สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญย้อนยุค หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ พิมพ์นิยมขอเบ็ด เนื้อเงินลงยาหน้ากากทองคำ No.39

รายการนี้ลูกค้าเช่าแล้วครับ
SOLD OUT
เหรียญย้อนยุค หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ พิมพ์นิยมขอเบ็ด เนื้อเงินลงยาหน้ากากทองคำ วาระมงคล 666 ปี กรุงศรีอยุธยา ในปี 2560 พิธีพุทธาภิเษก 5 วาระ สวยน่าบูชามาก
  • หมวดหมู่ : พระเหรียญ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 008306

รายละเอียดสินค้า เหรียญย้อนยุค หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ พิมพ์นิยมขอเบ็ด เนื้อเงินลงยาหน้ากากทองคำ No.39

 
 
ประวัติ หลวงพ่อกลั่น ธมฺมโชติ
 
วัดพระญาติการาม ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 
หลวงพ่อกลั่น ธมฺมโชติ ผู้เป็นพระอาจารย์ชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของเมืองไทย ในบรรดาพระอาจารย์เจ้าของเหรียญเป็น คือ เป็นพระอาจารย์ที่ปลุกเสกเหรียญรูปเหมือนของท่านด้วยตัวของท่านเอง เหรียญของท่านที่เป็นพิมพ์นิยมนั้นราคาแพงอันดับหนึ่งในเมืองไทยก็ว่าได้ คือแพงเป็นหลักล้านบาท 
 
เหรียญรูปเหมือน เหรียญรุ่นแรกของท่านสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2469 เป็นเหรียญทรงเสมาถือว่าเป็นเหรียญราคาแพงที่สุด สภาพสวยงามสมบูรณ์ราคาแพงเป็นล้านบาท เหรียญของท่านมีไม่มากนัก สร้างขึ้นในโอกาสที่ระลึก ในการปฏิสังขรณ์โบสถ์ สมัยนั้นให้ผู้ร่วมทำบุญคนละ 1 บาท
 
หลวงพ่อกลั่นเป็นหนึ่งในสิบคณาจารย์ผู้มีพลังจิตสูงใน ปีพ.ศ. 2452 ที่จังหวัดนครปฐมได้มีการชุมนุมพระอาจารย์จากสำนักต่างๆ ทั่วประเทศไทย มีการทดสอบวิทยาคม และพลังจิตจากพระอาจารย์ทั่วประเทศที่ได้รับนิมนต์มาร่วมในพิธีร้อยกว่าองค์ ซึ่งแต่ละจังหวัดได้จัดให้พระอาจารย์เดินทางไปร่วมในพิธี โดยมีการทดสอบพระอาจารย์ต่างๆ ครั้งละ 10 องค์ มีสมเด็จพระสังฆราช (เข) วัดบวรนิเวศวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ที่บริเวณ วัดพระปฐมเจดีย์
 
ในการทดสอบครั้งนั้นมีกติกาว่าให้เอาท่อนไม้มา 1 ท่อน วางบนม้า 2 ตัว แล้วเอากบไสไม้วางไว้บนท่อนไม้ แล้วประธานฝ่ายสงฆ์จึงบอกกติกาว่า อาจารย์องค์ใดสามารถทำกบไสไม้ให้วิ่งไสไม้ไปกลับได้โดยกบไม่หล่น ทำการทดสอบกันถึงสามวันสามคืน พระอาจารย์ส่วนมากสามารถใช้จิตบังคับให้กบวิ่งไปได้ แต่กลับไม่ได้ ที่ทำให้กบไสไม้ไปกลับได้ มีด้วยกัน 10 รูป ในสิบรูปนั้นมีหลวงพ่อกลั่นเป็นหนึ่งในสิบนั้นด้วย พระอาจารย์ 10 รูปนั้นก็คิอ
 
1. หลวงพ่อกลั่น
2. หลวงปู่บุญ
3. หลวงพ่อวัดมะขามเฒ่า
3. หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง
4. หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน
5. หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก
6. หลวงพ่อทอง วัดเขากบทวาศรี นครสวรรค์
7. หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย
8. หลวงปู่ยิ้ม หนองบัว
9. หลวงพ่อจอน วัดดอนรวบ ชุมพร
 
ปัจจุบัน วัดพระญาติการามได้รับการพัฒนาอย่างมากจากหลวงพ่อเฉลิม ท่านสร้างวิหารขึ้นประดิษฐานรูปเหมือนของหลวงพ่อกลั่น หลวงพ่ออั้น มีคนเดินทางไปกราบไหว้รูปเหมือนกันไม่ขาด มณฑปท่านสร้างถึงหลายล้านบาทสวยงามอย่างยิ่ง
 
หลวงพ่อเฉลิม เจ้าอาวาสวัดพระญาติการามองค์ปัจจุบัน หลวงพ่อเฉลิม ท่านสืบสานตำนานวิชาชาตรี ทายาทพุทธาคมสายตรงหลวงพ่อกลั่น หลวงพ่ออั้น จากยุคสู่ยุค จากรุ่นสู่รุ่นสืบต่อถึงหลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติ ท่านพระเกจิอาจารย์ที่เก่งมากอีกรูปหนึ่ง ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และติดอันดับต้นๆของประเทศไทย ท่านเป็นพระที่สันโดษมักน้อย ไม่หวังลาภยศ เคารพบูชาครูบาอาจารย์เหนือสิ่งอื่นใดเป็นที่สุด ท่านเป็นศิษย์เอกหลวงพ่ออั้น วัดพระญาติ ได้รับการเล่าเรียนและตำรับตำราในสายหลวงพ่อกลั่นมาจนหมดสิ้น รวมถึงวิชาเอกของสำนักคือวิชาชาตรีและยันต์จักรพรรดิตราธิราช ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญที่สุดในยุคปัจจุบันเลยทีเดียว 
 
สุดยอดเหรียญมาแรง!! เหรียญย้อนยุค หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ พิมพ์นิยมขอเบ็ด ปี 2560
 
ในวาระมหามงคล 666 ปี กรุงศรีอยุธยา สุดยอดเหรียญพระเกจิอาจารย์แดนสยาม หลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติดำริต้องทำเหรียญแบบนี้ ท่านมอบเหรียญเพื่อเป็นตัวอย่าง ทั้งจารแผนชนวนให้เพื่อเป็นมวลสาร
 
รายได้เพื่อ บูรณปฎิสังขรณ์อุโบสถและสร้างศาลาการเปรียญวัดลาดระโหง จ.พระนครศรีอยุธยา
 
พุทธาภิเษก 5 วาระ โดยพระเกจิคณาจารย์ จ.พระนครศรีอยุธยา 
พิธีบวงสรวง ณ กุฎิเก่าหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม
 
3 สุดยอดเกจิเมืองกรุงเก่าปลุกเสก ณ อุโบสถเก่าวัดพระญาติฯ
- หลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติการาม
- หลวงพ่ออุดม วัดพิชัยสงคราม
- หลวงพ่อผิว วัดประดู่ทรงธรรม
 
ปลุกเสกเดี่ยวอีกรอบโดย พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่ (พระอารามหลวง)
 
เหรียญย้อนยุค หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ พิมพ์นิยมขอเบ็ด เนื้อเงินลงยาหน้ากากทองคำ วาระมงคล 666 ปี กรุงศรีอยุธยา ในปี 2560 พิธีพุทธาภิเษก 5 วาระ สวยน่าบูชามาก
 
สุดยอดเหรียญพิเศษ หายากสุดๆ สร้าง 100 กว่าเหรียญเท่านั้น
 
องค์นี้ตอกโค้ด และหมายเลขสวยมาก ๓๙

พระยังไม่ผ่านการใช้งาน สภาพสวยงามมาก น่าสะสม เก็บได้ขอให้รีบเก็บ ท่านที่ชอบพระสวยรับรองไม่ผิดหวัง

ขนาดเหรียญสูง 3.7 ซ.ม.  กว้าง 2.6 ซ.ม.

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา     0.- บริการส่ง 60.- ทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***

สินค้าที่เกี่ยวข้อง เหรียญย้อนยุค หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ พิมพ์นิยมขอเบ็ด เนื้อเงินลงยาหน้ากากทองคำ No.39