สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญเสมาพญานาค หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อทองระฆังลงยาสีเขียว จากชุดกรรมการ


฿1999.00
เหรียญเสมาพญานาค หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อทองระฆังลงยาสีเขียว แยกจากชุดกรรมการ พระสวย สภาพสมบูรณ์ จัดสร้างขึ้นปี 2557 พิธีพุทธาภิเษก 2 วาระ โดยหลวงพ่อคูณ
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่
  • รหัสสินค้า : 005565

รายละเอียดสินค้า เหรียญเสมาพญานาค หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อทองระฆังลงยาสีเขียว จากชุดกรรมการ

 
 
ตะกรุดท้องแขนหลวงพ่อคูณ
 
สุดยอดวัตถุมงคลของหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ วัดบ้านไร่ คือ ตะกรุดท้องแขน อันเป็นปฐมบทการจัดสร้างวัตถุมงคล ของ หลวงพ่อ ว่ากันว่า พุทธคุณของตะกรุดนั้นผู้ใดก็ตามได้ฝัง ตะกรุดท้องแขน จะแคล้วคลาด ปลอดภัย เสมือนมีเกราะ ทิพย์มาบังกาย ภยันตรายมิมากล้ำกลาย รวมทั้งเป็นเมตตา มหานิยม ผู้ใดได้ประสบพบมีแต่เมตตา รักใคร่ เอ็นดู
 
วิชาการทำตะกรุดท้องแขนหลวงพ่อคูณท่าน สืบทอด โดยตรงมาจาก หลวงพ่อคง วัดถนนหักใหญ่ ผู้เป็นอาจารย์ ของหลวงพ่อคูณที่ท่านนับถือมากที่สุด โดยทุกครั้งที่มีการ เสกตะกรุดและทำการฝังตะกรุดเข้าท้องแขนให้กับบรรดา ศิษยานุศิษย์ ท่านจะต้องตั้งโต๊ะหมู่บูชาครู โดยมีรูปของ หลวงพ่อคง วัดถนนหักใหญ่ ตั้งรวมอยู่ในโต๊ะหมู่ ให้บรรดา ศิษย์ที่จะทำการฝัง ได้กราบไหว้ก่อนทำพิธีกรรม
 
ปาฏิหาริย์แห่งตะกรุดสุดยอดวัตถุมงคลของ หลวงพ่อคูณ นั้นมีเรื่องเล่าไม่รู้จบ ทั้งยิงไม่เข้า ฟันไม่เข้า อิทธิฤทธิ์เป็นที่ประจักษ์แก่สายตา คนทั่วไปอย่างเลื่องลือ จนสาธุชนแห่แหนเข้าไปให้หลวงพ่อท่านฝังตะกรุด ศิษย์ ใกล้ชิดเล่าถึงประสบการณ์ที่เจอกับตัว เรื่องอุบัติเหตุรถยนต์ แล้วรอดปลอดภัยเพียงคนเดียว ถึง 2 ครั้ง 2 ครา เพราะบารมี ของตะกรุด นายทหารอเมริกาที่อยู่ในเหตุการณ์สงครามที่ ร่วมรบกับทหารไทยที่ได้ฝังตะกรุดหลวงพ่อ ต้องเดินทางมา วัดบ้านไร่ เพื่อฝังตะกรุดของหลวงพ่อ เพราะได้เห็นใน อานุภาพแห่งพุทธคุณของตะกรุดหลวงพ่อกับสองตาตนเอง และทำการฝังจนครบ 9 ดอก (เดินทางมาฝังหลายครั้ง) อย่างไรก็ตามตะกรุดเองจะทรงฤทธิ์ก็ต่อเมื่อผู้ที่ฝัง อยู่ใน กรอบประพฤติปฏิบัติที่ดีงาม อยู่ในศีล และมีข้อห้ามเฉพาะ ของผู้ที่ฝังตะกรุดไปแล้วดังนี้
 
1. ห้ามด่าพ่อและแม่
2. ห้ามเอาเมียชาวบ้าน
3. ห้ามท้าทายผู้อื่นว่าตนมีตะกรุด
 
 
เหรียญเสมาพญานาค หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ รุ่นมหาเศรษฐี
 
ในการนี้เอง ทางคณะผู้จัดสร้างจึงอัญเชิญตะกรุดท้องแขน ของหลวงพ่อคูณมาบรรจุหลังเหรียญเสมาพญานาคราช รุ่น”มหาเศรษฐี” โดยเหรียญทองคำ จะบรรจุตะกรุดทองคำที่เป็นตะกรุดท้องแขนที่หลวงพ่อท่านทำเองเมื่อปี 30 กว่า ( ไม่ทราบ พ.ศ. ที่แน่ชัด )
 
ในการออกการแบบเหรียญอันวิจิตร ได้นำมาจากตำนานเล่าขานอันเหลือเชื่อ กล่าวคือ ศิษย์ใกล้ชิดหลวงพ่อคูณท่านหนึ่ง ได้กรุณาเล่าให้ฟังว่า ได้มี อาคันตุกะและศิษยานุศิษย์ จากดินแดนประเทศลาว มากราบนมัสการหลวงพ่อคูณ แล้วมอบถวายลูกแก้วพญานาคให้แก่หลวงพ่อไว้ หลวงพ่อจึงให้ศิษย์ใกล้ชิด นำไปยิงลงในสระโดยบอกว่า เป็นลูกแก้วพญานาคที่จะคุ้มครองสระนี้ หลังจากนั้นมาอีก 10 ปี จึงมีการสร้างวิหารเกิดขึ้น โดยเหล่าศิลปินที่มาช่วยกันสร้างวิหาร ได้นิมิตถึง “พญานาค” จึงรังสรรค์พญานาค 7 หัว ทั้ง 2 ด้าน ซ้าย-ขวา หน้าวิหาร และกลางสระขึ้นมา โดยไม่ได้รับรู้เรื่องดังกล่าวนี้มาก่อน จึงถือเป็นความอัศจรรย์อย่างยิ่งที่มาตรงกับคำบอกกล่าวของหลวงพ่อคูณ เมื่อเล่าเรื่องดังกล่าวให้ช่างออกแบบฟังจึงรังสรรค์เหรียญออกมาเป็นเหรียญ เสมาพญานาค รุ่น “มหาเศรษฐี” อันวิจิตรในรุ่นนี้ โดยมีการพุทธาภิเษกนำฤกษ์ พร้อมกันกับตะกรุดที่จะฝังหลัง ไปเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2557
 
หลวงพ่อคูณเมตตาอธิฐานจิตปลุกเสกตะกรุดฝังหลังเหรียญเสมาพญานาค รุ่น " มหาเศรษฐี " ให้เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2557
 
วัตถุประสงค์ เพื่อนำรายได้สมทบสร้าง หลวงพ่อคูณ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ประดิษฐาน ณ วัดบุไผ่(บ้านไร่๒)
 
พิธีพุทธาภิเษก วาระที่ 2 วันที่ 3 พฤศจิกายน 2557
 
เหรียญเสมาพญานาค รุ่นมหาเศรษฐี ทุกเหรียญ ตอกโค้ด รันเลข และ ฝังตะกรุดทุกเหรียญ
 
เหรียญเสมาพญานาค หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อทองระฆังลงยาสีเขียว เลข ๙๐๙ แยกจากชุดกรรมการ พระสวย สภาพสมบูรณ์ จัดสร้างขึ้นปี 2557 พิธีพุทธาภิเษก 2 วาระ โดยหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ และเกจิสายหลวงพ่อคูณ

เหรียญเนื้อทองระฆังลงยาสีเขียว แยกจากชุดกรรมการ จัดสร้าง 1,111 เหรียญเท่านั้น

เหรียญองค์นี้ตอกโค้ด และหมายเลขกำกับสวยมาก 

ขนาดของเหรียญ สูง 3.4 ซม. กว้าง 2.2 ซม.

บูชาพร้อมกล่องเดิมๆจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา 1,999.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัด รีบๆหน่อยนะครับ ****

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***