สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญเสมา รุ่นแรก หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู ครบรอบวันเกิด 85 ปี เนื้อทองแดงรมดำ หน้ากากดีบุก ปี 2555


฿1199.00
องค์นี้เป็นเหรียญเสมา รุ่นแรก หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู เนื้อทองแดงรมดำ หน้ากากดีบุก ปี 2555 สร้างขึ้นในโอกาสฉลองครบรอบวันเกิด 85 ปี ของหลวงพ่อเงิน จำนวนจัดสร้างสำหรับเนื้อนี้ 385 เหรียญ
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระเหรียญ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 006503

รายละเอียดสินค้า เหรียญเสมา รุ่นแรก หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู ครบรอบวันเกิด 85 ปี เนื้อทองแดงรมดำ หน้ากากดีบุก ปี 2555

 

หลวงพ่อเงิน ถือกำเนิดที่เขาย่า ม.4 ต.เขาย่า อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ในครอบครัวที่มีฐานะความเป็นอยู่ยากจนอาชีพชาวไร่ชาวสวนตามท้องถิ่นเดิม ได้รับการศึกษาชั้นป.4 ที่อยู่ห่างไกลความเจริญจากชุมชนเมือง มีบิดาชื่อ นายทอง ชูพราหมณ์ มารดาชือ นางพูล ชูพราหมณ์ เกิดเมื่อวันอังคาร ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2470 ตรงกับวันขึ้น 13 ค่ำ ปีขาล เป็นบุตรชายคนหัวปี มีพี่น้องร่วมบิดามารดาเดียวกัน 2 คน คือ

1. หลวงพ่อเงิน จิรธมฺโม

2. นาย จันทร์  ชูพราหมณ์

หลวงพ่อเงิน นับว่าท่านสนใจในวิชาเวทศาสตร์และไสยศาสตร์มาตั้งแต่เยาว์วัย เมี่อสมัยตอนยังเป็นฆราวาสอยู่อายุย่างเข้าวัยฉกรรจ์ท่านเป็นชายหนุ่มที่ชอบเลื่อมใสศึกษาค้นคว้าในวิชาไสยศาสตร์อาคมลี้ลับเป็นอย่างมาก และได้แสวงหาความรู้สุดยอดวิชาจากผู้รู้ในแขนงวิชาต่างๆรวมถึงวิชาสำนักเขาอ้อจนสำเร็จรู้ซึ่งเป็นอย่างดี และปัจจุบันนี้หลวงพ่อเงินได้เด่นดังทางด้านโภคทรัพย์และเมตตามหานิยม เป็นที่ประจักษ์ต่อชาวบ้านรู้จักนับถือกันทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง ช่วงสมัยจตุคามรามเทพเฟื่องฟู่หลวงพ่อได้เข้าร่วมพิธีกรรมนั่งปลุกเสกอธิฐานจิตไม่ขาดสาย มีกิจนิมนต์เป็นประจำจนถึงปัจจุบันนี้ หลวงพ่อก็ยังได้รับนิมนต์เชิญเข้าร่วมพิธีปลุกเสกเหรียญคณาจารย์ของหลวงพ่อต่างๆมากมาย

หลวงพ่อเงินในขณะช่วงเวลาที่เป็นฆราวาสอยู่นั้น ท่านได้ใช้เวลาอยู่กับการคร่ำเคร่งวิชาเพื่อหาความรู้ในศาสตร์ต่างๆเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลาที่ไหนดีที่ไหนเด่นก็ไปร่ำเรียนศึกษาอยู่หลายๆปีจนท่านสำเร็จได้แก่วิชาประสานกระดูกจากหมอเลื่อน ดำหนูอินทร์ วิชาทำตระกรุจากหมอวรรณ เพ็งแก้ว และวิชาราหูค้นทรัพย์หรือวิชากะลาหมุนจากหมอขำ ดำลม วิชาต่างๆเหล่านี้จึงทำให้ท่านได้รับคำกล่าวขานจากชาวบ้านกลายเป็น “หมอเงิน”ซึ่งท่านเป็นที่พึ่งของชาวบ้านที่ยากจนในพื้นที่ในละแวกนั้น ต่อมาด้วยท่านอยากจะแตกฉานในวิชาต่างๆของเวทศาตร์ทางธรรมะด้านบรรพชิตจึงได้ไปถวายตัวเป็นศิษย์หลวงพ่อจุล วัดลานแซะ จังหวัดพัทลุง ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังในด้านเมตตามหานิยม

ในความเก่งกาจของ “หลวงพ่อจุล’’ โดยเฉพาะเรื่องยันต์ ถ้าบ้านไหนร้านค้าใดติดผ้ายันต์หลวงพ่อจุล เป็นต้องค้าขายดีมีกำไรทุกราย เคล็ดลับสุดยอดวิชาเสกผ้ายันต์มหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม ค้าขายดี ได้ถูกถ่ายทอดมาสู่ศิษย์รักที่ชื่อหลวงพ่อเงินจนหมดสิ้น และได้รับความนิยมนับถือจากชาวบ้านมาตลอดจนได้รับฉายาของหลวงพ่อเงินว่า “เทพเจ้ากะลาหมุน” จนได้มีชื่อเสียงโด่งดังในพิธีกรรมของท่าน ขยายวงกว้างออกไปต่างพื้นที่และออกนอกไปไกลถึงต่างแดนโดยเฉพาะชาวมาเลเชียเชื้อสายจีนที่มาทำบุญที่วัดเอย่างไม่ขาดสายเป็นอยู่ประจำ โดยเลื่อมใสในพิธีกรรมมีความเชื่อในด้านโชคลาภ เรียกทรัพย์ โภคทรัพย์ เมตตามหานิยมเป็นต้น.

 ประวัติโดยสังเขปของหลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู

หลวงพ่อเงินได้อุปสมบท เมื่อตอนอายุได้ 57 ปี ณ พัทธสีมาวัดลานแซะ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เมื่อปี พ.ศ. 2527 โดยพระครูประโชติวินัยคุณ เป็นพระอุปัชฌาย์ ปัจจุบันนี้หลวงพ่อเงินมีอายุได้ 85 ปีรวมได้ 28 พรรษาท่านได้รับเลื่อนเป็นพระครูถิรธรรมานันท์ เมื่อปี พ.ศ. 2537 พระครูสัญญาบัตรชั้นตรี และปีพ.ศ. 2544 พระครูสัญญาบัตรชั้นโทเป็นวิทยฐานะอยู่จนปัจจุบันนี้

หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู จ.พัทลุง พระเครื่องของท่านจะเด่นด้านโภคทรัพย์ เรียกทรัพย์ กวักเงิน ค้าขายเจริญรุ่งเรือง

เหรียญเสมารุ่นแรก ที่ระฤกครบรอบวันเกิดอายุ 85 ปีหลวงพ่อเงิน จิรธมฺโม วัดโพรงงู อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง เพื่อปรับปรุงต่อเติมกำแพงของซุ้มประตูวัดให้แล้วเสร็จ
และสมทบทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัวในการรักษาพยาบาลหลวงพ่อจากอาการอาพาธอันเนื่องมาจากอุบัติเหตลื่นล้ม

แนวคิดของเหรียญรุ่นนี้ คือเจตนาของผู้สร้างต้องการให้เหรียญออกมาในสไตล์ดูเก่าแบบโบราณ แต่แฝงด้วยมนต์ขลังรูปแบบที่ดูเรียบง่ายบวกกับความสวยงามของช่างสมัยก่อนแต่มีรายละเอียดที่คมชัดแบบเหรียญปัจจุบัน

จำนวนเหรียญที่สร้างไม่มาก จัดสร้างเพียงเพื่อวัตถุประสงค์ที่ต้องการเท่านั้น ราคาเช่าบูชาที่เริ่มต้นเพียงแค่ 99 บ. ตามแนวคิดของหลวงพ่อที่ต้องการให้ผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน เข้าถึงวัตถุมงคลของหลวงพ่อได้อย่างทั่วถึง ถือว่าเป็นงานบุญอย่างแท้จริง
 
ปลุกเสก วันที่ 6 ธันวาคม 2555
 
องค์นี้เป็นเหรียญเสมา รุ่นแรก หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู เนื้อทองแดงรมดำ หน้ากากดีบุก ปี 2555 สร้างขึ้นในโอกาสฉลองครบรอบวันเกิด 85 ปี ของหลวงพ่อเงิน มีการตอกโค้ดที่ด้านหน้าเหรียญ และหมายเลขกำกับ ที่ด้านหลังเหรียญ

จำนวนจัดสร้างสำหรับเนื้อนี้ 385 เหรียญ

พระยังไม่ผ่านการใช้งาน สภาพสวยงามมาก น่าสะสม เก็บได้ขอให้รีบเก็บ ท่านที่ชอบพระสวยรับรองไม่ผิดหวังครับ

ขนาดเหรียญ สูง 3.7 ซ.ม.  กว้าง 2.4 ซ.ม.

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัดนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา 1,199.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***