สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

แหวนหนุมานทรงเครื่อง หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร รุ่นแซยิด 89 ปี บารมีฟูฟูฟู เนื้อทองสตางค์ ปี 2553

รายการนี้ลูกค้าบูชาแล้วครับ
SOLD OUT
เป็นแหวนหนุมานที่สวยที่สุด มีเอกลักษณ์เฉพาะ น่าสะสม อนาคตดี พระดี พิธีใหญ่ๆอย่างนี้หายาก แหวนหนุมานโขนทรงเครื่องวงนี้สวย เป็นเนื้อทองสตางต์ มีโค้ดและหมายเลขกำกับ ขณะนี้หายากแล้วครับ รีบเก็บซะ
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : เครื่องราง-เสือ-หนุมาน-แพะ-หมู-น้ำเต้า
  • รหัสสินค้า : 006940

รายละเอียดสินค้า แหวนหนุมานทรงเครื่อง หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร รุ่นแซยิด 89 ปี บารมีฟูฟูฟู เนื้อทองสตางค์ ปี 2553

 

 

หนุมานพิมพ์โขนทรงเครื่องหนุมานเกิดปีขาล เดือนสาม วันอังคาร เป็นบุตรของพระพายกับนางสวาหะ โดยพระอิศวรประทานอาวุธสามอย่างของพระองค์ซัดเข้าไปในปากนางสวาหะ (คฑาเพชรไปเป็นสันหลังตลอดหาง ตรีเพชรไปเป็นตัวมือและเท้า จักรแก้วไปเป็นหัว) มีลักษณะผิดกว่าลิงอื่นๆ คืออยู่ในท้องแม่ถึงสามสิบเดือน เป็นลิงเผือกเวลาเกิดกระโดดออกจากปากแม่ ตัวโตเท่ากับมีอายุสิบหกปี พอออกจากท้องแม่ก็แผลงฤทธิ์คือแหะขึ้นไปในอากาศ เปลี่ยนรูปเป็นสี่หน้าแปดมือ มีกุณฑล (กำไล) ขนเพชร เขี้ยวแก้ว และหาวเป็นดาวเป็นเดือน แล้วจึงกลับลงมาไหว้พ่อไหว้แม่ ในหนังสือรามเกียรติ์เล่าเรื่องกำเนิดของหนุมานไว้อย่างพิสดารดังนี้

เมื่อนั้น นวลนางสวาหะโฉมศรี
ตั้งแต่พระพายฤทธี เอาอาวุธพระศุลีลงมา
ทิ้งเข้าไปในปากโฉมยง ก็ทรงครรภ์เกินทศมาสา
ถ้วนสามสิบเดือนโดยตรา กัลยาอยู่สุขสำราญฯ
ครั้นได้ศุภฤกษ์ยามดี พระรวีหมดเมฆแสงฉาน
ปีขาลเดือนสามวันอังคาร เยาวมาลย์ก็ประสูติโอรส
เป็นวานรผู้เผ่นออกทางโอษฐ์ เผือกผ่องไพโรจน์ทั้งกายหมด
ใหญ่เท่าชันษาได้โสฬส อลงกตดั่งดวงศศิธรฯ
บัดนั้น วายุบุตรวุฒิไกรดังไกรสร
ครั้นออกจากครรภ์มารดา ก็เหาะขึ้นอัมพรด้วยฤทธา

ทำไมคนไทยจึงนิยมบูชาพกพา เทพหนุมาน

คนไทยเชื่อว่าหนุมานเป็นทหารเอกของพระราม ซึ่งมากไปด้วยความสามารถถึงกับเปรียบว่า ข้าราชการทุกผู้ทุกหมู่เหล่าก็เป็นทหารอาสาเหมือนกัน สุดยอดของทหารอาสาก็คือหนุมานจึงมักจะบูชาหนุมาน เพราะหนุมานเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในด้านดี ไม่ว่าจะเป็นด้าน คงกระพันชาตรีแคล้วคลาดปลอดภัย รบชนะทุกที่ซึ้งการค้าขายในปัจจุบันก็เหมือนสงครามเศรษฐกิจ ต้องใช้ปฏิญาณไหวพริบดี จึงชนะ และที่สำคัญเหนืออื่นใด คือ มีเมตตามหานิยม ไปรบที่ไหนได้ภรรยาที่นั่นไม่ว่าใต้บาดาล บนสวรรค์ หรือแม้แต่เมืองยักษ์ และโชคลาภพร้อม จึงอาจกล่าวได้ว่า บูชาหนุมานแล้วมีครบพร้อมทุกด้าน จึงไม่เป็นที่สงสัยเลยว่า เครื่องรางของขลังเกี่ยวกับหนุมานเป็นที่แสวงหาของนักสะสมวัตถุมงคลมาก เช่น หนุมานของ หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน ปัจจุบัน บูชากันองค์ละเป็นล้านบาทแล้ว ลิง หนุมานของศาลพระกาฬรุ่นเก่าๆ ที่หาแทบไม่ได้ในปัจจุบัน ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสอันดี ที่จะได้บูชาหนุมานที่อธิษฐานจิตโดยหลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร ศิษย์พุทธาคม หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ผู้สร้างลิงจับหลักหรือหนุมานถือกระบอง อันลือลั่นนั่นเอง

หลวงพ่อฟูเล่าให้ฟังว่า เคยถามหลวงพ่อดิ่งว่า ลิงจับหลักเป็นอย่างไร หลวงพ่อดิ่งบอก ลิงก็คือหนุมาน หลักก็คือกระบอง ไม่เห็นหรือว่าทำไม ลิงจับหลักถึงฤทธิ์มากขนาดนั้น ทั้งคงกระพัน แคล้วคลาด เมตตามหานิยม และโชคลาภก็ดี หลวงพ่อฟูบอกจะแกะรูปหนุมาน ต้องหาช่างแกะสวยๆ ให้สมเกียรติ เพราะหนุมานเป็นทหารเอกของพระราม (นารายณ์อวตาร) จะให้มีอิทธิฤทธิ์มาก ๆ ต้องเอาแบบหลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน พิมพ์โขนทรงเครื่อง แล้วเสกตามตำราของพระอาจารย์ คือ หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ซึ่งหลังแกะแบบเสร็จนำมาให้หลวงพ่อฟู พิจารณาแบบ หลวงพ่อฟูเห็นก็ยิ้ม ด้วยเมตตา และพูดออกมาว่า “ศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังไม่เสกเลย สง่าผ่าเผย อ่อนช้อยแต่องอาจมีพลังน่าเกรงขาม ฤทธิ์มากน่ะ”

แหวนหนุมานทรงเครื่อง รุ่นแซยิด 89 ปี บารมี ฟู ฟู ฟู โดยหลวงพ่อฟู อติภัทโท (เจ้าคุณมงมลสุทธิคุณ) ปลุกเสกโดยหลวงพ่อฟู อติภัทโท (เจ้าคุณมงมลสุทธิคุณ) วัดบางสมัคร อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา 

วัตถุประสงค์ เพื่อบูรณะและสร้างเสนาสนะภายในวัดบางสมัคร อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา

จำนวนจัดสร้าง

1. แหวนหนุมานทรงเครื่อง เนื้อนวโลหะ สร้าง เท่าจำนวนจอง

2. แหวนหนุมานทรงเครื่อง เนื้อทองสตางค์ สร้าง 19,999 วง

ตอกโค้ด และมีหมายเลขกำกับทุกวง

เป็นแหวนหนุมานที่สวยที่สุด มีเอกลักษณ์เฉพาะ น่าสะสม อนาคตดี พระดี พิธีใหญ่ๆอย่างนี้หายากครับ

แหวนหนุมานโขนทรงเครื่องวงนี้สวย เป็นเนื้อทองสตางต์ มีโค้ดและหมายเลขกำกับ  ขณะนี้หายากแล้วครับ รีบเก็บซะ

ขนาดแหวนหนุมาน วงนี้เป็นsize  66  คือเส้นผ่าศูนย์กลางแหวนคือ 21 มม.

*** รับประกันความแท้ 100 % ***

*** บูชาพร้อมกล่อง    0.- ค่าจัดส่ง ฟรีทั่วประเทศ  ***

*** มีเพียง 1 วง รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***