ท้าวเวสสุวรรณ หรืออาจเขียนเป็นท้าวเวสสุวัณ ท่านเป็นอธิบดีแห่งอสูรย์หรือยักษ์ เป็นเจ้าแห่งผี หรือจ้าวแห่งอมนุษย์และภูติผีทั้งหลาย ท่านอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกาเป็นหนึ่งในบรรดาท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ที่ปกครองสวรรค์ชั้นนี้ ท่านยังมีหน้าที่ปกครองพวกยักษ์ นอกจากนี้ท่านยังเป็นผู้คุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์ สถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา ซึ่งมีท้าวมหาราชทั้งสี่ปกครอง คือ ท้าวธตรัฏฐะ ท้าววิรุฬหกะ ท้าววิรูปักขะ และท้าวเวสสุวรรณ (ท้าวกุเวร) ประจำทิศต่างๆ ทั้งสี่ทิศโดยเฉพาะท้าวเวสสุวรรณ (ท้าวกุเวร) เป็นใหญ่ปกครองบริวารทางทิศเหนือ ว่ากันว่าอาณาเขตที่ท้าวเธอดูแลปกครองรับผิดชอบมีอาณาเขตใหญ่โตมหาศาล กว้างขวาง และเป็นใหญ่ (หัวหน้าท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4) กว่าท้าวมหาราชองค์อื่น
อีกปางหนึ่งของท่านเป็นเทวดาที่บันดาลโชคลาภทั้งหลายให้กับมวลมนุษย์ทั้งหลายที่เรียกกันว่าพระธนบดี (ท้าวกุเวร หรือ ไฉชิงเอี้ยของจีน) ผู้ใดบูชาท่านจะปราศจากการรบกวนจากอมนุษย์และสิ่งไม่เป็นมงคลทั้งหลาย พร้อมทั้งบังเกิดโชคลาภเป็นอย่างมากอีกด้วย
ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพแห่งขุมทรัพย์ เป็นมหาเทพแห่งความร่ำรวย มั่งคั่ง รักษาสมบัติของเทวโลก ทั้งเป็นเจ้านายปกครองดูแลพวกยักษ์ ภูติผีปีศาจทั้งปวง ( ในคัมภีร์เทวภูมิ กล่าวไว้ว่า ท้าวเวสสุวรรณได้บำเพ็ญบารมี มาหลายพันปี รับพรจาก พระอิศวร พระพรหม ให้เป็นเทพแห่งความร่ำรวย ) นอกจากนี้หน้าที่ของท้าวเธอมีมากมาย เช่น การดูแลปกป้องคุ้มครอง พระพุทธศาสนา , ปกป้องคุ้มครองแก่ผู้นั่งสมาธิปฏิบัติพระกรรมฐาน เป็นต้น
ในคัมภีร์โบราณ ได้กล่าวไว้ว่าผู้ใดต้องการความเจริญในลาภยศสรรเสริญ ทรัพย์สินเงินทอง อำนาจวาสนา ให้บูชารูปท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวกุเวรครับ
คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวกุเวร
(จุดธูป ๙ ดอก)
อิติปิโสภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ
มรณังสุขัง อะหังสุคะโต นะโมพุทธายะ
ท้าวเวสสุวรรณโณ จตุมหาราชิกา ยักขะพันตา ภัทภูริโต
เวสสะ พุสะ พุทธัง อะระหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโมพุทธายะ
ท้าวเวสสุวรรณ(ท้าวเวสสุวัณ) รุ่นเสาร์ ๕ เนื้อทองทิพย์ องค์เล็ก พระเครื่อง วัดสุทัศนฯ ปี 2555 ขนาดความสูง 2.3 ซม. เป็นรูปหล่อสุดสวย ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพผู้ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย
องค์นี้ สร้างตามตำรับท้าวเวสสุวรรณ เจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) วัดสุทัศนฯ ปี 2483 ในอดีตที่โด่งดังมากๆ ออกโดยวัดสุทัศนเทพวราราม ปลุกเสกในพระอุโบสถวัดสุทัศนเทพวราราม โดยเกจิดังแห่งยุคหลายรูป ในวันแข็ง วันเสาร์ ๕ ปี 2555 สร้างโดยกองทุนบูรณะพระอุโบสถวัดสุทัศนเทพวราราม
พระเครื่องวัดสุทัศนฯทุกรุ่น ทางร้านเช่าบูชาจากวัดโดยตรง ท่านเช่าบูชาแล้วสบายใจได้ของแท้แน่นอน
ดังนั้นควรมีไว้บูชาติดตัวอย่างน้อยก็สักองค์ก็ยังดีครับ เพราะท่านเป็นเทพคุ้มครองบารมีของท่านจะช่วยในด้านปกป้องภัยอันตรายต่างๆที่จะกล้ำกลายเข้ามา กำจัดสิ่งช่วยร้ายเสนียดจันไร สิ่งที่ไม่ดีต่างๆจะไม่ข้ามาหาเรา ทำให้แคล้วคลาดจากภัยทั้งหลายทั้งปวง
ขนาดพระ สูง 2.3 ซ.ม ฐาน 0.8 ซม. เหมาะสำหรับสุภาพสตรีและเด็กครับ
บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด
*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชาพร้อมกล่อง 0.- บริการส่ง 0.- ทั่วประเทศ ***
*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***
*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***