สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

หลวงพ่อทวดลอยองค์ เบ้าทุบหล่อโบราณ เนื้อทองชนวนผิวไฟ วัดในหาน ปี 2555 หลวงปู่สุภาเสก องค์ 2


฿1060.00
หลวงพ่อทวดซึ่งเป็นที่เคารพของชาวไทยและชาวต่างประเทศ เปี่ยมด้วยพุทธคุณ บารมีเข้ม ขลัง ควรค่าแก่การสะสม และสักการะบูชาให้ประชาชนชาวไทย มีไว้ประจำตัวคุ้มครองป้องกันภัย เพื่อความเป็นสิริมงคล
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด
  • รหัสสินค้า : 008440

รายละเอียดสินค้า หลวงพ่อทวดลอยองค์ เบ้าทุบหล่อโบราณ เนื้อทองชนวนผิวไฟ วัดในหาน ปี 2555 หลวงปู่สุภาเสก องค์ 2

 

 

หลวงพ่อทวดซึ่งเป็นที่เคารพของชาวไทยและชาวต่างประเทศ เปี่ยมด้วยพุทธคุณ บารมีเข้ม ขลัง ควรค่าแก่การสะสม และสักการะบูชาให้ประชาชนชาวไทย มีไว้ประจำตัวคุ้มครองป้องกันภัย เพื่อความเป็นสิริมงคล แก่ตนเอง และครอบครัว

เมื่อกล่าวถึงพระยอดนิยมอันดับหนึ่งของทางภาคใต้ เห็นจะได้แก่ พระเครื่องหลวงพ่อทวด ซึ่งตามประวัติ ท่านเป็นพระที่มีอายุพรรษาอยู่ในช่วงสมัยอยุธยา ท่านได้รับการยกย่องว่าเป็นพระโพธิสัตว์ ที่จะช่วยคุ้มครอง ปัดเป่า ภัยร้ายแก่มนุษย์ และสิ่งมีชีวิต และ แม้ท่านจะถึงแก่มรณะกาลไปแล้วเมื่อประมาณ 400 กว่าปีมาแล้ว แต่สังฆบารมีของท่านหาได้หายไปไม่ แต่กลับช่วยคุ้มครองชีวิต ผู้คนที่บูชาและนับถือเคารพในองค์สมเด็จเจ้าพระโค๊ะอย่างไม่เคยได้ขาดตกประการใดเลย ยิ่งนานวันก็ยิ่งพิสูจน์ได้ว่า ท่านเป็นพระของมหาชน ที่คอยช่วยคุ้มครองชาวไทย หรือแม้แต่ชาวต่างประเทศ เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย ฮ่องกง ก็ยังให้ความเคารพบูชาท่าน มีเรื่องราวอภินิหารเกี่ยวกับหลวงปู่ทวดมากมายที่เกิดแก่ผู้นำพระเครื่องหลวงพ่อทวดไปสักการ หรือ ห้อยบูชา

คาถาบูชา หลวงพ่อทวด  "นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา"

ขออาราธนา บารมีแห่งองค์พระโพธิสัตว์หลวงพ่อทวด โปรดอภิบาล รักษา คุ้มครอง ช่วยเหลือ ดลใจให้ทุกท่านที่ประพฤติอยู่ในศีลธรรม มีความเคารพในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จงมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง ตลอดกาลนานเทอญ.....

การขอบารมีอันศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อทวด : ด้วยการจุดธูป 16 ดอก บูชาวัตถุมงคลของท่านรุ่นใดก็ได้ หรือ ระลึกถึงท่าน ตั้งจิตให้เป็นสมาธิแน่วแน่และศรัทธา ท่อง " นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา " 16 จบ เท่านี้ท่านก็รับรู้แล้ว

พระเบ้าทุบ เป็นการหล่อพระ ตามแบบโบราณมากๆ คือ หล่อเบ้าละ 1 องค์ เมื่อเนื้อพระแข็งจับตัวกันดีแล้ว จึงทุบเบ้าให้แตกออก แล้วนำพระออกมาจะทำเช่นนี้ ทุกองค์ ไม่ว่า องค์พระจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม (จะไม่ใช่การหล่อโบราณ แบบช่อ ที่มีการหล่อเบ้าเดียวได้พระ 20-30 องค์) เมื่อนำองค์พระออกมาแล้ว ก็อาจจะนำมาเข้าพิธี หรือ นำองค์พระไปบูชาต่อไป

การทำพระเบ้าทุบนั้น ถือว่าสร้างความสำคัญให้กับรูปองค์พระ ทำให้ต้องยุ่งยากเสียเวลา เสียงบประมาณมากครับ คือตั้งแต่ ผูกโครงลวด เอาดินทำเบ้าอัดประกอบให้แน่น กับแบบ  รวมถึงการที่จะต้อง เทน้ำโลหะเหลวๆ ร้อนๆ ให้ พอดี ไม่มากไม่น้อย ทีละองค์เลย  (กรณีพระองค์เล็กๆ จะเห็นที่ฐานองค์พระเป็นก้อนกลมๆนั้น คือเศษเหลือของน้ำโลหะและเป็นรูปลักษณ์เฉพาะของพระเบ้าทุบ) เมื่อเนื้อพระแข็ง ก็ต้องทุบอย่างระมัดระวัง ทุบแรงไปองค์พระก็เสียหาย อาจจะขาดจำนวนสร้างได้....... ทำให้พระเบ้าทุบ มีการจัดสร้างกันน้อย และก็สร้างกัน ครั้งละจำนวนไม่มาก รวมทั้งมีราคาค่าบูชาแพง(ค่ากรรมวิธีหล่อ..เอาไปกินหมด) ทำให้เป็นพระหายาก เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว พระเบ้าทุบองค์เล็กๆ เนื้อทองแดงธรรมดา....ราคาแบบชานเมืองทั่วไป ขนาดองค์พระห้อยคอก็ราคาบูชา...ก็ปาเข้าไป 100 บาทขึ้น เนื้อนวโลหะไม่ต้องพูดถึง 500 บาทขึ้นไป

ปัจจุบัน ปีๆหนึ่ง รวมๆแล้วบ้านเราจะได้เห็นเขาสร้างเบ้าทุบกัน 2-3 รุ่นเท่านั้น ยิ่งเบ้าทุบพระพุทธ บ้างครั้ง 2-3 ปี จะเห็นหรือได้ยินว่าสร้างกันสักครั้งหนึ่ง

หลวงพ่อทวดลอยองค์ เบ้าทุบหล่อโบราณ เนื้อทองชนวนผิวไฟ วัดในหาน ปลุกเสกในวันเสาร์ 5 ปี 2555 มีการตอกโค้ด ถึง 2 ตัวคือ "ในหาน"  และ"ยันต์" ที่ด้านใต้กันปลอมไว้ชัดเจน สร้างจากก้านชนวนจากการสร้างพระหลวงพ่อทวดรุ่นเก่าๆหลายรุ่น  โดยใช้ทรงพิมพ์หลวงพ่อทวดรูปหล่อลอยองค์ที่หล่อดินไทยที่กรุงเทพฯเป็นแบบ พระทำออกมาได้สวยงามมาก

พระเกจิอาจารย์ที่ปลุกเสกคือหลวงปู่สุภา พระเถระที่เป็นที่นับถือของจังหวัดภูเก็ตอายุท่านกว่า 100 ปีแล้ว และยังมีเกจิดังสายใต้อีกหลายท่าน

ขณะนี้ราคาค่าบูชายังไม่แพง รีบเก็บองค์สวยๆก่อนแพงมากนะครับ

ขนาดองค์พระ สูง  2.8 ซม. ฐานกว้าง 1.7 ซม.

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด แต่กล่องมีรอยร้าวนิดหน่อยแต่ไม่มีผลกระทบต่อองค์พระนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา    999.- บริการส่ง   60.-  ทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***