สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

รอยพระพุทธบาท จำลอง รุ่นเฉลิมพระบาท วัดสุทัศนเทพวราราม ปี 2541 สวยเข้มขลังน่าบูชามากครับ

รายการนี้ลูกค้าบูชาแล้วครับ
SOLD OUT
เหรียญรอยพระพุทธบาท จำลอง รุ่นเฉลิมพระบาท เนื้อทองชนวนชุบPinkGold จัดสร้างโดยวัดสุทัศนเทพวราราม พุทธาภิเษก วันที่ 3 พฤศจิกายน 2541 เหรียญรอยพระพุทธบาทองค์นี้ออกแบบได้สวยงามมาก
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระเหรียญ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 004464

รายละเอียดสินค้า รอยพระพุทธบาท จำลอง รุ่นเฉลิมพระบาท วัดสุทัศนเทพวราราม ปี 2541 สวยเข้มขลังน่าบูชามากครับ

 

 

รอยพระพุทธบาทที่ปรากฏในที่ต่างๆ ในประเทศไทยนั้น จากประวัติศาสตร์พระพุทธเจ้าไม่ได้เสด็จมาเมืองไทย การที่มีรอยพระพุทธบาทนั้น สันนิษฐานว่า เกิดจากความศรัทธาของคนสมัยก่อน จึงได้ทำรอยพระบาทเอาไว้เพื่อให้คนได้มีความรู้สึกอุ่นใจว่า แม้ไม่ได้อยู่ในดินแดนของพระพุทธเจ้าก็ขอให้มีรอยพระบาทของพระพุทธเจ้าอยู่ประเทศไทย จึงได้มีการสร้างเอาไว้ หรือบางทีอาจเกิดจากธรรมชาติจึงยึดถือสมมติเอาว่าเป็นรอยพระบาท ถึงแม้จะพิสูจน์ไม่ได้ว่าเป็นรอยพระบาทของพระพุทธเจ้า แต่ด้วยความศรัทธาต่อพระพุทธเจ้าอย่างแรงกล้าของบรรพบุรุษ เมื่อเห็นลักษณะเหมือนรอยเท้าก็ลงมติกันว่าเป็นรอยพระบาทของพระพุทธเจ้า ถึงแม้จะไม่จริง แต่ก็เป็นการดีที่ได้กราบไหว้ระลึกถึงพระพุทธเจ้า และนับเป็นกุศโลบายของบรรพบุรุษที่เชื่อมโยงเอาสิ่งต่างๆ ที่แปลกธรรมชาติให้นำไปสู่การนับถือบูชาพระรัตนตรัย อันจะทำให้คนมีศรัทธาในพระศาสนา และมีจิตใจละเอียดอ่อนมากขึ้น ดีกว่าการนำไปบนบานสานกล่าวเพื่ออ้อนวอนให้ได้โชคลาภ อันผิดต่อคำสอนของพระพุทธเจ้า แต่การบูชาพระบาทเป็นการบูชาพระพุทธเจ้าที่น่ายกย่องอีก เพราะเมื่อใจถึงพระพุทธเจ้า จะกราบไหว้อะไรก็ตามก็เหมือนได้ไหว้พระพุทธเจ้าองค์จริง

ข้อมูล : kroophra.net

เหรียญรอยพระพุทธบาท จำลอง รุ่นเฉลิมพระบาท เนื้อทองชนวนชุบPinkGold จัดสร้างโดยวัดสุทัศนเทพวราราม ปี 2541

พุทธาภิเษก วันที่ 3 พฤศจิกายน 2541 เหรียญรอยพระพุทธบาทองค์นี้ออกแบบได้สวยงามมาก เนื่องจากเป็นแบบเหรียญปั๊มดังนั้นรายละเอียดต่างๆจึงสวยคมชัด น่าบูชาเป็นอย่างยิ่ง

เหรียญรอยพระพุทธบาท จำลอง รุ่นเฉลิมพระบาทนี้ปัจจุบันพบเห็นได้ยากเนื่องจากสวยและสร้างน้อยจึงมีผู้นิยมเช่าเก็บไว้จึงไม่มีหมุนเวียนในตลาดครับ


ขนาดเหรียญรอยพระพุทธบาท
กว้าง 1.2 ซม.
สูง 3.0 ซม.


มีการตอกโค้ดกันปลอมไว้ด้วย เหรียญละ 2 จุดครับ

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชาพร้อมกล่อง      0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***

สินค้าที่เกี่ยวข้อง รอยพระพุทธบาท จำลอง รุ่นเฉลิมพระบาท วัดสุทัศนเทพวราราม ปี 2541 สวยเข้มขลังน่าบูชามากครับ