องต่าง ๆ สายหลวงปู่บุญ และ หลวงพ่อเพิ่ม วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พระที่ท่านปลุกเสกออกมาในแต่ละครั้ง จะมีลูกศิษย์ลูกหาแห่ไปเช่ากันจนหมดเกลี้ยงในระยะเวลาอันรวดเร็ว เนื่องจากวัตถุมงคลของท่านมีความเข้มขลังศักสิทธิ์เป็นที่ประจักมาช้านานตั้งแต่สมัยหลวงปู่บุญอาจารย์ของท่านแล้ว อีกทั้งวัตถุมงคลของวัดกลางบางแก้วที่ออกมามีความสวยงามน่าสะสมเป็นอย่างยิ่ง

พระรูปเหมือน หลวงปู่เจือ พิมพ์สะดุ้งกลับ รุ่นแรก เนื้อนวะโลหะก้นอุดผงยาวาสนาจินดามณี ปี 2551 ศิษย์จัดสร้างถวาย หลวงปู่เจือ ในวาระครบ 7 รอบ 84 ปี พศ 2551

นับเป็นรูปหล่อที่น่าเก็บที่สุด จะเป็นรองก็แค่รุ่นแรกที่วัดสร้าง ในปี 2545 เนื่องจาก จำนวนสร้างที่น้อยที่สุดคือถือเอาฤกษ์ 7 รอบ 84 ปี เป็นจำนวนสร้าง 784 องค์ และที่สำคัญมีแค่เนื้อเดียวคือ เนื้อนวโลหะ

ศิษย์โคราช คณะนี้มีความเคารพหลวงปู่เจือมากๆ จะนิมนต์หลวงปู่เจือ ไปฉันเพล บ่อยมากๆแทบทุกเดือน

รูปหล่อรุ่นนี้สร้างน้อย แจกในกลุ่มลูกศิษย์ จึงไม่ค่อยพบเห็นในวงการพระเครื่อง หลายท่านไม่รู้ก็เลยมองข้ามไป

องค์นี้หมายเลข 582

ถ้าหาเหรียญรุ่นแรกของหลวงปู่เจือที่ราคาสูงมากไม่ได้ ขอแนะนำรูปหล่อลอยองค์รุ่นนี้เลยครับ ใช้แทนเหรียญรุ่นแรกได้สบาย สภาพสวยมากๆ ครับ  พิมพ์ทรงสวยงามมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง พุทธคุณไม่ต้องพูดถึงเพราะมวลสารและเจตนาดีมากๆ

ขนาดองค์พระ สูง  2.8 ซม. ฐานกว้าง  2.0 ซม.  สวยมากครับ

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชาพร้อมกล่อง    0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***