สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระปิดตา หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง พิมพ์ชะลูด เนื้อผงชุบรัก ผสมอัฐิหลวงปู่เอี่ยม รุ่น 100 ปี ปี 2539

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
พระปิดตา สร้างตามรูปแบบสมัยหลวงปู่เอี่ยม เป็นพิมพ์ชะลูด เนื้อผง ชุบรัก และที่สำคัญได้นำเอา อัฐิหลวงปู่เอี่ยม ผสมลงไปด้วย ด้านหลังพระบริเวณเอวจะมีตัวอักษรนูน คำว่า 100 ปี หลวงปู่เอี่ยม
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่เอี่ยม-ลป.วาส-อจ.แว่น วัดสะพานสูง
  • รหัสสินค้า : 005249

รายละเอียดสินค้า พระปิดตา หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง พิมพ์ชะลูด เนื้อผงชุบรัก ผสมอัฐิหลวงปู่เอี่ยม รุ่น 100 ปี ปี 2539

ของขลังหลวงปู่เอี่ยม

หลวงปู่เอี่ยมผู้สร้างพระปิดตาอันลือลั่น และตะกรุดมหาโสฬสมงคล ซึ่งหายากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสุมทร และสนนราคาค่างวดเพชรสู้ไม่ได้ หลวงปู่เอี่ยมสร้างของขลังไว้ 2 ชนิดคือ
1. พระปิดตา
2. ตะกรุดมหาโสฬสมงคล

พระปิดตาเริ่มสร้างเมื่อประมาณ พ.ศ. 2396 เพื่อแจกเป็นของชำร่วยแก่ผู้บริจาคสร้างถาวรสถานของวัด

พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมแบ่งได้ 2 ประเภทคือ
1. พระปิดตาประเภทเนื้อผงคลุกรัก ที่มีทั้งปิดทอง และไม่ปิดทอง
2. พระปิดตาประเภทเนื้อผงจุ่มรัก ส่วนมากมิได้ปิดทองไว้ พระปิดตาชนิดเนื้อเปลือย ไม่ลงรักก็มีบ้างไม่มากนัก

แบบพิมพ์พระปิดตา ลักษณะพิมพ์พระปิดตาแบ่งได้ 3 ชนิดใหญ่ๆดังต่อไปนี้
1. แบบพระปิดตาทั่วๆไป เช่นพระปิดตาพิมพ์ชะลูด ,พระปิดตาพิมพ์ตะพาบ ,พระปิดตาพิมพ์หน้าใหญ่
2. พระปิดตาพิมพ์พนมมือ คือใช้มือสองข้าง ยกปิดหน้าลักษณะคล้ายพนมมือไหว้ ที่พบมีทั้งแบบพิมพ์สองหน้า และแบบพิมพ์หน้าเดียว
3. พระปิดตาพิมพ์ 2 หน้า ซึ่งมีทั้งพิมพ์พนมมือ และแบบพิมพ์ธรรมดา

ตะกรุดสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2419 มีอยู่ด้วยกัน คือเนื้อตะกั่วถ้ำชา กับเนื้อทองแดง การสร้างตะกรุดก็เพื่อแจกแก่ผู้มาทำบุญสร้างศาลาการเปรียญและเจดีย์

ตะกรุดมหาโสฬสมงคล ของหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูง อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี นับว่าเป็นตะกรุดอันดับหนึ่ง ของจำพวกเครื่องรางของขลังและหายากที่สุด สนนราคาก็สูงที่สุด เมื่อพูดถึงตะกรุดแล้ว ไม่มีนักเลงพระคนใดจะไม่รู้จัก อย่างน้อยก็ต้องได้ยินนักเลงพระด้วยกันกล่าวขวัญถึงผู้ใดมีต่างก็หวงแหนเป็นอย่างยิ่ง

พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง รุ่น 100 ปี เนื้อผงชุบรัก
พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง รุ่น 100 ปี เนื้อผงชุบรัก พระปิดตารุ่นนี้ได้จัดสร้างขึ้นในปี 2539 ในโอกาสครบรอบวันมรณภาพ 100 ปีหลวงปู่เอี่ยม ปลุกเสกพิธีใหญ่ โดยเกจิดังในยุคนั้นหลายรูป อาทิเช่น หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ หลวงพ่อมี วัดมารวิชัย หลวงปู่ทิม วัดพระขาว เป็นต้น สมเด็จพระสังฆราชทรงเป็นประธาน พระปิดตารุ่นนี้จะผสมอัฐิหลวงปู่เอี่ยมลงไปด้วย

วัตถุประสงค์ในการสร้างวัตถุมงคล รุ่น 100 ปี หลวงปู่เอี่ยม
ในโอกาสที่หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม ได้มรณะภาพครบ 100 ปี ในวันที่ 22 สิงหาคม 2539 ขึ้น ๙ คำ เดือน ๙ หลวงปู่เอี่ยม ท่านเป็นเจ้าอาวาสองค์แรก ของวัดสะพานสูง และเป็นต้นแบบในหลายๆด้าน จนทำให้วัดสะพานสูงเจริญรุ่งเรืองมาจนถึงทุกวันนี้ และบารมีของหลวงปู่ยังคุ้มครอง วัตถุมงคลของท่านพุทธคุณเป็นที่เชื่อกันว่าแคล้วคลาดปลอดภัยจนเป็นที่เลื่องลือ
 
หลวงปู่เอี่ยมเป็นคณาจารย์ที่เก่งกล้ามาก โดยเฉพาะ ตะกรุด พระปิดตา ผู้ใดมีไว้ครอบครองจะเป็นศิริมงคลแก่ตัวเอง และพ้นจากอันตรายต่างๆ บังเกิดเมตตามหานิยม เจริญลาภผล แคล้วคลาดคงกระพันเป็นเลิศ พ้นจากอันตรายได้อย่างเหลือเชื่อ ดลใจให้ทราบก่อนล่วงหน้า การงานสำเร็จดังปราถนา เป็นวัตถุมงคลที่หาได้ยากและมีราคาสูงจนมีผู้สืบเสาะหามาเป็นเจ้าของมากมาย
 
ในโอกาสครบรอบหลวงปู่เอี่ยม 100 ปี ทางวัดจึงได้สร้างวัตถุมงคลไว้เพื่อเป็นที่ระลึกในงานทำบุญครบรอบ 100 ปีของหลวงปู่ เพื่อทดแทนของเก่าที่หาได้ยากยิ่ง มีพระปิดตา เหรียญเสมา เหรียญข้าวหลามตัด หลวงปู่ขนาดบูชา โดยสร้างตามแบบของเดิมทุกประการ พระปิดตาเป็นเนื้อผงโสฬสมงคลผสมอัฏฐิของหลวงปู่ และผสมพระปิดตาที่หลงเหลือเป็นมรดกตกทอดในสมัยหลวงปู่ การสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้นำไปบูชาติดตัวเป็นที่ระลึกใช้แทนของเก่าที่หาได้ยาก และเป็นมรดกตกทอดให้ลูกหลานต่อไป
  
พิธีมหาพุทธาภิเษก
มหาพุทธาภิเษกในวันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2539 ขึ้น ๙ คำ เดือน ๙ เวลา ๑๓.๓๙ พระสงฆ์ 16 รูปเจริญพุทธมนต์ ๑๕.๐๙ ทำพิธีจุดเทียนชัย ณ พระอุโบสถวัดสะพานสูง ในวันพฤหัสบดีขึ้น ๙ คำ เดือน ๙ เป็นวันดีนานจะมีสักครั้ง และยังตรงกับวันมรณภาพของหลวงปู่เอี่ยมอีกด้วย ในทางโหราศาสตร์ถือว่าดีมากๆ เหมาะแก่การปลุกเสกวัตถุมงคล
 
รายนามพระคณาจารย์ร่วมนั่งปรกบริกรรมคาถา 9 รูป
1. หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ นครปฐม
2. หลวงพ่อมี วัดมารวิชัย อยุธยา
3. หลวงพ่อเมี้ยน วัดโพกบเจา อยุธยา
4. หลวงปู่ทิม วัดพระขาว อยุธยา
5. หลวงพ่อเมี้ยน วัดราษฎรบำรุง สุพรรณบุรี
6. หลวงพ่อเล็ก วัดธีลาดหอย สุพรรณบุรี
7. พระครูวิหารกิจจานุยุค วัดบางนมโค อยุธยา
8. หลวงพ่อประสิทธิ์ วัดไทรน้อย นนทบุรี
9. พระสมุห์อวยพร วัดดอนยายหอม นครปฐม
 
วัตถุมงคลนั้นจัดสร้างไว้หลายแบบ โดยเฉพาะพระปิดตา สร้างตามรูปแบบสมัยหลวงปู่เอี่ยม เป็นเนื้อผง ชุบรัก และที่สำคัญได้นำเอา "อัฐิหลวงปู่เอี่ยม ผสมลงไปด้วย จุดสังเกตของพระปิดตารุ่นนี้คือ ด้านหลังพระบริเวณเอวจะมีตัวอักษรนูน คำว่า 100 ปี หลวงปู่เอี่ยม

ใครที่เคยได้ยินกิตติศัพย์หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง แล้วศรัทธาขอแนะนำให้บูชาติดตัว ดีด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดจากภัยอันตรายและเมตตามหานิยมครับ วัตถุมงคลหลวงปู่เอี่ยมนี้ท่านมั่นใจได้ 100% ครับ เพราะเช่ามาจากวัดโดยตรง

ขนาดองค์พระ สูง 2.8 ซม. เข่ากว้าง 2.2 ซม.

ทางวัดไม่ได้จัดสร้างกล่องนะครับ ทางร้านใส่ตลับสแตนเลสให้ครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ***

*** บูชา       0.-  บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 องค์ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***

*** สิริถาวร 081-6281999 ***