สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระปิดตาแร่บางม่วง วัดอัมพวัน รุ่น 2 พระเครื่อง หลวงพ่อย้อย เนื้อแร่บางม่วง ปี 2553 สวยเข้มขลัง

SOLD OUT
พระปิดตาแร่บางม่วงกำหนด นำเข้าพิธีมหาพุทธาภิเษก พร้อมพิธีสวดนพเคราะห์เสริมชะตาต่อชีวิตครั้งใหญ่ และงานปิดทองฝังลูกนิมิตร ปลุกเสกเสร็จในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2553 ณ มณฑลพิธีวัดอัมพวัน
  • หมวดหมู่ : พระปิดตา ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 004295

รายละเอียดสินค้า พระปิดตาแร่บางม่วง วัดอัมพวัน รุ่น 2 พระเครื่อง หลวงพ่อย้อย เนื้อแร่บางม่วง ปี 2553 สวยเข้มขลัง

 

 

วัดอัมพวัน ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เดิมชื่อ "วัดบางม่วง" เป็นแหล่งธรรมเก่าแก่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนปลาย ว่ากันว่าอยู่ในยุคพระเจ้าปราสาททอง ปัจจุบันมีเสนาสนะเพียบพร้อมสมบูรณ์ อาทิ อุโบสถ กุฏิสงฆ์ หอระฆัง ศาลาที่จอดเรือสำหรับพระภิกษุ-สามเณรใช้ออกบิณฑบาตทางน้ำ เป็นต้น

ปัจจุบัน วัดแห่งนี้มี "พระครูมงคลกิจจาทร หรือหลวงพ่อย้อย มังคโล" ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส ท่านเป็นศิษย์พุทธาคมของ "หลวงพ่อดิษฐ์ ติสโส" อดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดนนทบุรี เจ้าตำรับการจัดสร้างพระปิดตาแร่บางม่วงอันโด่งดัง ซึ่งปัจจุบันสนนราคาเล่นหาสูงมาก

ในอดีตพระปิดตาเนื้อแร่ที่ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักกันออย่างกว้างขวางก็คือ

1.พระปิดตาแร่บางไผ่ หลวงปู่จัน วัดโมลี

2.พระปิดตาแร่บางเดื่อ หลวงปู่เกิด วัดมะเดื่อ

3.พระปิดตาแร่บางม่วง หลวงปู่ดิษฐ์ วัดอัมพวัน

"พระปิดตาแร่บางม่วง" แห่งวัดอัมพวัน ถือเป็นสุดยอดพระเครื่องเมืองนนทบุรี ไม่แพ้ "พระปิดตาแร่บางไผ่ และพระปิดตาแร่บางเดื่อ" ซึ่งเป็นพระปิดตาที่นักสะสมต่างรู้จักกันดี พระปิดตาแร่บางม่วงของหลวงพ่อดิษฐ์มีจำนวนสร้างน้อยมาก พุทธคุณเลื่องลือทางด้านเมตตามหานิยม คงกระพันชาตรี แคล้วคลาดปลอดภัย ค้าขายร่ำรวย

"หลวงพ่อย้อย" ท่านเป็นศิษย์พุทธาคมหลวงพ่อดิษฐ์ที่สำเร็จวิชาเล่นแร่แปรธาตุ และเป่ายันต์นะปัดตลอด เป็นที่เลื่องลือ "ยันต์นะปัด" คือการที่เอาผ้ามาตัดเป็นผืนสี่เหลี่ยมเพื่อที่จะทำผ้ายันต์ จากนั้นก็เขียนผ้ายันต์ที่ลงอักขระยันต์นะปัดตลอด และใช้ฝ่ามือตบลงไปที่ผ้ายันต์ทีเดียว ผ้ายันต์ทุกผืนจะติดอักขระทั้งหมด จึงเป็นที่มาของผ้ายันต์นะปัดตลอด

หลวงพ่อย้อย ท่านเป็นพระที่มากเมตตา พูดคำไหนเป็นคำนั้น วาจาท่านศักดิ์สิทธิ์จึงมีลูกศิษย์ลูกหาเลื่อมใสศรัทธาเป็นจำนวนมาก ท่านได้สืบทอดเจตนารมณ์ สืบสานวิชาดังการจัดสร้างพระปิดตาของหลวงพ่อดิษฐ์ จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นล่าสุดซึ่งเป็นถือว่าเป็น พระปิดตาแร่บางม่วง รุ่น 2 ด้วยการรวบรวมแผ่นยันต์แผ่นจาร โลหะธาตุที่เป็นมงคล เครื่องใช้ทองคำ เงิน นาก สำริด ฐานพระบูชา พระกรุ พระเก่า ทั้งเนื้อโลหะ เนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน ตั้งแต่สมัยทวารวดีจนมาถึงสมัยปัจจุบัน รวมถึงแร่บางม่วงของเก่าของหลวงพ่อดิษฐ์ ซึ่งตกค้างอยู่ที่วัดอัมพวันนำมาเททองหล่อเป็นวัตถุมงคลขึ้น

พระปิดตาแร่บางม่วงกำหนด นำเข้าพิธีมหาพุทธาภิเษก-เทวาภิเษก พร้อมพิธีสวดนพเคราะห์เสริมชะตาต่อชีวิตครั้งใหญ่ และงานปิดทองฝังลูกนิมิตร ปลุกเสกเสร็จในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2553 ณ มณฑลพิธีวัดอัมพวัน โดยมีพระเทพภาวนาวิกรม วัดไตรมิตรวิทยาราม กรุงเทพฯ เป็นประธานพิธีสวดนพเคราะห์ พระครูภาวนาโสภณ วัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี เป็นเจ้าพิธีกรรม พระเกจิอาจารย์ชื่อดังร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสก อาทิหลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน จ.พระนครศรีอยุธยา หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นต้น

เกจิที่ร่วมปลุกเสกล้วนเป็นเกจิดัง ได้แก่

1. เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร กทม

2. หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม อยุธยา

3. หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน อยุธยา

4. หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว อยุธยา

5. หลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติ อยุธยา

6. หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ลพบุรี

7. หลวงปู่เก๋ วัดปากน้ำ นนทบุรี

8. หลวงพ่อตี๋ วัดหูช้าง นนทบุรี

 9. หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง นนทบุรี

10. หลวงพ่ออ่าง วัดใหญ่สว่างอารมณ์ นนทบุรี

11. หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน นครนายก

12. หลวงพ่อปรีชา วัดเขาอิติสุขโต ประจวบคีรีขันธุ์

13. หลวงพ่อหนู วัดอัมพลนาราม ร้อยเอ็ด

14. หลวงพ่อสังเวียน วัดอุดรนรเขต ร้อยเอ็ด

15. หลวงพ่อย้อย วัดอัมพวัน นนทบุรี 

หมายเหตุ : หลังจากหลวงปู่ดิษฐ์ ท่านได้สร้างพระปิดตาแร่บางม่วงรุ่นแรกไว้แล้ว ทางวัดอัมพวัน ก็ไม่เคยสร้างพระปิดตาแร่บางม่วงออกมาอีกเลย

พระปิดตาแร่บางม่วง วัดอัมพวัน รุ่นนี้จึงถือว่าเป็นรุ่น 2 ของวัดอัมพวัน จัดสร้างโดยหลวงพ่อย้อย ปี 2553 จึงเป็นพระปิดตาที่น่าบูชามากครับ

 ขนาดหน้าตักกว้าง 1.50 ซม. สูง 2.30 ซม. เนื้อแร่บางม่วง

พระปิดตาแร่บางม่วง วัดอัมพวัน นี้ท่านที่บูชาแล้วดีในด้านมหาอุด แคล้วคลาดจากภัยอันตราย โชคลาภ เมตตามหานิยมครับ

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด สวย พิธีดี คุ้มค่าน่าบูชามากครับ


*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชาพร้อมกล่อง   
0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***

/* Products stats */