สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระกริ่งปวเรศ สมเด็จพระสังฆราช รุ่น 100 ชันษามหาสิทธิโชค วัดบวรนิเวศวิหาร

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
พระกริ่งปวเรศ สมเด็จพระสังฆราช รุ่น 100 ชันษามหาสิทธิโชค วัดบวรนิเวศวิหาร เนื้อทองแดงชนวนรมดำ พิเศษสุด เจตนาการสร้างดี พิธีดี เกจิดี น่าบูชามาก องค์นี้ใต้ฐานอุดกริ่ง ยิงโค้ดเลเซอร์ และหมายเลข
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช
  • รหัสสินค้า : 004685

รายละเอียดสินค้า พระกริ่งปวเรศ สมเด็จพระสังฆราช รุ่น 100 ชันษามหาสิทธิโชค วัดบวรนิเวศวิหาร

 

พระกริ่งปวเรศ วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพฯ ปัจจุบันหาชมได้ยาก ที่มีอยู่และเป็นที่ยอมรับเพียงไม่กี่องค์เท่านั้น "พระกริ่งปวเรศ" เป็นต้นกำเนิดของพระกริ่งในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ได้สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 สร้างโดยองค์สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาปวเรศวริยาลงกรณ์ วัดบวรนิเวศวิหาร ที่สร้างขึ้นเพื่อประทานแก่เจ้านายในวังที่สนิทคุ้นเคย หรือที่ท่านเคยเป็นพระครูอุปัชฌาย์ให้มาก่อน และสร้างไว้เป็นจำนวนที่ไม่มากนัก
 
ตามประวัติที่กล่าวไว้ว่า ท่านได้สร้างไว้รวมทั้งหมดไม่น่าจะเกิน 3 ครั้ง และรวมทั้งสิ้นแล้วมีเพียง 30 กว่าองค์ โดยสร้างตามตำราที่ตกทอดมาจากสมเด็จพนรัต วัดป่าแก้วในสมัยอยุธยา ซึ่งเป็นอาจารย์ขององค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และเป็นพระกริ่งที่สร้างขึ้น มีศิลปะแบบพระกริ่งของจีน ตามแบบคตินิยมของลัทธิมหายาน ซึ่งหมายถึงองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า "พระพุทธองค์ไภษัชยคุรุพุทธ" ได้เสด็จโปรดช่วยเหลือมนุษย์โลกในครั้งที่เกิดกลียุค พวกหมู่อมุษย์ออกมารบกวนรังควาน เกิดมีโรคภัยไข้เจ็บ
 
"พระกริ่งปวเรศ" เป็นของสูงค่าอมตะ เป็นพระกริ่งองค์แรกที่กำเนิดในแผ่นดินไทย โดยสมเด็จพระมหาสมณเจ้ากรมพระยาปวเรศวิริยาลงกรณ์ พระสังฆราชเจ้าแห่งวัดบวรนิเวศวิหาร ทรงดำริสร้างเพื่อไว้ประทานแก่เชื้อพระวงศ์ หรือผู้ที่เห็นสมควรเท่านั้น
 
พระกริ่งปวเรศ ทรงไว้ซึ่งพุทธศิลป์และความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ อีกทั้งมีจำนวนน้อย เมื่อค้นคว้าสอบถามผู้รู้เก่าๆ ก็ไม่มีผู้ใดรู้จริง แม้จดหมายเหตุส่วนตัวของสมเด็จพระมหาสมณเจ้ากรมพระยาปวเรศวิริยาลงกรณ์ ก็มิได้ระบุบอกถึงจำนวนที่สร้าง หรือรายละเอียดพระนาม และนามของผู้ที่ได้รับพระกริ่งปวเรศนั้นไป แม้จะลือกันว่าส่วนใหญ่ตกอยู่กับเชื้อพระวงศ์ คนทั่วไปคงจะเห็นแค่รูปภาพและเรื่องราวเป็นตำนานเท่านั้น เพียงเท่านี้ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ลึกลับดำมืดพอสมควรอยู่แล้ว
 
พระกริ่งปวเรศองค์ที่เป็นของจริงนั้น ก็คือองค์ต้นแบบที่ประดิษฐานอยู่ในเก๋งกระเบื้องดินเผาจีนที่อยู่ใน พิพิธภัณฑ์วัดบวรนิเวศ เวลามีงานใหญ่จริงๆ ถึงจะได้ชม แถมอยู่ไกลและอยู่ในเก๋งทำให้แทบจะพิจารณาให้ละเอียดไม่ได้ 
 
พระกริ่งปวเรศ เป็นพระกริ่งที่หายากสุดๆ และมีราคาเช่าบูชากันหลักหลายๆ ล้าน จนถึงสิบกว่าล้าน มีความเชื่อกันว่า ผู้ใดได้มีอยู่ในความครอบครองผู้นั้นจะดีนอกดีในทุกประการ ดีใน คือ เป็นผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ อายุยืน ดีนอก คือ จะเป็นคนที่มีชื่อเสียง มีตำแหน่งหน้าที่การงาน ใหญ่โต และจะเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานตลอดเวลาที่สำคัญจะเป็นผู้ที่อุดมไปด้วยความมั่งคั่ง ความสมบูรณ์เป็นเศรษฐีตลอดกาล
 
เจ้าประคุณสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก จะมีพระชันษาครบ 100 ปี ในวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ.2556 นับเป็นโอกาสที่จะได้ร่วมสร้างคุณความดีถวายเป็นพระกุศลในวโรกาสนี้
 
พิธีพุทธาภิเษก สิ่งมงคลสักการะที่ระลึก 100 พระชันษา สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก รุ่น 100 ชันษามหาสิทธิโชค ในวันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2556 ณ พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

รายนามพระเถราจารย์อธิษฐานจิต โดยมีพระเกจิ 4 ภาคร่วมพิธี
1. เจ้าประคุณสมเด็จพระวันรัต องค์ประธานจุดเทียนชัย
2. พระเทพสารเวที องค์ประธานดับเทียนชัย
3. หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร
4. หลวงปู่คำบุ วัดเจดีย์สีชมพู
5. พ่อท่านเอียด วัดโคกแย้ม
6. หลวงปู่สนธ์ วัดพุทธบูชา
7. หลวงพ่อเจริญ วัดโนนสว่าง
8. หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์
9. พระอาจารย์มหาสุรศักดิ์ วัดประดู่
10. หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย วัดสุทธาวาสวิปัสสนา
ประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีพุทธาภิเษก
หม่อมเจ้ามงคลเฉลิม ยุคล

วัตถุประสงค์ : หารายได้สมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญ วัดสิงห์ทอง อ.กุดชุม จ.ยโสธร สร้างถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ

พระกริ่งปวเรศ สมเด็จพระสังฆราช รุ่น 100 ชันษามหาสิทธิโชค วัดบวรนิเวศวิหาร เนื้อทองแดงชนวนรมดำ พิเศษสุด เจตนาการสร้างดี พิธีดี เกจิดี น่าบูชามาก 

องค์นี้ใต้ฐานอุดกริ่ง กริ่งดังไม่ติดขัด ทุกองค์ยิงโค้ดเลเซอร์ และหมายเลขกำกับ  

ขนาดองค์พระ สูง 3.9 ซม. ฐานกว้าง 2.0 ซม.

บูชาพร้อมกล่องเดิมๆจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100 % ***
*** บูชาพร้อมกล่อง      0.-   บริการส่งทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***