สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระพุทธชินราช เนื้อแร่เขาพรหมชะแง้ หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ด้านมีเม็ดทองมาก สวยมากหายาก

รายการนี้ลูกค้าบูชาแล้วครับ
SOLD OUT
พระพุทธชินราช หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง หล่อจากเนื้อแร่เขาพรหมชะแง้ น่าบูชามากเพราะเป็นเนื้อแร่ศักดิ์สิทธื์ แถมยังสร้างออกมาได้สวยงามมาก องค์นี้ทันหลวงพ่อท่านปลุกเสก วิชาอาคมต่างๆที่ท่านสร้างสม
  • หมวดหมู่ : พระพุทธชินราช-พระแก้วมรกต-หลวงพ่อโสธร
  • รหัสสินค้า : 005697

รายละเอียดสินค้า พระพุทธชินราช เนื้อแร่เขาพรหมชะแง้ หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ด้านมีเม็ดทองมาก สวยมากหายาก

 

เพชรบุรี เมืองเก่าแก่ประวัติศาสตร์ ปรากฏร่องรอยโบราณสถานมากมายให้แลเห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองทางอารยธรรมที่สืบทอดกันมาหลายยุคหลายสมัย

รวมทั้ง พระเกจิอาจารย์ยุคอดีตที่สืบทอดพุทธาคมกันมาอย่างไม่ขาดสาย อาทิ หลวงพ่อแช่ม วัดนายาง, หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ, หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง, หลวงพ่อผิว วัดตาลกง เป็นต้น ท่านเหล่านี้ล้วนปรากฏอยู่ในทำเนียบพระเกจิชั้นแนวหน้าของเมืองไทย

พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงเลื่องลืออีกรูปหนึ่ง คือหลวงพ่ออุ้น สุขกาโม
หลวงพ่ออุ้น หรือ พระครูวินัยวัชรกิจ เป็นเจ้าอาวาสวัดตาลกง ต.มาบปลาเค้า อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

หลังอุปสมบท ได้อยู่จำพรรษาที่วัดตาลกง ศึกษาพระธรรมวินัยอยู่รับใช้หลวงพ่อผิว ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการศึกษาพุทธาคม

เริ่มจากการอยู่ปรนนิบัติรับใช้หลวงพ่อผิว พระอาจารย์ที่เชี่ยวชาญวิทยาคมด้านอยู่ยงคงกระพัน เมื่อท่านมาอยู่รับใช้ใกล้ชิด เป็นที่โปรดปรานมาก จึงได้รับการถ่ายทอดสรรพวิชาให้จนหมดสิ้น

พรรษาต่อมา พระอุ้นได้เดินทางไปกราบนมัสการหลวงพ่อทองศุข แห่งวัดโตนดหลวง ถวายตัวเป็นศิษย์เพื่อขอเล่าเรียนวิชา โดยเรียนฝึกวิชากสิณจนเชี่ยวชาญในกสิณ 10 ทั้งได้เรียนตำรับผงเมตตาต่างๆ

หลวงพ่อทองศุข เห็นความมานะพยายาม ประจวบกับหลวงพ่อผิว อดีตเจ้าอาวาสวัดตาลกง มีความคุ้นเคยกันมาก่อน จึงรับท่านไว้เป็นศิษย์ แล้วถ่ายทอดวิชาให้อย่างเต็มที่

ก่อนที่จะมีการศึกษาเล่าเรียน หลวงพ่อทองศุขได้ดูฤกษ์ยามก่อนแล้วนัดกำหนดวันให้เดินทางไปทำพิธียกครู โดยมีขัน 5 ดอกไม้ ธูป เทียน บายศรี ทำพิธีไหว้ครูอย่างเป็นทางการ

จึงกล่าวได้ว่าหลวงพ่ออุ้น เป็นศิษย์ผู้สืบสายพุทธาคมจากหลวงพ่อทองศุขรูปหนึ่งอย่างแท้จริง

สำหรับการเรียนวิชาของท่านนั้น ต้องเดินทางจากวัดตาลกงไปเรียนที่วัดโตนดหลวง ครั้งหนึ่งจะต้องไปพักอยู่วัดโตนดหลวงถึง 15 วัน ไปกลับอย่างนี้เป็นประจำและยังออกปริวาสกรรมร่วมกับหลวงพ่อทองศุข ขึ้นเขาไปบำเพ็ญเพียรในป่าช้าบ่อยครั้ง

ต่อมา ท่านได้พบกับหลวงพ่อจัน วัดมฤคทายวัน ซึ่งเป็นญาติกับหลวงพ่อทองศุข โดยหลวงพ่อจันได้ถ่ายทอดวิชาสะกดชาตรี เป็นวิชาสะกดสัตว์ร้ายให้อยู่กับที่ให้หลวงพ่ออุ้น

จากนั้น ท่านได้ไปกราบนมัสการพระอธิการชัน วัดมาบปลาเค้า ขอศึกษาเล่าเรียนวิทยาคม ได้รับการถ่ายทอดวิชาอยู่ยงคงกระพัน ทำตะกรุด เสกลิงลมขับคุณไสย เป็นต้น

เมื่อได้เรียนวิทยาคมต่างๆ มาอย่างช่ำชอง ได้เคยนำวิชามาช่วยชาวบ้านขับคุณไสย ขับผี ไล่วิญญาณพเนจรที่เข้าสิงชาวบ้านจนขึ้นชื่อ ที่ใดในแถบตำบลนั้นมีปัญหาเรื่องผีเข้า ถ้าขู่ว่าจะพาไปหาหลวงพ่ออุ้น มักจะออกไปทันที

ด้านการพัฒนาวัด หลวงพ่ออุ้นได้อยู่ช่วยเหลือหลวงพ่อผิว สร้างวัดตาลกงมาตั้งแต่แรก จนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

หลวงพ่ออุ้น เป็นตัวอย่างของพระภิกษุที่เคร่งครัดในพระธรรมวินัย เป็นพระที่ไม่สะสม ไม่ปรุงแต่ง ไม่ยึดติดในลาภสักการะ มีแต่สงเคราะห์ช่วยเหลือ แผ่เมตตาบารมี

ผลงานการสร้างเสนาสนะสงฆ์ตลอดทั้งถาวรวัตถุต่างๆ ปรากฏเป็นรูปธรรมมากมาย เช่น อุโบสถ ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ ฌาปนสถาน สำนักสงฆ์ โรงเรียน ถนน และอื่นๆ อีกมากมาย

หลวงพ่ออุ้น มรณภาพ เมื่อ เวลา 06.09 น.วันที่ 31 ตุลาคม 2553 หลวงพ่อได้จากไปด้วยอาการสงบ สิริอายุรวม 94 ปี 7 เดือน 22 วัน พรรษา 74

แร่เขาพรหมชะแง้เป็นเพียงสินแร่ ก่อนจะสร้างเป็นพระพิมพ์ต่างๆได้ต้องมีกรรมวิธีหลอมเหลว การที่จะหลอมเหลวก็ต้องมีสูตร ถ้าทำไม่ถูกสูตรจะกลายเป็นผงธุลี เหมือนเผาหินทำปูนขาว
 
หลวงพ่ออุ้นท่านมีวิชาในการหลอมแร่เขาพรหมชะแง้ โดยใช้วัสดุกำกับด้วยไสยเวทมนต์คาถาอาคมกำกับ เมื่อสามารถหลอมทำให้แร่เหลวเป็นน้ำแล้ว ก็นำมาเทหล่อเป็นวัตถุมงคลองค์พระพิมพ์ต่าง ๆ ได้ ส่วนการปลุกเสกด้วยเวทมนต์ก็จะเกิดพลังศักดิ์สิทธิ์ เป็นวัตถุธาตุกายสิทธิ์ ที่มีสรรพคุณในตัวเองด้วย บวกกับพลังอิทธิคุณของหลวงพ่ออุ้น จะทำให้มีพุทธคุณสูงส่งครอบจักรวาล ประดุจดังเหล็กไหล
 
พระพุทธชินราช หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง หล่อจากเนื้อแร่เขาพรหมชะแง้ น่าบูชามากเพราะเป็นเนื้อแร่ศักดิ์สิทธื์ แถมยังสร้างออกมาได้สวยงามมาก องค์นี้ทันหลวงพ่อท่านปลุกเสก วิชาอาคมต่างๆที่ท่านสร้างสมพลังมาถือว่าถึงขั้นสูงสุด พระรุ่นนี้ท่านปลุกเสกเดี่ยวด้วยตัวท่านเอง
 
พระเครื่องของท่านบูชาแล้วดีในด้านคงกระพัน เมตตามหานิยม มีเสน่ห์ ใครเห็นใครรัก หรือด้านค้าขาย ทำมาหากินคล่อง มีเงินใช้ไม่ขาดมือ
 
องค์นี้ไม่มีกล่องนะครับ
 
*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา        0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***
 
*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***

 

*** สิริถาวร 081-6281999 ***