สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญเสมาฉลุลายชินราช เนื้อนวโลหะ ตะกรุดเงิน หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ รุ่นมงคลชีวิต สวยมาก

฿4060.00
เหรียญพระพุทธชินราชเสมาฉลุ ยกซุ้มพญานาค เนื้อนวโลหะ รุ่นมงคลชีวิต ปี 2555 ออกแบบได้วิจิตรตระการตาควรค่าแก่การเก็บบูชา ทุกชิ้นรายละเอียดการออกแบบมีความหมาย ด้านหลังฝังตะกรุดเงิน
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระพุทธชินราช-พระแก้วมรกต-หลวงพ่อโสธร
  • รหัสสินค้า : 007261

รายละเอียดสินค้า เหรียญเสมาฉลุลายชินราช เนื้อนวโลหะ ตะกรุดเงิน หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ รุ่นมงคลชีวิต สวยมาก

 

 

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ หรือ ชาวบ้านนิยมเรียกว่า 'วัดใหญ่' อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นสถานที่ประดิษฐานพระคู่บ้านคู่เมืองอันศักดิ์สิทธิ์มาแต่ครั้งอดีต นั่นก็คือ 'พระพุทธชินราช' ซึ่งเป็นประติมากรรมพระพุทธรูปที่สวยสง่างามมากที่สุดในโลกองค์หนึ่ง

หลวงพ่อพระพุทธชินราช ประดิษฐานที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ มาเป็นเวลานับร้อยปี เป็นที่พึ่งทางใจให้แก่พุทธศาสนิกชนมาทุกยุคทุกสมัย ในอดีต มีการจัดสร้างวัตถุมงคลที่จำลองรูปหลวงพ่อพระพุทธชินราช มาตั้งแต่ปี 2454 นับเป็นเวลาร้อยปี แทบจะเรียกได้ว่า สร้างมาแล้วในทุกๆ พิมพ์

หลวงปู่แขก เป็นเกจิอาจารย์ที่มีชื่อลือเลื่องในเรื่องพุทธาคม ได้รับความเคารพศรัทธาจากประชาชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะภาคเหนือตอนล่าง วัตถุมงคลที่ท่านปลุกเสกมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วแม่น้ำน่าน แม่น้ำยม

วัดสุนทรประดิษฐ์เจริญขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเงินบริจาคจากการจัดสร้างวัตถุมงคลของหลวงปู่แขก

ในปี 2555 ทางวัดมีความประสงค์จะซ่อมแซมบูรณะพระอุโบสถและศาสนสถานให้เสร็จสมบูรณ์ และถวายพระราชกุศลที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา 85 พรรษา หลวงปู่แขกจึงได้อนุญาตให้จัดสร้างวัตถุมงคลโดยให้ชื่อวัตถุมงคลรุ่นนี้ว่า ′รุ่นมงคลชีวิต′

วัตถุมงคลที่หลวงปู่แขกอนุญาตให้จัดสร้างในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย พระกริ่งมงคลชีวิต หลวงปู่แขกก้นลายเซ็น และ เหรียญเสมาฉลุพระพุทธชินราช ประกอบสามชิ้น ซึ่งมีความงดงามทางพุทธศิลป์ด้วยฝีมือช่างชั้นครูซึ่งสืบทอดงานช่างมาแต่โบราณ

สำหรับชนวนมวลสารที่นำมาจัดสร้างนั้น เป็นยอดวัตถุมงคลชนวนพระกริ่งเก่าและแผ่นโลหะจารโดยหลวงปู่แขก ตลอดจนพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงต่างๆ ซึ่งคณะศิษย์เป็นผู้เก็บรวบรวมไว้ นอกจากนี้ยังประกอบด้วยพระผงสมเด็จ เส้นเกศา ผงสมเด็จวัดบางขุนพรหม ผงอิทธิเจ ผงปถมัง ที่ผ่านการอธิษฐานจิตและพุทธาภิเษกมาหลายพิธี


หลวงปู่แขก ปภาโส ได้ทำพิธีพุทธาภิเษกครั้งใหญ่ ที่วัดสุนทรประดิษฐ์ เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2555 มีพระเกจิดังนั่งปรกด้วย นอกจาก หลวงปู่แขก ปภาโส แล้วยังมีหลวงพ่อทุเรียน หลวงพ่อไพลิน หลวงปู่แปลก วัดใหม่ทรายมูล พร้อมพระครูปลัดประสิทธิ์

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการบำรุงขวัญทหารหลวงปู่แขกยังได้มอบพระผงสมเด็จให้ไปแจกทหารในจังหวัดพิษณุโลก 1,000 องค์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปกป้องแผ่นดินสยาม

เหรียญพระพุทธชินราชเสมาฉลุ ยกซุ้มพญานาค เนื้อนวโลหะ รุ่นมงคลชีวิต ปี 2555 ออกแบบได้วิจิตรตระการตาควรค่าแก่การเก็บบูชา ทุกชิ้นรายละเอียดการออกแบบมีความหมาย พิธีและวัตถุประสงค์การจัดสร้างดี ได้สุดยอดเกจิดังนั่งปรก

ด้านหลังฝังตะกรุดเงิน

ยิงโค้ดเลเซอร์ สวยและยากแก่การปลอม ยังไม่ผ่านการใช้งาน สภาพเดิม ๆ สวยงามมาก น่าสะสม เริ่มหายากแล้ว เก็บได้รีบเก็บ ท่านที่ชอบพระสวยรับรองไม่ผิดหวังครับ

องค์นี้เลขสวยครับ ๑๘

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชาพร้อมกล่อง    3,999.- บริการส่ง   60.-   ทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 องค์ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***

/* Products stats */