สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระปิดตา แร่บางไผ่ แช่น้ำมัน รุ่น 84 มหาสติปัฏฐานบันดาลสุข วัดโบสถ์ดอนพรหม ตำรับหลวงปู่จัน วัดโมลี

รายการนี้ลูกค้าบูชาแล้วครับ
SOLD OUT
สำหรับพระปิดตา มหาอุด แร่บางไผ่ ที่หลวงปู่จัน แห่งวัดโมลี สร้างขึ้นนั้นเป็นพระปิดตาที่ได้รับความนิยมชมชอบจากนักสะสมพระเครื่องเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ด้วยท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ได้เสาะแสวงหา แร่บางไผ่
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระปิดตา ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 004639

รายละเอียดสินค้า พระปิดตา แร่บางไผ่ แช่น้ำมัน รุ่น 84 มหาสติปัฏฐานบันดาลสุข วัดโบสถ์ดอนพรหม ตำรับหลวงปู่จัน วัดโมลี

 

 

เมื่อพูดถึง 'แร่บางไผ่' บรรดาเซียนพระและนักสะสมนิยมวัตถุมงคลล้วนแต่นึกถึงธาตุกายสิทธิ์ที่มีแหล่งแร่อยู่เฉพาะที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เท่านั้น ส่วนเนื้อแร่บางไผ่เป็นโลหธาตุที่นักนิยมพระเครื่องต่างรู้ดีว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ควรที่จะนำมาสร้างเป็นวัตถุมงคลที่มีค่ายิ่ง

การนำมาสร้างเป็นวัตถุมงคลจะทรงพลานุภาพความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังดังที่พระเกจิอาจารย์โบราณา จารย์ คือ 'หลวงปู่จัน' เมื่อครั้งอดีตได้สร้าง 'พระปิดตาแร่บางไผ่' เป็นสุดยอดวัตถุมงคลที่ยังคงความต้องการของนักสะสมทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่จวบจนทุกวันนี้

โดยเหตุที่พระครูวิสุทธิธีรญาณ หรือหลวงพ่อไวพจน์ กตปุญโญ เจ้าอาวาสวัดสามง่าม และเจ้าสำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดนนทบุรีแห่งที่ 2 มีถิ่นกำเนิดใน อ.บางคูรัด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นแหล่งแร่บางไผ่ที่สำคัญ อีกทั้งหลวงพ่อไวพจน์เป็นศิษย์หลวงพ่อเปลื้องศิษย์เอกหลวงปู่จัน วัดโมลี ที่สืบสานตำนานต้นตำรับพระปิดตาแร่บางไผ่ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญทั้งด้านกรรมวิธีเก็บและหลอมแร่บางไผ่โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ ท่านยังได้ชื่อว่าเป็นพระวิปัสสนาจารย์ที่มีลีลาการสอนโดดเด่น เป็นพระนักบริหารสำนักปฏิบัติธรรมที่ให้ความร่มเย็น เป็นพระผู้นำที่เน้นพัฒนาทั้งด้านวัตถุและจิตใจ เป็นพระที่ใส่ใจในการสืบสานตำนานแร่บางไผ่ และได้ถ่ายทอดวิธีให้ 'พระครูสังฆรักษ์ธงชัย ชยธัมโม' หรือ 'พระมหาเดี่ยว' เจ้าอาวาสวัดโบสถ์ดอนพรหม พระนักพัฒนาและเป็นพระที่มีวัตรปฏิบัติที่ดี สนับสนุนการศึกษาต่อพระภิกษุ-สามเณร ในฐานะศิษย์ของหลวงพ่อไวพจน์ ท่านจึงได้อนุญาตให้เป็นผู้สืบสานการทำแร่บางไผ่สายหลวงปู่จันรูปสุดท้ายที่ได้รับการถ่ายทอดวิชานี้

ดังนั้น พระครูสังฆรักษ์ธงชัยจึงได้จัดทำวัตถุมงคลเพื่อนำปัจจัยจากการเช่าบูชานำไปฟื้นฟูเสนาสนะ ซึ่งได้รับความเสียหายจากมหาอุทกภัยน้ำท่วมครั้งร้ายแรงเมื่อช่วงปลายปี 2554 อีกทั้งเป็นการสมนาคุณแก่ผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมบริจาคสมทบทุน

โดยจัดสร้าง 'พระปิดตาแร่บางไผ่ รุ่น 84 มหาสติปัฏฐานบันดาลสุข' เป็นรุ่นพิเศษ มีความโดดเด่นทั้งทางด้านความขลังศักดิ์สิทธิ์ มากด้วยคุณค่าด้านสติปัญญา ด้วยพระปิดตา หมายถึง ปิดกั้น ป้องกัน ยับยั้งสิ่งชั่วร้ายอัปมงคล

แร่บางไผ่ หมายถึง โลหธาตุกายสิทธิ์เข้มขลัง

รุ่น 84 หมายถึง พระชนมพรรษา 84 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นอกจากนี้ เลข 8 ยังหมายถึง มรรคมีองค์ 8 และเลข 4 หมายถึง มหาสติปัฏฐานดีงามไปสู่บรมสุขอย่างแท้จริง

พระปิดตาแร่บางไผ่รุ่นนี้ ใครมีไว้บูชาครอบครองพร้อมทั้งปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานก็จะเป็นการเพิ่มพูนคุณความดี ซึ่งเป็นพลังบารมีอันก่อให้เกิดความร่มเย็นเป็นสุขอย่างยั่งยืน

งานหล่อพระปิดตาแร่บางไผ่นำฤกษ์ที่วัดโบสถ์ดอนพรหม ในวันที่ 24 มี.ค.2555 ซึ่งทางวัดได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์ อาทิ

หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี, หลวงปู่คำบุ วัดกุดชม จ.อุบลราชธานี, หลวงพ่อบุญ วัดทุ่งเหียน จ.ชลบุรี, หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน จ.พระนคร ศรีอยุธยา เป็นต้น มีหลวงพ่อไวพจน์ วัดสามง่าม จ.นนทบุรี เป็นประธานร่วมสร้างและอุปถัมภ์ในการหล่อพระปิดตาแร่บางไผ่รุ่นนี้

ท่านยังได้นั่งปรกอธิษฐานจิตในวาระแรก เป็นการจัดสร้างด้วยพิธีที่เข้มขลัง ถูกต้องตามประเพณีโบราณ ในการจัดสร้างวัตถุมงคลแร่บางไผ่แบบดั้งเดิม ที่สำคัญการจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นนี้มิได้จัดสร้างไปในเชิงพุทธพาณิชย์ ด้วยสร้างจำนวนจำกัด

กำหนดการ วันที่ 2 มิ.ย. 2555 วัดโบสถ์ดอนพรหม จัดพิธีพุทธาภิเษกครั้งสุดท้าย ก่อนนำมาให้บูชา 'พระปิดตาแร่บางไผ่ รุ่น 84 มหาสติปัฏฐานบันดาลสุข' เป็นรุ่นพิเศษ ซึ่งจะมีความโดดเด่นสวยงาม

ขอขอบคุณข้อมูลจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด


พระเกจิที่นั่งปรก 4 ทิศ คือ
หลวงพ่ออ่าง วัดใหญ่สว่างอารมณ์
พระพิมลศีลาจาร วัดลาดปลาดุก
หลวงพ่อแดง วัดทองสะอาด
หลวงพ่อเที่ยง วัดบางระโหง

สำหรับองค์นี้เป็นพระปิดตา แร่บางไผ่ พิมพ์ใหญ่ รุ่น 84 มหาสติปัฏฐานบันดาลสุข วัดโบสถ์ดอนพรหม พ.ศ.2555 ขณะนี้หายากแล้ว พระหมดจากวัดไปนานแล้วครับ สวยงามน่าสะสมบูชามาก

พระสภาพสวย แช่น้ำมันงาไว้ไม่ให้เป็นสนิมแดง งดงามเป็นอย่างยิ่ง

ขนาดองค์พระโดยประมาณ สูง  3.1 ซม. ฐาน  2.2 ซม. เป็นพิมพ์ใหญ่

จำนวนจัดสร้าง 999 องค์ เท่านั้น

องค์นี้ สภาพสวย (ปรกติจะหาองค์ที่สวยๆค่อนข้างยาก เนื่องจากเนื้อแร่บางไผ่ พอหลอมแล้วหล่อออกมาจะไม่ค่อยติดพิมพ์สักเท่าไหร่.) จำนวนการสร้างจึงมีจำกัด ไม่มากนัก จัดเป็นของดีที่น่าใช้มาก มีประสบการณ์สูง ชาวจังหวัดนนทบุรีต่างทราบกันดี....

รีบเช่าเก็บเสียนะครับ ราคายังไม่แพง เพราะอนาคตราคากำลังจะขึ้นไปไกล เนื่องจากพระแร่บางไผ่หลายรุ่น ราคาขยับตัวไปหลายเท่าตัวแล้ว และอีกอย่างพระแร่บางไผ่ไม่ค่อยมีการสร้างกัน เดี๋ยวจะมาเสียดายภายหลังนะครับ

นักเลงสมัยยุคก่อน ยังใช้แค่ก้อนแร่บางไผ่เลี่ยมพกติดตัว ยังเกิดประสบการณ์มากมายในด้านคงกระพันชาตรี โดยอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ในตัวเองของแร่บางไผ่....

ไม่มีกล่องนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา    0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนน้อยแล้ว รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***