สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง เสาร์๕ รุ่นอธิบดีเมตตามหาลาภ ปี40 เนื้อทองแดงรุ้ง 1

รายการนี้ลูกค้าบูชาแล้วครับ
SOLD OUT
รุ่นนี้เป็นเหรียญเหรียญพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง เสาร์๕ รุ่นอธิบดีเมตตามหาลาภ ปี 2540 เนื้อทองแดงรุ้ง ตอกโค้ด สร้างให้วัดเทพนรรัตน์ จ.สมุทรสาคร รุ่นนี้ทันหลวงปู่ปลุกเสกนะครับ
  • หมวดหมู่ : เหรียญพญาเต่าเรือน
  • รหัสสินค้า : 007769

รายละเอียดสินค้า เหรียญพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง เสาร์๕ รุ่นอธิบดีเมตตามหาลาภ ปี40 เนื้อทองแดงรุ้ง 1

 

 

"หลวงปู่หลิว ปัณณโก" อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่แตงทอง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ซึ่งมีของดีรู้จักกันทั่วประเทศ คือ "เหรียญพญาเต่าเรือน" ที่บรรดานักนิยมสะสมพระเครื่องวัตถุมงคลต่างเสาะแสวงหาอย่างมาก

ย้อนไปในอดีตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2448 หลวงปู่หลิวได้ถือกำเนิดขึ้น ณ หมู่บ้านหนองอ้อ ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดโบสถ์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี มี หลวงพ่อโพธาภิรมย์ แห่งวัดบำรุงเมือง เป็นพระอุปัชฌาย์, หลวงพ่ออินทร์ วัดโบสถ์ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอาจารย์ห่อ เป็นพระอนุสาวนาจารย์

หลวงปู่หลิว พัฒนาวัดสนามแย้อย่างยาวนานถึง 36 ปี จึงไปสร้างวัดขึ้นใหม่ที่ ต.จระเข้เผือก อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ใช้เวลาถึง 5 ปี ตั้งชื่อว่า "วัดไทรทองพัฒนา" ก่อนไปสร้างวัดไร่แตงทอง ในเขต ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม จนเป็นวัดที่ใหญ่โตมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป

หลวงปู่หลิวละสังขารในปี 2543 ขณะอายุได้ 95 ปี พรรษา 74

วัตถุมงคลของหลวงปู่หลิว เริ่มสร้างประมาณปี 2500 ที่วัดสนามแย้ ในยุคแรก เป็นพระประเภทเนื้อผงเป็นส่วนใหญ่ โดยเหรียญรูปเหมือนรุ่นแรกออกที่วัดนี้ในปี 2505 วัตถุมงคลของท่านมีหลายรูปแบบทั้งเหรียญ, รูปหล่อลอยองค์, พระบูชา, พระสังกัจจายน์, พระปิดตา ส่วนเครื่องรางของขลัง เช่น ตะกรุดคาดเอว, จิ้งจกสองหาง, กัณหาชาลี, ล็อกเก็ต เป็นต้น

แต่วัตถุมงคลที่สร้าง ชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมากที่สุด คือ "พญาเต่าเรือน" ซึ่งท่านศึกษาวิชานี้มาจากหลวงพ่อย่น วัดบ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

ลักษณะโดยทั่วไปของพญาเต่าเรือน จะมีลักษณะเป็นรูปเต่า มี 4 ขา ปลายหัวด้านบนจะมีหูติดลักษณะเดียวกับหูเหรียญ ส่วนรายละเอียดในตัวจะมีความแตกต่างกันไปตามรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นไม่เหมือนกัน

ทั้งนี้ หลวงปู่หลิว ได้บอกถึงเหตุผลในการสร้างว่า "เต่าเป็นสัตว์ที่มีอายุยืนยาว เป็นสัตว์มีศีลธรรม นอกจากนี้ พระพุทธเจ้ายังเคยเสวยพระชาติเป็นเต่ามาแล้ว"

พญาเต่าเรือน เหรียญมงคลยอดนิยมของท่านนับวันจะหายาก พุทธคุณครบเครื่อง ดีหลายด้านทั้งคงกระพันชาตรี เมตตามหานิยม สู้คดีความ ทำมาค้าขายโชคลาภ สนนราคาเล่นหานับวันจะสูงขึ้น เนื่องจากตามความต้องการของลูกศิษย์ลูกหาและนักสะสม ที่ได้เลื่อมใสศรัทธาหลวงปู่หลิว

ทุกวันนี้พระเกจิอาจารย์รุ่นหลัง นิยมจัดสร้างพญาเต่าเรือน มอบให้ผู้ที่ศรัทธานำไปบูชา กระแสความนิยมบางรุ่นก็ไม่ธรรมดาเช่นกันแต่ถ้าเป็นรุ่นเก่าดั่งเดิมที่สุด ย่อมหนีไม่พ้น "พญาเต่าเรือนของหลวงปู่หลิว"

ที่มา นสพ.ข่าวสด 


รุ่นนี้เป็นเหรียญเหรียญพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง เสาร์๕ รุ่นอธิบดีเมตตามหาลาภ ปี 2540 เนื้อทองแดงรุ้ง ตอกโค้ด สร้างให้วัดเทพนรรัตน์ จ.สมุทรสาคร รุ่นนี้ทันหลวงปู่ปลุกเสกนะครับ 

ในเรื่องของพุทธคุณนั้น เหรียญเต่าหลวงปู่หลิว เด่นทางด้านโชคลาภ ทำมาค้าขาย และทางด้านแคล้วคลาดอีกด้วยเชื่อกันว่าผู้ที่ห้อยบูชาเหรียญเจ้าสัวแล้วทำมาหากินด้วยความซื่อสัตย์สุจริต จะเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยทุกคน ผู้ที่มีเหรียญนี้ไว้ล้วนแต่อุดมด้วยโชคลาภ ทรัพย์สินพูนทวีมีฐานะ

ขนาดเหรียญ กว้าง 2.5 ซม. สูง 3.7 ซม. ไม่รวมห่วง

มีกล่องนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา        0.- บริการส่ง
60.- ทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัด รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***

 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง เหรียญพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง เสาร์๕ รุ่นอธิบดีเมตตามหาลาภ ปี40 เนื้อทองแดงรุ้ง 1