สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

สุดหายาก พระปิดตาอุดกริ่ง มหาลาภ ปลดหนี้ นาคเกี้ยว หลวงปู่คำพันธ์ เนื้อทองแดง ปี 2539 สวยมาก

รายการนี้ลูกค้าบูชาแล้วครับ
SOLD OUT
พระปิดตาอุดกริ่ง มหาลาภ ปลดหนี้ นาคเกี้ยว เนื้อทองแดงมีคราบยาขัดสีแดง หลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุมหาชัย ปี 2539 บรรจุกริ่ง เกษา แร่มหาละลวย แร่เงินแร่ทอง แร่ใต้น้ำที่พญานาคมอบให้ บรรจุพระคาถาเงินใหลมา
  • หมวดหมู่ : พระปิดตา ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 006190

รายละเอียดสินค้า สุดหายาก พระปิดตาอุดกริ่ง มหาลาภ ปลดหนี้ นาคเกี้ยว หลวงปู่คำพันธ์ เนื้อทองแดง ปี 2539 สวยมาก

 

 

พระสุนทรธรรมากร (หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ) อดีตเจ้าอาวาสวัดธาตุมหาชัย บ้านมหาชัย ต.มหาชัย อ.ปลาปาก จ.นครพนม ชื่อเดิม คำพันธ์ ศรีสุวงค์ เกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม พุทธศักราช 2458 โยมบิดาชื่อ นายเคน ศรีสุวงค์ โยมมารดาชื่อ นางล้อม ศรีสุวงค์

การบรรพชา-อุปสมบท

วันที่ 7 กันยายน 2475 (อายุ 17 ปี) ได้บรรพชาเป็นสามเณร ที่วัดศรีบุญเรือง บ้านหนองหอย ต.นาแก อ.นาแก จ.นครพนม โดยมีพระอาจารย์เชื่อม เป็นพระอุปัชฌาย์ หลังจากได้บรรพชาแล้วก็ได้ศึกษาอักษรธรรม และหนังสือสูตรคาม แบบโบราณ ในขณะเดียวกันก็ได้ฝึกปฏิบัติกัมมัฎฐานควบคู่ไปด้วย หลังจากบรรพชาได้ 3 พรรษา ได้ออกเดินธุดงค์ทรงกรดไปที่จังหวัดเลย พ.ศ. 2478 อายุ 20 ปี ได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ และเริ่มศึกษาพระปริยัติธรรม พ.ศ. 2482 อายุ 24 ปี มารดาก็ถึงแก่กรรม เวลานั้นเหลือน้องผู้หญิง 2 คน ซึ่งยังเล็กมาก จึงได้ลาสิกขาบทออกไปเลี้ยงดูน้อง พ.ศ. 2488 อายุ 30 ปี ได้กลับเข้าอุปสมบทอีกครั้ง และได้ออกไปจำพรรษาที่วัดป่า

การศึกษา

พ.ศ. 2479 อายุ 22 ปี สอบไล่ได้นักธรรมชั้นตรี สำนักเรียนคณะจังหวัดนครพนม วัดพระพุทธบาทจอมทอง บ้านหนองหอยใหญ่ อ.นาแก จ.นครพนม
พ.ศ. 2488 อายุ 30 ปี สอบไล่ได้นักธรรมชั้นโท สำนักเรียนคณะจังหวัดนครพนม วัดพระพุทธบาทจอมทอง บ้านหนองหอยใหญ่ อ.นาแก จ.นครพนม
พ.ศ. 2489 อายุ 31 ปี สอบไล่ได้นักธรรมชั้นเอก สำนักเรียนคณะจังหวัดนครพนม วัดพระพุทธบาทจอมทอง บ้านหนองหอยใหญ่ อ.นาแก จ.นครพนมเมื่อหลวงปู่สอบได้นักธรรมเอกได้แล้ว หลวงปู่ก็ได้พยายามศึกษาพิเศษ เช่น เรียนหนังสืออักษรธรรม อักษรขอมได้เป้นอย่างดี และยังทรงพระปาฎิโมกข์ได้อย่างแม่นยำอีกด้วย

สมณศักดิ์

พ.ศ. 2518 พระครูสัญญาบัตรชั้นตรี ที่ “พระครูสุนทรธรรมโฆษิต”
พ.ศ. 2520 พระครูสัญญาบัตรชั้นโท ที่ “พระครูสุนทรธรรมโฆษิต”
พ.ศ. 2528 พระครูสัญญาบัตรชั้นเอก ที่ “พระครูสุนทรธรรมโฆษิต”
พ.ศ. 2535 พระราชาคณะ ชั้นสามัญ ราชทินนาม “พระสุนทรธรรมากร”

ลักษณะนิสัยทั่วไป

พระเดชพระคุณหลวงปู่เป็นพระมหาเถระ ที่มีอัธยาศัยใจคอกว้างขวาง เยือกเย็น มีความเมตตา กรุณาต่อศิษย์ ตลอดถึงญาติโยมทุกคนที่เข้าหาท่าน ใครก็ตามที่มีปัญหา หรือมีความทุกข์เข้าหาท่าน จะได้รับการต้อนรับจากท่านอย่างดียิ่ง เสมอกันหมด ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นใครก็ตาม ต่อครูบาอาจารย์ และพระเถระที่อาวุโสกว่า หลวงปู่จะแสดงอาการอ่อนน้อมถ่อมตนเสมอ โดยไม่เคยจะแสดงอาการ แข็งกระด้างใดๆเลย ด้วยเหตุนี้หลวงปู่จึงเป็นที่เคารพนับถือของ ศิษยานุศิษย์และญาติโยมโดย ทั่วไปเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้แล้ว หลวงปู่ก็ยังเป็นพระเถระที่มีความตั้งใจมั่นคง หนักแน่นอีกด้วย จะเห็นได้จากการที่ท่านตั้งใจจะทำสิ่งใดแล้ว จะต้องทำสิ่งนั้นให้สำเร็จให้จงได้ คงเป็นเพราะ ความตั้งใจจริงและความตั้งใจมั่นคงนี้เอง ที่ทำให้หลวงปู่ทำสิ่งใดก็สำเร็จลุล่วงด้วยดี และรวดเร็ว เกิน ความคาดหมายทุกประการ ตัวอย่างเช่น พระธาตุมหาชัย, อุโบสถวัดธาตุมหาชัย, กำแพง ล้อมรอบวัดธาตุมหาชัย และกุฏิสงฆ์หลังใหม่ ๒ หลัง ซึ่งสิ่งก่อสร้างแต่ละอย่างล้วน แต่ใช้ค่าก่อ สร้างจำนวนมากทั้งสิ้น เมื่อญาติโยมที่มีความเคารพนับถือในตัวหลวงปู่ทราบ ต่างก็มีจิตศรัทธา ช่วย กันสละกำลังทรัพย์มาช่วยในรูปของกฐินบ้าง ผ้าป่าบ้าง จนงานก่อสร้างดัง กล่าวสำเร็จรวดเร็วเกินคาด อีกประการหนึ่ง โดยอุปนิสัยแล้ว หลวงปู่ท่านถือการ ปฏิบัติกัมมัฏฐานเป็นประจำนับตั้ง แต่อุปสมบทพรรษาแรก จนกระทั่งมรณภาพ

มรณภาพ

พระสุนทรธรรมากร (หลวงปู่คำพัน โฆษปัญโญ) ได้มรณภาพลงดัวยอาการอันสงบ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2546 เวลาประมาณ 02.00 น. ที่วัดธาตุมหาชัย สิริรวมอายุ 88 ปี 71 พรรษา

พระปิดตาอุดกริ่ง มหาลาภ ปลดหนี้ นาคเกี้ยว เนื้อทองแดงมีคราบยาขัดสีแดง หลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุมหาชัย ปี 2539 บรรจุกริ่ง เกษา แร่มหาละลวย แร่เงินแร่ทอง แร่ใต้น้ำที่พญานาคมอบให้ บรรจุพระคาถาเงินใหลมานะชาลิติ พระคาถาลาภไม่ขาดสาย พระคาถาชินบัญชร พระคาถามหาจักรพรรดิ์ หลวงปู่บอกว่าควรมีรุ่นนี้ไว้จะหากินคล่องตัว ปลดหนี้ ปลดทุกข์ทั้งปวง 

องค์นี้สวยเข้มขลังมาก หลวงปู่คำพันธ์ท่านเสกด้วยตัวท่านเอง เวลาบูชาแล้วก็อธิษฐานขอพรจะได้สมหวังตามที่ต้องการ เหมาะสำหรับใครที่ชอบพระปิดตารุ่นนี้ของท่านและมีพุทธคุณสูงน่ามีบูชาติดตัวมากครับ

ใต้ฐานอุดกริ่ง และตอกโค้ด

จำนวนการจัดสร้างไม่มาก

ขนาดขององค์พระ สูงประมาณ  2.5 ซม.

ท่านใดชอบพระปิดตาดีๆพุทธคุณสูงๆ ไม่ควรพลาดครับ คัดสวยทุกองค์ครับ

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100 % ***
*** บูชาในราคา     0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***