สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระปิดตาแร่บางไผ่ รุ่นวาสนาบารมี ปี 55 พิมพ์เศียรโต หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง ออกวัดอ่วมอ่องประชานฤมิต

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
สำหรับองค์นี้เป็นพระปิดตาแร่บางไผ่ รุ่นวาสนาบารมี ปี 55 พิมพ์เศียรโต หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง อธิษฐานจิต ออกวัดอ่วมอ่องประชานฤมิต ปี 2555 ขณะนี้หายากแล้ว พระสภาพสวย งานหล่อโบราณ มีคราบเบ้า
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่เอี่ยม-ลป.วาส-อจ.แว่น วัดสะพานสูง
  • รหัสสินค้า : 004705

รายละเอียดสินค้า พระปิดตาแร่บางไผ่ รุ่นวาสนาบารมี ปี 55 พิมพ์เศียรโต หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง ออกวัดอ่วมอ่องประชานฤมิต

 

วัดอ่วมอ่องประชานฤมิต ต.หนองเพรางาย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เดิมเป็นสำนักสงฆ์ป่ากก จ.นนทบุรี วัดแห่งนี้ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อปีพ.ศ.2541 ปัจจุบันมี พระปลัดสิริชัย สิริชโย ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส

ด้วยความที่วัดอ่วมอ่องประชานฤมิต เพิ่งก่อตั้งขึ้น ทำให้ศาสนสถานภายในวัดยังไม่สมบูรณ์ ขาดสถานที่ปฏิบัติศาสนกิจของพระภิกษุ รวมไปถึงกุฏิพระที่ชำรุดทรุดโทรม

อีกทั้ง เมื่อปี พ.ศ.2554 ได้เกิดอุทกภัยน้ำท่วมอย่างหนัก ประชาชนในละแวกใกล้เคียงวัดได้ รับความเดือดร้อน จึงได้พากันมาพักอาศัยเป็นจำนวนมาก

วัดอ่วมอ่องประชานฤ มิต จำเป็นที่จะต้องคอยให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยได้จัดหาอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนเหล่านั้น

หลังจากเหตุการณ์น้ำท่วม วัดอ่วมอ่องประชานฤมิต ได้รับความเสียหายเช่นกัน

พระปลัดสิริชัย เล็งเห็นว่าวัดกับชุมชนมีความเกี่ยวข้องพ้องกัน จึงเข้ากราบนมัสการขอความเมตตาจากหลวงปู่วาส สีลเตโช พระเกจิชื่อดังแห่งวัดสะพานสูง ให้จัดสร้างวัตถุมงคล 'พระปิดตา รุ่นวาสนาบารมี ปี 55 เพื่อสมทบทุนในการซ่อมแซมเสนาสนะและกุฏิภายในวัด

หลวงปู่วาสสนับสนุนและอนุญาตให้จัดสร้างวัตถุมงคล รุ่นวาสนาบารมี ปี 55 โดยได้รับมวลสาร เช่น แร่บางไผ่ ผงธูปหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง, ผงไม้ขนุนทอง, ผงไม้บุนนาค, ผงกาฝาก 108, ผงเกสรดอกไม้ 108 และผงอิฐเก่าวัดสะพานสูง เป็นต้น

หลวงปู่วาส สีลเตโช พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดสะพานสูง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เป็นศิษย์เอกสืบสายธรรมจากหลวงปู่เอี่ยม หลวงปู่กลิ่น หลวงพ่อทองสุข หลวงตาใย แห่งวัดสะพานสูง จ.นนทบุรี รวมทั้งอาจารย์แปลก ร้อยบาง ฆราวาสจอมขมังเวท ท่านเหล่านี้ล้วนเป็นพระเกจิชื่อดังเรืองนามด้วยกันทั้งสิ้น

หลวงปู่วาส ได้สร้างวัตถุมงคลมาเป็นที่ต้องการของนักสะสมวัตถุมงคล ทั้งตะกรุดและพระปิดตา

แร่บางไผ่ เป็นธาตุกายสิทธิ์ที่มีแหล่งแร่เฉพาะที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เท่านั้น เมื่อนำมาสร้างเป็นวัตถุมงคลจะทรงพลานุภาพความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลัง ดังที่พระเกจิโบราณา-จารย์ คือ หลวงปู่จัน วัดโมลี ได้จัดสร้างวัตถุมงคล “พระปิดตาแร่บางไผ่” ซึ่งเป็นสุดยอดวัตถุมงคลที่คงความยอดนิยมอยู่ระดับแถวหน้าตลอดมา ซึ่งหลวงปู่จัน ได้ทำพิธีบวงสรวงและขอแร่บางไผ่จากธรรมชาติ ณ บริเวณคลองบางคูรัด บ้านบางไผ่ และปัจจุบันการสร้างพระปิดตาแร่บางไผ่ที่ยังคงอนุรักษ์ตามพิธีหลวงปู่จันคือ สำนักวัดสามง่าม โดยพระครูวิสุทธิธีรญาณ (วิ) อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

ปัจจุบันการสร้างพระปิดตาแร่บางไผ่ ยังคงอนุรักษ์ตามแบบพิธีที่สืบทอดจากหลวงปู่จัน

ดังนั้นการสร้างวัตถุมงคล รุ่น “วาสนาบารมี ปี 55” จึงเป็นการรวมพระปิดตา 2 สำนัก คือ สำนักวัดสะพานสูง หลวงปู่เอี่ยม และสำนักวัดโมลี หลวงปู่จัน เข้าด้วยกัน

ซึ่งการจัดสร้างครั้งนี้ได้รับเมตตาจากหลวงปู่วาส ให้ จัดสร้างในรูปแบบพระปิดตาสำนักวัดสะพานสูง และยังได้รวบรวมเอาแร่บางไผ่ ซึ่งเป็นมวลสารศักดิ์สิทธิ์ที่หลวงปู่จัน วัดโมลี สร้างพระปิดตาแร่บางไผ่ จนเป็นที่ต้องการของนักสะสมทั่วไป มารวมไว้ในองค์เดียวกันคือ พระปิดตาแร่บางไผ่ หล่อโบราณ รุ่น วาสนาบารมี ปี 55

หลวงปู่วาส สีลเตโช จึงได้จัดสร้างพระปิดตา รุ่นวาสนาบารมี ปี 55 ประกอบพิธีปลุกเสกเดี่ยวครั้งแรก วันพฤหัสบดีที่ 2 ส.ค.2555 ตรงกับวันอาสาฬหบูชา ณ กุฏิหลวงปู่วาส และปลุกเสกตลอดไตรมาส

สำหรับในวันพฤหัสบดีที่ 8 พ.ย.2555 จะเป็นการปลุกเสกครั้งที่สอง ณ กุฏิหลวงปู่วาส วัดสะพานสูง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

วัตถุประสงค์เพื่อสมทบทุนสร้างกุฎิสงฆ์และซ่อมแซมวัดอ่วมอ่องประชานฤมิต

ขอขอบคุณข้อมูลจากหนังสือพิมพ์ข่าวสดและบ้านเมือง

สำหรับองค์นี้เป็นพระปิดตาแร่บางไผ่ รุ่นวาสนาบารมี ปี 55 พิมพ์เศียรโต หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง อธิษฐานจิต ออกวัดอ่วมอ่องประชานฤมิต ปี 2555 ขณะนี้หายากแล้ว สวยงามน่าสะสมบูชามาก

พระสภาพสวย งานหล่อโบราณ มีคราบเบ้า ผิวแต่ละองค์จะไม่เหมือนกัน

ด้านหลังองค์พระยิงโค้ดยันต์

ขนาดองค์พระโดยประมาณ สูง  2.5 ซม. ฐาน  2.2 ซม. บึกบึนเข้มขลัง

จำนวนจัดสร้าง 555 องค์ เท่านั้น

พระคัด สภาพสวย (ปรกติจะหาองค์ที่สวยๆค่อนข้างยาก เนื่องจากเนื้อแร่บางไผ่ พอหลอมแล้วหล่อออกมาจะไม่ค่อยติดพิมพ์สักเท่าไหร่.) จำนวนการสร้างจึงมีจำกัด ไม่มากนัก จัดเป็นของดีที่น่าใช้มาก มีประสบการณ์สูง ชาวจังหวัดนนทบุรีต่างทราบกันดี

รีบเช่าเก็บเสียนะครับ ราคายังไม่แพง เพราะอนาคตราคากำลังจะขึ้นไปไกล เนื่องจากพระแร่บางไผ่หลายรุ่น ราคาขยับตัวไปหลายเท่าตัวแล้ว และอีกอย่างพระแร่บางไผ่ไม่ค่อยมีการสร้างกัน เดี๋ยวจะมาเสียดายภายหลังนะครับ

นักเลงสมัยยุคก่อน ยังใช้แค่ก้อนแร่บางไผ่เลี่ยมพกติดตัว ยังเกิดประสบการณ์มากมายในด้านคงกระพันชาตรี โดยอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ในตัวเองของแร่บางไผ่

บูชาพร้อมเลี่ยมกันน้ำ และกล่องกำมะหยี่จากวัดนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา    0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนน้อยแล้ว รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***

สินค้าที่เกี่ยวข้อง พระปิดตาแร่บางไผ่ รุ่นวาสนาบารมี ปี 55 พิมพ์เศียรโต หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง ออกวัดอ่วมอ่องประชานฤมิต