สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญพระพิฆเนศวร์ เนื้อเงิน พิมพ์เล็ก รุ่นฉลองสิริราชสมบัติ 60 ปี ในหลวง มหาวิทยาลัยศิลปกร ปี 2550

รายการนี้ลูกค้าบูชาแล้วครับ
SOLD OUT
องค์นี้เป็นเหรียญพระพิฆเนศวร์ เนื้อเงิน พิมพ์เล็ก รุ่นฉลองสิริราชสมบัติ 60 ปี ในหลวง มหาวิทยาลัยศิลปกร เป็นอีกรุ่นของกรมศิลปากรที่ดังมาก เพราะพิธีใหญ่ พิธีพุทธาภิเษก ณ โบสถ์พระแก้ววังหน้า
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระพิฆเนศวร์-พระพรหม
  • รหัสสินค้า : 006844

รายละเอียดสินค้า เหรียญพระพิฆเนศวร์ เนื้อเงิน พิมพ์เล็ก รุ่นฉลองสิริราชสมบัติ 60 ปี ในหลวง มหาวิทยาลัยศิลปกร ปี 2550

 
 
มหาวิทยาลัยศิลปากรเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำด้านศิลปะ มีพระคเณศ เทพเจ้าแห่งความรอบรู้ศิลปะวิทยาการบันดาลความสำเร็จแห่งกิจกรรมทั้งปวงเป็นตราสัญลักษณ์
 
มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้จัดสร้างเทวรูปองค์พระคเณศและเทวาลัย ณ วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นวิทยาเขตล่าสุดของมหาวิทยาลัยศิลปากร และเพื่อสร้างสิ่งที่เป็นรูปลักษณ์และเป็นศูนย์รวมจิตใจของบุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากรและประชาชนทั่วไป
 
การดำเนินในครั้งนี้มหาวิทยาลัยศิลปากรได้มอบหมายให้อาจารย์ เสวต เทศน์ธรรม ประติมากร ศิษย์ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี เป็นผู้ออกแบบปั้นและหล่อ และเนื่องจากปี พ.ศ. 2549 เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี จึงเห็นควรให้การดำเนินการสร้างพระคเณศของมหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นกิจกรรมร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสดังกล่าวด้วย
 
องค์พระคเณศ มีขนาดหน้าตักกว้าง 96 นิ้ว ( 2 เมตร 45 เซนติเมตร) ซึ่งจะเป็นองค์พระคเณศหล่อโลหะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
 
เทวะลักษณะองค์พระคเณศมีพระอิริยาบทนั่ง มี 4 กร ทรงวัชระ ปาศะ ทันตะ และถ้วยข้าวต้ม สวมสายธุรำเป็นพญานาค มีเทวะลักษณะเป็นเทพที่มีพระวรกายสมบูรณ์อิ่มเอิบและเน้นความกลมกลึง สวมสังวาลย์งู เป็นแบบเฉพาะ
 
มหาวิทยาลัยได้จัดสร้างเทวาลัยเพื่อประดิษฐานองค์พระคเณศที่บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี และเพื่อให้เทวาลัยมีความโดดเด่นศักดิ์สิทธิ์และสง่างาม มหาวิทยาลัยได้เชิญอาจารย์ ดร. ประเวศ ลิมรังษี ศิลปินแห่งชาติผู้เชี่ยวชาญด้านสถาปัตยกรรมไทย ดำเนินการออกแบบฐานเทวาลัยและฐานที่ตั้ง ณ บริเวณวงเวียนด้านในตรงประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร . สุพักตรา สุทธสุภา ผู้เชี่ยวชาญการตกแต่งภูมิทัศน์ ดำเนินการออกแบบตกแต่งพื้นที่โดยรอบเทวาลัยพระคเณศให้สมบูรณ์สวยงามยิ่งขึ้น
 
นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้จัดทำเหรียญพระคเณศเพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคร่วมทุนสร้างพระคเณศได้บูชา โดยมอบหมายให้ อาจารย์นนทิวรรธน์ จันทนะผะลิน อาจารย์คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ นายกสมาคมประติมากรไทยเป็นผู้ออกแบบปั้นเหรียญดังกล่าว
 
องค์นี้เป็นเหรียญพระพิฆเนศวร์ เนื้อเงิน พิมพ์เล็ก รุ่นฉลองสิริราชสมบัติ 60 ปี ในหลวง มหาวิทยาลัยศิลปกร เป็นอีกรุ่นของกรมศิลปากรที่ดังมาก เพราะพิธีใหญ่ พิธีพุทธาภิเษก ณ โบสถ์พระแก้ววังหน้า เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2550 จัดสร้างในวโรกาสในหลวงทรงครองราชย์ครบ 60 ปี ด้านหลังเหรียญเป็นรูป 12 นักษัตร มียันต์ โอม ครบสูตรการสร้างเหรียญพระพิฆเนศวร์
 
ด้านหลังตอกโค้ด
 
“ผู้ใด ต้องการความสำเร็จ ให้บูชาพระพิฆเนศวร” “ผู้ใด ต้องการพ้นจากความขัดข้องทั้งปวง ให้บูชาพระพิฆเนศวร” ดังคำกล่าวไว้ข้างต้นครับ

เหรียญขนาดสวยกำลังดี คือเส้นผ่าศูนย์กลาง 3.0 ซม เป็นพิมพ์เล็ก

ไม่มีกล่องครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ***

*** บูชา     0.- บริการส่ง   0.-  ทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 เหรียญ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***