สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญเสมา รุ่นมงคลจักรวาล 8 ทิศ หลวงปู่จื่อ วัดเขาตาเงาะอุดมพร เนื้อสำริด ปี 2559 สวยมาก


฿1599.00
องค์นี้เป็นเหรียญเสมา รุ่นมงคลจักรวาล 8 ทิศ หลวงปู่จื่อ วัดเขาตาเงาะอุดมพร จ.ชัยภูมิ ปี 2559 เนื้อสำริดขอบอัลปาก้าหน้ากากอัลปาก้า ลงยา 3 สี ขอบน้ำเงิน บนเขียว จีวรเหลือง เป็นเหรียญปะฉลุ 3 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระเหรียญ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 008376

รายละเอียดสินค้า เหรียญเสมา รุ่นมงคลจักรวาล 8 ทิศ หลวงปู่จื่อ วัดเขาตาเงาะอุดมพร เนื้อสำริด ปี 2559 สวยมาก

 
 
อัตโนประวัติ "หลวงปู่จื่อ พันธมุตโต วัดเขาตาเงาะอุดมพร จังหวัดชัยภูมิ 
 
พระครูวิมลภาวนาคุณ (หลวงปู่จื่อ พันธมุตโต) เจ้าอาวาสวัดเขาตาเงาะอุดมพร ตำบลหนองบัวระเหว อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ เกิดเมื่อ วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ.2486 ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๗ ปีมะแม ที่ตำบลบ้านกอก อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ 
 
ท่านกำเนิดเกิดมาในตระกูลคนยากจน บิดาเป็นคนเชื้อสายจีน ชื่อนายฮอ แซ่จึง มารดาเป็นคนไทย ชื่อนางพี เฉลียวดี ท่านได้รับการศึกษาเพียงชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ก็ต้องออกมาช่วยที่บ้านทำงาน
 
อุปสมบท เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2518 ที่วัดศรีแก้งคร้อ ตำบลช่องสามหมอ อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ พระอุปัชฌาย์ คือ พระโพธิญาณมุนี 
 
หลวงปู่จื่อ พันธมุตโต ท่านเป็นศิษย์ของหลวงปู่ผาง จิตตคุตโต พระอริยสงฆ์แห่งภาคอีสาน วัดอุดมคงคาคีรีเขต (วัดดูน) อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น หลวงปู่เป็นพระวิปัสสนากรรมฐาน ธุดงค์บำเพ็ญเพียรไปยังสถานที่ต่างๆ ที่มีความสงบร่มรื่นที่เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติ ทำให้ทราบภูมิประเทศ แหล่งประกอบอาชีพและปัญหาการประกอบอาชีพของประชาชนอย่างมากมาย
 
เมื่อปี 2523 ขณะที่ท่านนั่งปฏิบัติธรรมอยู่ ณ วัดเขาตาเงาะอุดมพร ประชาชนชาวหนองบัวระเหว ได้รับความเดือดร้อนจากการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค ท่านจึงคิดพัฒนาแหล่งน้ำ "ลำเชียงทา" เป็นแหล่งน้ำที่ไหลผ่านลงสู่แม่น้ำชี ว่าน่าจะได้มีแหล่งการเก็บกักน้ำไว้ใช้ เพื่อประโยชน์ของชาวชุมชนหนองบัวระเหวและชุมชนใกล้เคียง ท่านจึงได้นำพระภิกษุ ลูกศิษย์ และชาวบ้าน ร่วมกันก่อสร้างเขื่อนดินด้วยงบประมาณอันน้อยนิดของผู้มีจิตศรัทธาบริจาคและงบประมาณของทางราชการที่สนับสนุน ทำให้ประชาชนในอำเภอบ้านเขว้า อำเภอหนองบัวระเหว และอำเภอเมืองชัยภูมิ ทั้ง 3 อำเภอ ได้มีแหล่งน้ำใช้ทางการเกษตรกรรมตลอดมา
 
หลวงปู่จื่อ พันธมุตโต เป็นผู้เปี่ยมไปด้วยบารมี ท่านเป็นพระสุปฏิปันโนผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เป็นพระนักสร้าง นักพัฒนา ได้สร้างคุณประโยชน์ให้ส่วนรวมมากมาย ทั้งถนนหนทาง และทำฝายเป็นแหล่งกักเก็บน้ำ ท่านเป็นเจ้าอาวาสรูปแรกและรูปปัจจุบัน วัดเขาตาเงาะอุดมพร
 
ในปีพ.ศ.2558 ถือว่าเป็นปีที่หลวงปู่จื่อ มีอายุครบ 72 ปี จึงมีการฉลองและจัดสร้างวัตถุมงคลของท่านหลายรุ่น 
 
หลวงปู่จื่อเป็นพระเกจิชื่อดังแห่งเมืองชัยภูมิ พระเครื่องของท่านมีพุทธคุณดีทุกด้าน เช่น เมตตามหานิยม หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า แคล้วคลาด
 
องค์นี้เป็นเหรียญเสมา รุ่นมงคลจักรวาล 8 ทิศ หลวงปู่จื่อ วัดเขาตาเงาะอุดมพร จ.ชัยภูมิ ปี 2559 เนื้อสำริดขอบอัลปาก้าหน้ากากอัลปาก้า ลงยา 3 สี ขอบน้ำเงิน บนเขียว จีวรเหลือง เป็นเหรียญปะฉลุ 3 ชิ้น พิธีดีน่าบูชา  หลวงปู่จื่อเป็นพระเกจิชื่อดังแห่งเมืองชัยภูมิ เป็นพระผู้ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ และเป็นศิษย์ของหลวงปู่ผาง 
 
พุทธคุณพระหลวงปู่จื่อดีทุกด้าน เมตตามหานิยม หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า แคล้วคลาด
 
ตอกโค้ด 2 โค้ด และหมายเลข 544 
 
เป็นเหรียญแจกที่สวยมากๆ หลวงปู่จื่อท่านได้อธิษฐานจิตปลุกเสก เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้หายาก น่าสะสมเป็นอย่างยิ่ง
 
จำนวนจัดสร้างสำหรับเนื้อนี้ 999 เหรียญ

พระยังไม่ผ่านการใช้งาน สภาพสวยงามมาก น่าสะสม เก็บได้ขอให้รีบเก็บ ท่านที่ชอบพระสวยรับรองไม่ผิดหวัง อนาคตคงจะแพงแน่นอน

ขนาดเหรียญสูง 3.75 ซ.ม.  กว้าง 2.65 ซ.ม.

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา    1,599.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***