สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระกริ่งปวเรศ รุ่นสร้างอุโบสถวัดจตุธาตุธาราม สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรฯ พ.ศ.2542

SOLD OUT
พระกริ่งปวเรศ รุ่นสร้างอุโบสถวัดจตุธาตุธาราม สมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช วัดบวรฯ พ.ศ.2542 มีเกจิดังในยุคนั้นหลายรูปร่วมปลุกเสก โค้ด ญสส. ฝาอุดกริ่งโค้ดอุ และมีหมายกำกับ เจตนาการสร้างดี
  • หมวดหมู่ : สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช
  • รหัสสินค้า : 005182

รายละเอียดสินค้า พระกริ่งปวเรศ รุ่นสร้างอุโบสถวัดจตุธาตุธาราม สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรฯ พ.ศ.2542

 

พระกริ่งปวเรศ วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพฯ ปัจจุบันหาชมได้ยาก ที่มีอยู่และเป็นที่ยอมรับเพียงไม่กี่องค์เท่านั้น "พระกริ่งปวเรศ" เป็นต้นกำเนิดของพระกริ่งในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ได้สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 สร้างโดยองค์สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาปวเรศวริยาลงกรณ์ วัดบวรนิเวศวิหาร ที่สร้างขึ้นเพื่อประทานแก่เจ้านายในวังที่สนิทคุ้นเคย หรือที่ท่านเคยเป็นพระครูอุปัชฌาย์ให้มาก่อน และสร้างไว้เป็นจำนวนที่ไม่มากนัก
 
ตามประวัติที่กล่าวไว้ว่า ท่านได้สร้างไว้รวมทั้งหมดไม่น่าจะเกิน 3 ครั้ง และรวมทั้งสิ้นแล้วมีเพียง 30 กว่าองค์ โดยสร้างตามตำราที่ตกทอดมาจากสมเด็จพนรัต วัดป่าแก้วในสมัยอยุธยา ซึ่งเป็นอาจารย์ขององค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และเป็นพระกริ่งที่สร้างขึ้น มีศิลปะแบบพระกริ่งของจีน ตามแบบคตินิยมของลัทธิมหายาน ซึ่งหมายถึงองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า "พระพุทธองค์ไภษัชยคุรุพุทธ" ได้เสด็จโปรดช่วยเหลือมนุษย์โลกในครั้งที่เกิดกลียุค พวกหมู่อมุษย์ออกมารบกวนรังควาน เกิดมีโรคภัยไข้เจ็บ
 
"พระกริ่งปวเรศ" เป็นของสูงค่าอมตะ เป็นพระกริ่งองค์แรกที่กำเนิดในแผ่นดินไทย โดยสมเด็จพระมหาสมณเจ้ากรมพระยาปวเรศวิริยาลงกรณ์ พระสังฆราชเจ้าแห่งวัดบวรนิเวศวิหาร ทรงดำริสร้างเพื่อไว้ประทานแก่เชื้อพระวงศ์ หรือผู้ที่เห็นสมควรเท่านั้น
 
พระกริ่งปวเรศ ทรงไว้ซึ่งพุทธศิลป์และความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ อีกทั้งมีจำนวนน้อย เมื่อค้นคว้าสอบถามผู้รู้เก่าๆ ก็ไม่มีผู้ใดรู้จริง แม้จดหมายเหตุส่วนตัวของสมเด็จพระมหาสมณเจ้ากรมพระยาปวเรศวิริยาลงกรณ์ ก็มิได้ระบุบอกถึงจำนวนที่สร้าง หรือรายละเอียดพระนาม และนามของผู้ที่ได้รับพระกริ่งปวเรศนั้นไป แม้จะลือกันว่าส่วนใหญ่ตกอยู่กับเชื้อพระวงศ์ คนทั่วไปคงจะเห็นแค่รูปภาพและเรื่องราวเป็นตำนานเท่านั้น เพียงเท่านี้ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ลึกลับดำมืดพอสมควรอยู่แล้ว
 
พระกริ่งปวเรศองค์ที่เป็นของจริงนั้น ก็คือองค์ต้นแบบที่ประดิษฐานอยู่ในเก๋งกระเบื้องดินเผาจีนที่อยู่ใน พิพิธภัณฑ์วัดบวรนิเวศ เวลามีงานใหญ่จริงๆ ถึงจะได้ชม แถมอยู่ไกลและอยู่ในเก๋งทำให้แทบจะพิจารณาให้ละเอียดไม่ได้ 
 
พระกริ่งปวเรศ เป็นพระกริ่งที่หายากสุดๆ และมีราคาเช่าบูชากันหลักหลายๆ ล้าน จนถึงสิบกว่าล้าน มีความเชื่อกันว่า ผู้ใดได้มีอยู่ในความครอบครองผู้นั้นจะดีนอกดีในทุกประการ ดีใน คือ เป็นผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ อายุยืน ดีนอก คือ จะเป็นคนที่มีชื่อเสียง มีตำแหน่งหน้าที่การงาน ใหญ่โต และจะเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานตลอดเวลาที่สำคัญจะเป็นผู้ที่อุดมไปด้วยความมั่งคั่ง ความสมบูรณ์เป็นเศรษฐีตลอดกาล
 

วัตถุประสงค์ : หารายได้สมทบทุนสร้างอุโบสถวัดจตุธาตุธาราม จ.ขอนแก่น สร้างถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ

พระกริ่งปวเรศ รุ่นสร้างอุโบสถวัดจตุธาตุธาราม สมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช วัดบวรฯ พ.ศ.2542  มีเกจิดังในยุคนั้นหลายรูปร่วมปลุกเสก โค้ด ญสส. ฝาอุดกริ่งโค้ดอุ และมีหมายกำกับ เจตนาการสร้างดี พิธีดี เกจิดี น่าบูชามาก 

องค์นี้ใต้ฐานอุดกริ่ง กริ่งดังไม่ติดขัด ทุกองค์ยิงโค้ดเลเซอร์ และหมายเลขกำกับ  

ขนาดองค์พระ สูง 3.6 ซม. ฐานกว้าง 2.0 ซม.

บูชาพร้อมกล่องกำมะหยี่สวยเดิมๆจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100 % ***
*** บูชาพร้อมกล่อง      0.- บริการส่งทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***

 

 
/* Products stats */