สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

รูปหล่อหลวงพ่อเงิน บางคลาน รุ่นช้างคู่ พิมพ์ใหญ่ วัดท้ายน้ำ ปี 2526 พระเครื่องแกะพิมพ์จากรุ่นแรก

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
รายละเอียดการจัดสร้างรูปหล่อหลวงพ่อเงิน บางคลานรุ่นช้างคู่ พิมพ์ใหญ่ ใต้ฐานอุดผงมวลสารศักดิ์สิทธิ์วัดท้ายน้ำ ปี2526 พระเครื่องแกะพิมพ์จากหลวงพ่อเงิน พิมพ์นิยม รุ่นแรก
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน
  • รหัสสินค้า : 005024

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อหลวงพ่อเงิน บางคลาน รุ่นช้างคู่ พิมพ์ใหญ่ วัดท้ายน้ำ ปี 2526 พระเครื่องแกะพิมพ์จากรุ่นแรก

รายละเอียดการจัดสร้างรูปหล่อหลวงพ่อเงิน บางคลาน  รุ่นช้างคู่ พิมพ์ใหญ่ ใต้ฐานอุดผงมวลสารศักดิ์สิทธิ์  วัดท้ายน้ำ ปี  2526 พระเครื่องแกะพิมพ์จากหลวงพ่อเงิน พิมพ์นิยม รุ่นแรก

1.หลวงพ่อเงิน รุ่นช้างคู่ สร้างตามแบบหลวงพ่อเงิน พิมพ์นิยมของเก่า กำนันวิรัตน์ (เสี่ยฮะ) คนดังจ.พิจิตร ได้นำหลวงพ่อเงิน องค์แชมป์ของเสี่ยฮะมาเป็นองค์ต้นแบบ ล้อพิมพ์จัดสร้างเป็นรุ่นช้างคู่ ทำให้รุ่นช้างคู่ ทรงพิมพ์เหมือนของเก่าเกือบหมด ยกเว้นบางจุด

2.พิธีการสร้างพระสร้างแบบตำรับโบราณ ดูฤกษ์ยามต่างๆ จัดเททองและพิธีหล่อพระโดย พราหมณ์ นุ่งขาว ถือศีลเป็นเดือนๆ ก่อนจะเข้าร่วมพิธีเททองเพื่อความศักดิ์สิทธิ์ของพระเครื่อง

3.คณาจารณ์ที่เข้าร่วมล้วนเป็นพระเกจิที่มีชื่อเสียงในสมัยนั้น และปลุกเสกกันอย่างเข้มขลัง โดยอาศัยรูปหล่อบูชาองค์เก่าของหลวงพ่อเงิน นำออกมากลางลานพิธี และมีการเชิญดวงวิญญาณของหลวงพ่อเงินมา รับรู้การเทหล่อพระชุดนี้ เสมือนหลวงพ่อเงินมาปลุกเสกเอง

4.มวลสาร ใช้โลหะเก่าแก่สมัยก่อน เช่น ระฆังเก่า ขันทองเหลืองเก่า เข็มขัด และเครื่องใช้ทองเหลืองโบราณรวมถึงสร้อยทองคำที่ได้รับจาก ผุ้มีจิตศรัทธา นำมาหลอมสร้างพระรุ่นช้างคู่ เนื้อหาพระถึงมีความเก่าคร่ำคล้ายของเดิม กระแสเนื้อจะเข้ม ผิวจะออกเป็นสีทอง บางองค์ก็เขียวเหมือนพระเก่าเลย

5.พระทุกองค์ จะคว้านใต้ฐานเป็นรูเพื่อบรรจุผงปถัง อิทธิเจ ตรีนิสิงเหฯ , ผงมหาราชและผงพุทธคุณร้อยแปด ที่สำคัญ ผงที่ผสมกับไม้โพธิ์ เสาตะลุงช้าง เป็นไม้ศักดิ์สิทธิ์สมัยหลวงพ่อเงินมีชีวิตอยู่ทุกเช้าท่านจะล้างหน้าที่ต้นไม้นี้ และจะราดน้ำที่ท่านล้างหน้า ด้วยคาถามงคลก่อนจะรดลงพื้น ทำให้เหมือนกับได้รับการปลุกเสกจากหลวงพ่อทุกวัน ผงนี้จะบรรจุที่ใต้ฐานพระรูปหล่อรุ่นช้างคู่ทุกองค์

6.เพื่อนๆสมาชิก สิริถาวร พระเครื่อง ที่กำลังหาหลวงพ่อเงินไว้บูชาลองหารุ่นช้างคู่ดู เหมือนของเก่าเกือบทุกอย่าง เวลาห้อยจะได้อารมณ์ทั้งเนื้อหาพระ และพิมพ์ทรงราวกับว่าเรากำลังห้อยหลวงพ่อเงิน พิมพ์นิยมของเดิมอย่างไรอย่างนั้นเลยครับลองดูครับ

7.รายนามพระคณาจารย์ ลงอักขระแผ่นเงิน แผ่นทอง ปลุกเสก อาทิ
1.หลวงปู่ขาว วัดถ่ำกลองพล อุดรธานี 2. หลวงพ่อเกษม สุสานไตรลักษณ์ ลำปาง 3. หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี 4. ครูบาดวงดี วัดท่าจำปี เชียงใหม่ ฯลฯ

ทำพิธีมหาพุทธาภิเษก วันที่ 23 มกราคม 2526 ขึ้น 10 ค่ำ เดือน 3 ปีกุน ณ. อุโบสถวัดท้ายน้ำ

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างดีเยี่ยม-มวลสารนานาชนิด

-พิธีเททองได้กระทำขึ้นที่วัดท้ายน้ำ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 พ.ค. 2525 เวลา 09.09 นาฬิกา...ท่ามกลางประชาชนที่ไปชมพิธีกันอย่างมากมาย

-ขณะทำพิธีได้เกิด นิมิตดีขึ้นทั่วบริเวณพิธี สร้างความอัศจรรย์แก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก...

-ขณะทำพิธีเททองมีพระคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ นั่งปรกปลุกเสกทั้ง 8 ทิศ เพื่อความเป็นสิริมงคลในพิธี อันมีรายนามดังนี้...

1.พระราชรัตนรังษี(ทองปลิว)วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก...

2.พระราชวิมลเมธี(บุญมา)วัดมงคลทับคล้อ รองเจ้าคณะภาค4

3.หลวงปู่เกตุ วัดศรีเมือง จ.สุโขทัย

4.พระครูพิบูลย์ธรรมเวท(หลวงพ่อเปรื่อง) วังตะโก วัดบางคลาน

5.หลวงพ่อขวัญ วัดเทพสิทธิการาม จ.พิจิตร

6.หลวงพ่อสำรวย วัดสระแก้วประทุมทอง จ.พิษณุโลก

7.หลวงพ่อสุเทพ วัดแสงดาว จ.พิษณุโลก

8.พระอาจารย์ไพรินทร์ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.พิษณุโลก

สุดยอดของมหาอุดทั้ง 8 ทิศ

รูปหล่อหลวงพ่อเงิน บางคลาน  รุ่นช้างคู่ พิมพ์ใหญ่ เนื้อทองเก่า วัดท้ายน้ำ ปี  2526 พระเครื่องแกะพิมพ์จากหลวงพ่อเงิน พิมพ์นิยมรุ่นแรกองค์แชมป์ องค์นี้สวยมาก ปกติแล้ว หลวงพ่อเงิน บางคลาน รุ่นช้างคู่ ผิวองค์พระมักกระดำกระด่าง เนื่องจากมวลสาร ที่ใช้เป็นโลหะเก่าแก่สมัยก่อน เช่น ระฆังเก่า ขันทองเหลืองเก่า เข็มขัด และเครื่องใช้ทองเหลืองโบราณรวมถึงสร้อยทองคำ เนื้อบางส่วนจึงไม่เข้ากันบ้าง องค์นี้ผิวถือว่าผิวเดิมๆไม่มีกระด่างกระดำครับ

เนื้อทองเหลืองพิมพ์ใหญ่ จัดสร้างเพียง 9,999 องค์เท่านั้น

บูชาพร้อมเลี่ยมจับขอบสีขาว และกล่องเดิมจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา     0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***