สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระพิฆเนศ (เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ) หล่อโบราณ เนื้อกะไหล่เงิน หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์


฿1099.00
พระพิฆเนศ (เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ ) หล่อโบราณ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ องค์นี้เป็นเนื้อกะไหล่เงิน มหาพุทธาภิเษกใหญ่ วัตถุมงคล รุ่น ฉลองอายุ 103 ปี เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2557
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระพิฆเนศวร์-พระพรหม
  • รหัสสินค้า : 006414

รายละเอียดสินค้า พระพิฆเนศ (เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ) หล่อโบราณ เนื้อกะไหล่เงิน หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์

 
 
หลวงปู่ผาด ท่านเป็นพระผู้มีวัตรปฏิบัติ เป็นไปเพื่อการดับทุกข์โดยแท้ มีความเพียรเป็นเลิศตลอดชีวิตของท่าน ตั้งแต่บวชได้พรรษาแรกก็ทุ่มเทแรงกายแรงใจมอบให้แก่ศาสนา มุ่งปฏิบัติ วิปัสสนากรรมฐาน และหลวงปู่ผาดยังเป็นพระที่รักสันโดษ ไม่ยึดติดในลาภยศสรรเสริญ พระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เป็นเนื้อนาบุญของพุทธศาสนา โดยแท้ ทุกลมหายใจเข้าออกท่านกำหนดจิตด้วยกรรมฐานมีสติอยู่เสมอ 
 
ประวัติ หลวงปู่ผาด ฐิติปัญโญ หรือพระครูวิบูลย์ ปัญญาวัฒน์ เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 3 พ.ค.2454 จบ ป.4 เป็นชาวบ้านดู่ ต.ปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ บุตรนายเอี้ยง กับ นางเตียบ ดิบประโคน มีพี่น้อง 4 คน หลวงปู่ผาดเป็นคนที่ 3
 
ได้บรรพชาบวชสามเณร เมื่อปี 2470 อายุ 15 ปี ที่วัดบ้านพลับ ต.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ บวชได้ 2 พรรษา ลาสิกขาบทไปช่วยบิดามารดาทำไร่ทำนา 
 
ปี 2476 ขณะมีอายุ 22 ปี ได้อุปสมบทบวชเรียนที่วัดบ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ 
 
ต่อมา หลวงปู่หริ่ง เจ้าอาวาส วัดบ้านกรวด ได้มรณภาพลง ชาวอำเภอบ้านกรวด จึงได้นิมนต์ หลวงปู่ผาด มาเป็นเจ้าอาวาส แต่หลวงปู่ได้ปฏิเสธการเป็นเจ้าอาวาส วัดบ้านกรวด มาโดยตลอด แต่ในที่สุดท่านก็ทนแรงแรงรบเร้าของญาติโยมไม่ไหว จึงต้องยอมรับ เป็นเจ้าอาวาสวัดบ้านกรวด เมื่อปี 2495 ก็ได้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดบ้านกรวด ตั้งแต่นั้นมา
 
หลวงปู่ผาด ท่านได้พัฒนา วัดสาขาของท่านถึง 4 แห่ง ก็คือ วัดตาอี,วัดบ้านปราสาท,วัดบ้านบึงเก่า และวัดบ้านกรวด เป็นรูปเป็นร่างมาจน ถึงปัจจุบันนี้
 
หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด ท่านเป็นพระที่รักสันโดษ ไม่ยึดติดในลาภยศสรรเสริญ ท่านได้ปฏิเสธ ในการสร้าง วัตถุมงคล มาโดยตลอด แต่บรรดาศิษยานุศิษย์ได้รบเร้า หลวงปู่ว่า มีผู้เลื่อมใสศรัธา ในตัวหลวงปู่ ประสงค์อยากจะได้พระเครื่อง วัตถุมงคลของหลวงปู่ผาดไว้บูชา เพื่อเป็นสิริมงคล เป็นขวัญและกำลังใจในการดำเนินชีวิต หลวงปู่ท่านก็เลยอนุญาต ให้จัดสร้าง วัตถุมงคล ที่ออกมาภายใต้ชื่อ หลวงปู่ผาด 
 
วันที่ 5 มกราคม 2558 หลวงปู่ผาด มรณภาพอย่างสงบที่วัด หลังออกจากโรงพยาบาลบ้านกรวด ด้วยโรคชรา สิริรวมอายุได้ 104 ปี 85 พรรษา พระสงฆ์ที่มีอายุมากที่สุดในจังหวัด เป็นพระเกจิแถวหน้าแห่งภาคอีสาน สร้างวัตถุมงคลหลายอย่าง
 
วัตถุมงคล หลวงพ่อผาด วัดบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ที่ออกจากวัด อาทิ พระเจ้าลิ้นทอง พระผงรูปเหมือน บูชา ล็อคเกต พระเจ้าครอบเมือง พญาครุฑ เนื้อผงปถมังผสมไม้มงคลเก้า,ผงจินดามณี,ไม้งิ้วดำ,ไม้งิ้วดำโรยผงเกสรดอกดาวเรือง,ว่าน ขุนแผนพรายกุมาร บูชา พระยอดขุนพล เหรียญรุ่นสร้างกุฏิ กุมารทองพรายเรียกทรัพย์ ท้าวเวสสุวัณ พญาหมูมหาเฮง พระขุนแผนพรายกุมาร พระลักษณ์หน้าทอง หนุมานพลิกดวงชะตา มหาอำนาจ เป็นต้น
 
พระพิฆเนศ (เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ) หล่อโบราณ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์
 
พระพิฆเนศ (เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ ) หล่อโบราณ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ องค์นี้เป็นเนื้อกะไหล่เงิน มหาพุทธาภิเษกใหญ่ วัตถุมงคล รุ่น ฉลองอายุ 103 ปี เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2557
 

“ผู้ใด ต้องการความสำเร็จ ให้บูชาพระพิฆเนศวร” “ผู้ใด ต้องการพ้นจากความขัดข้องทั้งปวง ให้บูชาพระพิฆเนศวร” ดังคำกล่าวไว้ข้างต้นครับ

ขนาดสวยกำลังดี คือฐานกว้าง 1.5 ซม. สูง 2.5 ซม.

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชาพร้อมกล่อง 1,099.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***