สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญในหลวง เหรียญทรงยินดี เนื้อเงิน ที่ระลึกจัดสร้างพิพิธภัณฑ์พุทธมณฑล ปี 2549 พร้อมตลับเดิม

รายการนี้ลูกค้าบูชาแล้วครับ
SOLD OUT
เหรียญทรงยินดี ...เหรียญแห่งปีมหามงคล...เหรียญที่คนไทยต้องมีไว้สักการบูชา!!
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ในหลวง เชื้อพระวงค์
  • รหัสสินค้า : 004399

รายละเอียดสินค้า เหรียญในหลวง เหรียญทรงยินดี เนื้อเงิน ที่ระลึกจัดสร้างพิพิธภัณฑ์พุทธมณฑล ปี 2549 พร้อมตลับเดิม

ปี พ.ศ.2550 นับเป็นปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา คณะกรรมการการจัดสร้างห้องแสดง และปรับปรุงซ่อมแซมอาคารพิพิธภัณฑ์ทางพระพุทธศาสนาพุทธมณฑล โดยมี พระราชพิพัฒน์โกศล เจ้าอาวาสวัดศรีสุดารามวรวิหาร กรุงเทพฯ เป็นประธาน ได้จัดสร้างเหรียญ ทรงยินดี เพื่อเป็นที่ระลึกและเฉลิมพระเกียรติในมงคลวโรกาสดังกล่าว โดยพระบรมราชานุญาตออกแบบและผลิตโดย สำนักกษาปณ์ กรมธนารักษ์

รูปแบบของเหรียญทรงยินดีเป็นลักษณะทรงกลม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 30 มิลลิเมตร ด้านหน้า จำลองภาพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโบกพระหัตถ์ให้พสกนิกรที่มาเข้าเฝ้าชื่นชมพระบารมี พร้อมอักษรคำว่า อัครศาสนูปถัมภก ด้านหลังเหรียญ เป็นรูปจำลองอาคารพิพิธภัณฑ์พุทธมณฑล ระบุ พ.ศ.2549 ซึ่งนับว่าเป็นเหรียญที่ออกแบบได้งดงาม มีเส้นสายรายละเอียดที่คมชัดลึก
 
ในการนี้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จแทนพระองค์ไปในการจุดเทียนชัยพิธีมังคลาภิเษกเหรียญทรงยินดี ณ ลานองค์พระศรีศากยะพลญาณประธานพุทธมณฑลสุทรรศน์ ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม โดยพระภาวนาจารย์ผู้ทรงวิทยาคุณ ในวันเสาร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ.2550 (เสาร์ 5) เวลา 16.00 น.
 
เหรียญทรงยินดี จัดสร้างมี เนื้อทองคำ 90% น้ำหนักประมาณ 20 กรัม เหรียญเงิน หน้าทองคำ เหรียญเงินรมดำ เหรียญทองแดงหน้าทองคำ เหรียญทองแดง 
 
นับเป็นโอกาสอันดี และเป็นบุญวาสนาของพสกนิกรไทยที่จะได้บูชาเหรียญทรงคุณค่าแห่งชาติที่จารึกภาพประวัติศาสตร์แห่งความทรงจำ เพื่อความเป็นสิริมงคล และเก็บไว้เป็นมรดกแก่ลูกหลานวงศ์ตระกูล เหนืออื่นใดเป็นการร่วมร้อยดวงใจคนไทยทั้ง 63 ล้านเป็นหนึ่งเพื่อเทิดไท้ 80 พรรษามหาราชัน พร้อมกับการร่วมสร้างมหาอานิสงส์ช่วยจรรโลงพระพุทธศาสนาให้สถิตสถาพรสืบไป
 
 เหรียญทรงยินดี ...เหรียญแห่งปีมหามงคล...เหรียญที่คนไทยต้องมีไว้สักการบูชา!!

เหรียญมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง  3.0 ซม. 

บูชาพร้อมตลับเดิมๆ

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา    0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีไม่มาก รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***