สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

รูปหล่อหลวงพ่อเงิน บางคลาน พิมพ์นิยม รุ่นสร้างซุ้มประตู วัดวังหลุม(ราษฎร์เจริญ) สวยทองอร่ามพิธีขลัง

รายการนี้ลูกค้าบูชาแล้วครับ
฿0.00
พระรูปหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน สร้างโดยวัดวังหลุม เป็นรูปหล่อโบราณรุ่นแรก ลักษณะเนื้อประกายเหมือนดั่งทองคำ มีหลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียนปลุกเสก มีประสบการณ์มากมาย ใต้ฐานตอกโค้ดกันปลอม
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน
  • รหัสสินค้า : 007960

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อหลวงพ่อเงิน บางคลาน พิมพ์นิยม รุ่นสร้างซุ้มประตู วัดวังหลุม(ราษฎร์เจริญ) สวยทองอร่ามพิธีขลัง

 

พระรูปหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน สร้างโดยวัดราษฎร์เจริญวังหลุม เป็นรูปหล่อโบราณรุ่นแรก ลักษณะเนื้อประกายเหมือนดั่งทองคำ มีหลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียนปลุกเสก มีประสบการณ์มากมาย ใต้ฐานตอกโค้ดกันปลอม พระอยู่ในสภาพสวยมากๆเดิมๆจากวัด ไม่ผ่านการใช้

หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พระเกจิที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเพชรน้ำเอกของจังหวัดพิจิตร เป็นอมตมหาเถระแห่งกรุงสยาม เป็นที่เคารพนับถือของพุทธศาสนิกชนมาตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน วัตถุมงคลที่ท่านสร้างยังคงเป็นที่นิยมและแสวงหาอย่างสูงในหมู่พุทธบริษัทและแวดวงนักเล่นพระทั้งหลาย ทั้ง รูปหล่อลอยองค์ พิมพ์นิยม รูปหล่อลอยองค์ พิมพ์ขี้ตา เหรียญหล่อพิมพ์จอบใหญ่ และเหรียญหล่อพิมพ์จอบเล็ก ด้วยพุทธานุภาพที่ความเข้มขลังปรากฏแก่ผู้มีไว้ครอบครอง

หลวงพ่อเงิน เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2351 ในสมัยรัชกาลที่ 1 ที่บ้านบางคลาน จ.พิจิตร เมื่อเยาว์วัยศึกษาเล่าเรียนที่วัดตองปุ (วัดชนะสงคราม) ที่กรุงเทพมหานคร พออายุครบบวชก็อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ได้รับฉายา "พุทธโชติ" ศึกษาร่ำเรียนพระธรรมวินัยและวิปัสสนากรรมฐานที่วัดชนะสงคราม และถวายตัวเป็นศิษย์ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) วัดระฆังโฆสิตาราม จากนั้นกลับไปจำพรรษาที่วัดคงคาราม บ้านบางคลาน ต่อมาออกธุดงค์มายังหมู่บ้านวังตะโก และได้หักกิ่งโพธิ์ 3 กิ่ง ปักลงตรงบริเวณป่าตะโก แล้วอธิษฐานจิตว่า "ถ้าข้าพเจ้าได้มาสร้างวัด ณ สถานที่แห่งนี้ ถ้ามีความเจริญรุ่งเรืองต่อไปในอนาคตข้างหน้า ขอให้กิ่งโพธิ์ทั้ง 3 กิ่ง จงเจริญงอกงามตามไปด้วย" ซึ่งก็เป็นไปตามคำอธิษฐาน ท่านได้สร้างกุฏิ วิหาร อุโบสถ และเสนาสนะต่างๆ ภาย ในวัดจนสมบูรณ์ครบถ้วน ให้ชื่อว่าวัดวังตะโกหรือวัดบางคลาน ต่อมาเปลี่ยนเป็น "วัดหิรัญญาราม"

หลวงพ่อเงิน ได้อนุญาตให้จัดสร้างวัตถุมงคลดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นอนุสรณ์และเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของบรรดาลูกศิษย์ลูกหาและผู้เคารพศรัทธาเมื่อท่านล่วงลับไปแล้ว ให้แวะเวียนมากราบนมัสการและช่วยกันดูแลวัดบางคลานอย่างสม่ำเสมอจนมีความรุ่งเรืองมาถึงทุกวันนี้ ท่านมรณภาพในปี พ.ศ. 2462 สิริอายุ 111 ปี พรรษา 90


จากนั้น จนมาถึงปัจจุบัน ก็ยังมีการจัดสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อเงินเรื่อยมา ซึ่งทุกรุ่นก็ล้วนทรงอานุภาพและเป็นที่นิยมสะสมทั้งสิ้นด้วยบารมีของหลวงพ่อเงิน โดยเฉพาะรุ่นที่สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2515 ซึ่งประกอบพิธีเททองที่วัดสุทัศนเทพวรารามและพุทธาภิเษกที่วัดบางคลาน (วัดหิรัญญาราม) จ.พิจิตร

รูปหล่อหลวงพ่อเงิน บางคลาน พิมพ์นิยม รุ่นสร้างซุ้มประตู วัดราษฎร์เจริญ หรือวัดวังหลุม รุ่นนี้ได้จัดสร้างขึ้นเพื่อนำรายได้จัดสร้างซุ้มประตูวัด ในปี 2551

โดยได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อพระครูพิพัฒน์คุณาภร(หลวงพ่อป้อง) พระครูวิสุทธิสาร(เจ้าอาวาสวัดทรงธรรม) ร่วมจัดสร้าง ปลุกเสกโดยหลวงปู่ขุ้ย วัดทรัพย์ตะเคียนและ เกจิอาจารย์หลายท่าน

ใช้มวลสาร เข้าพิธีก่อนหล่อเป็นองค์ พิธีใหญ่ เมื่อหล่อเป็นองค์แล้วทำพิธีปลุกเสกต่อหน้าหลวงพ่อเงินหยกใหญ่อีกครั้ง เป็นการปลุกเสกทั้ง 2 ครั้ง จึงทำให้เป็นรูปหล่อหลวงพ่อเงินที่มีความขลัง มีเมตตามหานิยมตลอดจนปลอดภัยแคล้วคลาดจากพระยันต์อันตรายทั้งปวง

หลวงพ่อเงินรุ่นนี้เป็นรุ่น 1 ทางวัดจัดสร้างขึ้นเรียกว่าเนื้อทองทิพย์ มีโค้ดใต้ฐาน วล๑ จัดสร้างจำนวน 10,000 องค์ เจตนาการสร้างบริสุทธิ์ชัดเจน มีการทำลายบล็อกและตัวตอกโค้ดเรียบร้อยแล้ว

รุ่นนี้วัดสร้างเองไม่มีนายทุนมาสร้าง จึงเรียกว่าดีทั้งนอกและใน เมื่อมีผู้นำไปบูชาแล้วก็มีประสบการณ์เกิดขึ้นมากมายในเรื่องแคล้วคลาด มหาอุด และโชคลาภ พุทธคุณจึงไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าหลวงพ่อเงินรุ่นอื่น ๆ ที่นิยมและมีราคาแพงในขณะนี้

ข้อดีของหลวงพ่อเงินรุ่นนี้ก็คือมีการผสมทองคำลงไปถึงกว่า 40 บาท องค์พระจึงสวยอร่ามสุกปลั่งสวยงามมากๆ

ใต้ฐานตอกโค้ด คำว่า วล๑

ขนาดองค์พระ ฐานกว้าง 1.9 ซม. สูง 2.6 ซม.

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัดนะครับ

** รับประกันความแท้ 100 % ***

*** บูชาพร้อมกล่อง   0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 องค์ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***

*** สิริถาวร 081-6281999 ***