สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญสรงน้ำ แจกกรรมการ หลังยันต์ใหญ่ เนื้อทองแดง หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว ปี 2552 จัดสร้างน้อยมาก

รายการนี้ลูกค้าบูชาแล้วครับ
SOLD OUT
เหรียญสรงน้ำ กรรมการ หลังยันต์ใหญ่ หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว อายุวัฒนะ 84 ปี เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง ออกปี 2552 โดยวัดกลางบางแก้ว (ไม่ใช่ลูกศิษย์สร้าง) ถ้าหาเหรียญเสมารุ่นแรกที่ราคาสูงมากไม่ได้
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่เจือ-ลพ.พร-ลพ.สืบ-ลพ.สัญญา
  • รหัสสินค้า : 008058

รายละเอียดสินค้า เหรียญสรงน้ำ แจกกรรมการ หลังยันต์ใหญ่ เนื้อทองแดง หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว ปี 2552 จัดสร้างน้อยมาก

 

 

ประวัติของหลวงปู่เจือ ปิยสีโล วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เดิมชื่อ เจือ เนตรประไพ เกิดวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2468 ที่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม บิดาชื่อ แพ มารดาชื่อ บู อาชีพเดิมของครอบครัวคือ เกษตรกรรม มีพี่น้องรวมกัน 7 คน เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จนกระทั่งอายุครบ 26 ปี เมื่อ พ.ศ.2494 อุปสมบท ณ วัดกลางบางแก้ว โดยมี พระพุทธวิถีนายก (หลวงปู่เพิ่ม) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระธรรมธร (มูล) เป็นพระคู่สวด จำพรรษาและเล่าเรียนวิชาต่างๆ จากหลวงปู่เพิ่มมาโดยตลอด เมื่อสอบได้นักธรรมเอก ได้รับแต่งตั้งเป็นพระครูปริยัติธรรม เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2497 จนเมื่อปี 2499 ได้รับหน้าที่กรรมการสอบปริยัติธรรม ก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งเป็นพระเลขาฯ หลวงปู่เพิ่ม ในปี 2504 ต่อมาเมื่อหลวงปู่เพิ่มมรณภาพ หลวงปู่เจือ ได้รับการเรียนเชิญให้ขึ้นรับตำแหน่งเจ้าอาวาส แต่ท่านปฏิเสธ โดยรับแค่ตำแหน่งรองเจ้าอาวาสเท่านั้นจนถึงปัจจุบันท่านมรณภาพแล้ว

หลวงปู่เจือ เป็นเกจิชื่อดังของ จ.นครปฐม สร้างวัตถุมงคลดังไว้หลายรุ่น มีชื่อเสียงในเรื่องเบี้ยแก้ เหรียญรุ่นแรก ปี 2534 พระปิดตา พระนางพญาสะดุ้งกลับ ปี 2550 เหรียญเสมา หน้าวัว ลงยา เนื้อเงิน ปี 2548 เม็ดยาวาสนาจินดามณี ซึ่งมีราคาที่นักสะสมเช่าหามาบูชาในราคาหลักพันถึงหมื่นหมื่นขึ้น

วันที่ 29 ธ.ค. 2552 หลวงปู่เจือ ปิยสีโล อายุ 84 ปี เกจิชื่อดัง วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้มรณภาพที่ รพ.วิชัยยุทธ โดยมีลูกศิษย์ลูกหานับร้อยคนที่ทราบข่าวการมรณภาพ เดินทางมารอรับศพจนแน่นโรงพยาบาล บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยหลวงปู่เจือ ได้เข้ารักษาตัวที่ รพ. วิชัยยุทธ ตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 28 ธ.ค.2552 ด้วยอาการอ่อนเพลีย และปวดศีรษะอย่างรุนแรง จนบรรดาลูกศิษย์ต้องช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล

เหรียญสรงน้ำ กรรมการยันต์ใหญ่ เนื้อทองแดง รุ่นแจกกรรมการ หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว เหรียญรุ่นนี้ถือเป็นเหรียญรุ่นสุดท้ายของหลวงปู่เจือที่ทันหลวงปู่ปลุกเสก และจัดสร้างถูกต้องโดยวัดกลางบางแก้ว เป็นเนื้อทองแดง ไม่มีออกให้บูชา ทางวัดสร้างแจกเฉพาะกรรมการและคนที่มาช่วยงานวัดในครั้งนั้นเท่านั้น สร้างน้อยมากๆ จึงเป็นของหายากไปแล้ว สายตรงหลวงปู่รู้ดี ออกปี 2552 ในวาระหลวงปู่เจืออายุครบ 84 ปี

เหรียญนี้ด้านหลังมีการตอกโค้ด

เหรียญนี้มีขนาดเล็กกว่าเหรียญทั่วไป ขนาดสูงประมาณ 2.0 ซม.สวยมากครับ

บูชาพร้อมเลี่ยมกันน้ำ ใส่ตลับเงินแท้ 

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชาพร้อมกล่อง      0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 องค์ รีบหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***