สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

หลวงปู่ทวดพิมพ์เบ้าทุบ เนื้อกะไหล่เงิน รุ่นแรก 84 พรรษา สมเด็จพระสังฆราช ปี 40 สวยพิธีใหญ่

รายการนี้ลูกค้าเช่าแล้วครับ
SOLD OUT
หลวงปู่ทวดพิมพ์เบ้าทุบ เนื้อกะไหล่เงิน รุ่นแรก 84 พรรษา สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศ ปี 2540 ผสมแผ่นยันต์ชนวนเก่า วัดบวรนิเวศ โดยใช้ทรงพิมพ์หลวงปู่ทวดที่เป็นที่นิยม
  • หมวดหมู่ : สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช
  • รหัสสินค้า : 008490

รายละเอียดสินค้า หลวงปู่ทวดพิมพ์เบ้าทุบ เนื้อกะไหล่เงิน รุ่นแรก 84 พรรษา สมเด็จพระสังฆราช ปี 40 สวยพิธีใหญ่

 

 

หลวงปู่ทวดซึ่งเป็นที่เคารพของชาวไทยและชาวต่างประเทศ เปี่ยมด้วยพุทธคุณ บารมีเข้ม ขลัง ควรค่าแก่การสะสม และสักการะบูชาให้ประชาชนชาวไทย มีไว้ประจำตัวคุ้มครองป้องกันภัย เพื่อความเป็นสิริมงคล แก่ตนเอง และครอบครัว

เมื่อกล่าวถึงพระยอดนิยมอันดับหนึ่งของทางภาคใต้ เห็นจะได้แก่ พระเครื่องหลวงปู่ทวด ซึ่งตามประวัติ ท่านเป็นพระที่มีอายุพรรษาอยู่ในช่วงสมัยอยุธยา ท่านได้รับการยกย่องว่าเป็นพระโพธิสัตว์ ที่จะช่วยคุ้มครอง ปัดเป่า ภัยร้ายแก่มนุษย์ และสิ่งมีชีวิต และ แม้ท่านจะถึงแก่มรณะกาลไปแล้วเมื่อประมาณ 400 กว่าปีมาแล้ว แต่สังฆบารมีของท่านหาได้หายไปไม่ แต่กลับช่วยคุ้มครองชีวิต ผู้คนที่บูชาและนับถือเคารพในองค์สมเด็จเจ้าพระโค๊ะอย่างไม่เคยได้ขาดตกประการใดเลย ยิ่งนานวันก็ยิ่งพิสูจน์ได้ว่า ท่านเป็นพระของมหาชน ที่คอยช่วยคุ้มครองชาวไทย หรือแม้แต่ชาวต่างประเทศ เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย ฮ่องกง ก็ยังให้ความเคารพบูชาท่าน มีเรื่องราวอภินิหารเกี่ยวกับหลวงปู่ทวดมากมายที่เกิดแก่ผู้นำพระเครื่องหลวงปู่ทวดไปสักการ หรือ ห้อยบูชา

คาถาบูชา หลวงปู่ทวด  "นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา"

ขออาราธนา บารมีแห่งองค์พระโพธิสัตว์หลวงปู่ทวด โปรดอภิบาล รักษา คุ้มครอง ช่วยเหลือ ดลใจให้ทุกท่านที่ประพฤติอยู่ในศีลธรรม มีความเคารพในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จงมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง ตลอดกาลนานเทอญ.....

การขอบารมีอันศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่ทวด : ด้วยการจุดธูป 16 ดอก บูชาวัตถุมงคลของท่านรุ่นใดก็ได้ หรือ ระลึกถึงท่าน ตั้งจิตให้เป็นสมาธิแน่วแน่และศรัทธา ท่อง " นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา " 16 จบ เท่านี้ท่านก็รับรู้แล้ว

พระเบ้าทุบ เป็นการหล่อพระ ตามแบบโบราณมากๆ คือ หล่อเบ้าละ 1 องค์ เมื่อเนื้อพระแข็งจับตัวกันดีแล้ว จึงทุบเบ้าให้แตกออก แล้วนำพระออกมาจะทำเช่นนี้ ทุกองค์ ไม่ว่า องค์พระจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม (จะไม่ใช่การหล่อโบราณ แบบช่อ ที่มีการหล่อเบ้าเดียวได้พระ 20-30 องค์) เมื่อนำองค์พระออกมาแล้ว ก็อาจจะนำมาเข้าพิธี หรือ นำองค์พระไปบูชาต่อไป

การทำพระเบ้าทุบนั้น ถือว่าสร้างความสำคัญให้กับรูปองค์พระ ทำให้ต้องยุ่งยากเสียเวลา เสียงบประมาณมากครับ คือตั้งแต่ ผูกโครงลวด เอาดินทำเบ้าอัดประกอบให้แน่น กับแบบ  รวมถึงการที่จะต้อง เทน้ำโลหะเหลวๆ ร้อนๆ ให้ พอดี ไม่มากไม่น้อย ทีละองค์เลย  (กรณีพระองค์เล็กๆ จะเห็นที่ฐานองค์พระเป็นก้อนกลมๆนั้น คือเศษเหลือของน้ำโลหะและเป็นรูปลักษณ์เฉพาะของพระเบ้าทุบ) เมื่อเนื้อพระแข็ง ก็ต้องทุบอย่างระมัดระวัง ทุบแรงไปองค์พระก็เสียหาย อาจจะขาดจำนวนสร้างได้....... ทำให้พระเบ้าทุบ มีการจัดสร้างกันน้อย และก็สร้างกัน ครั้งละจำนวนไม่มาก รวมทั้งมีราคาค่าบูชาแพง(ค่ากรรมวิธีหล่อ..เอาไปกินหมด) ทำให้เป็นพระหายาก เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว พระเบ้าทุบองค์เล็กๆ เนื้อทองแดงธรรมดา....ราคาแบบชานเมืองทั่วไป ขนาดองค์พระห้อยคอก็ราคาบูชา...ก็ปาเข้าไป 100 บาทขึ้น เนื้อนวโลหะไม่ต้องพูดถึง 500 บาทขึ้นไป

ปัจจุบัน ปีๆหนึ่ง รวมๆแล้วบ้านเราจะได้เห็นเขาสร้างเบ้าทุบกัน 2-3 รุ่นเท่านั้น ยิ่งเบ้าทุบพระพุทธ บ้างครั้ง 2-3 ปี จะเห็นหรือได้ยินว่าสร้างกันสักครั้งหนึ่ง

หลวงปู่ทวดพิมพ์เบ้าทุบ เนื้อกะไหล่เงิน รุ่นแรก 84 พรรษา สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศ ปี 2540 ผสมแผ่นยันต์ชนวนเก่า วัดบวรนิเวศ โดยใช้ทรงพิมพ์หลวงปู่ทวดที่เป็นที่นิยม พระทำออกมาได้สวยงามมาก น่าบูชาเก็บไว้มาก เพราะมีสมเด็จพระสังฆราชพร้อมด้วยพระเกจิดังหลายท่านร่วมปลุกเสก ต้องรีบเก็บครับ พระพิมพ์นี้ยังมีคนตามเก็บกันอยู่เรื่อยๆ ขณะนี้เริ่มหาองด์ที่สวยแบบนี้ยากแล้วครับ

หลวงปู่ทวดรุ่นนี้ตอก 2 โค้ด

ขนาดองค์พระ สูง  2.8 ซม. ฐานกว้าง 1.7 ซม.

หมายเหตุ : พระองค์จริงเนื้อสวยมาก สมบูรณ์ ไม่มีตำหนิใดๆทั้งสิ้น และซิลล์พลาสติกไว้ทุกองค์

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัดนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา    0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***

สินค้าที่เกี่ยวข้อง หลวงปู่ทวดพิมพ์เบ้าทุบ เนื้อกะไหล่เงิน รุ่นแรก 84 พรรษา สมเด็จพระสังฆราช ปี 40 สวยพิธีใหญ่