สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญเสมาครบ 6 รอบ หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ เนื้อทองแดงแก่ชนวน ปี 2553 ตลับเงิน

รายการนี้ลูกค้าบูชาแล้วครับ
SOLD OUT
เหรียญเสมาครบ 6 รอบ 72 ปี หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ศิษย์เอกหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ จ.ระยอง เป็นเหรียญเสมาที่ออกแบบและแกะพิมพ์โดยทีมงานผู้เคยสร้างเหรียญเสมารุ่นดัง
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระเหรียญ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 008595

รายละเอียดสินค้า เหรียญเสมาครบ 6 รอบ หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ เนื้อทองแดงแก่ชนวน ปี 2553 ตลับเงิน

 

 

พระครูมนูญธรรมวัตร หรือ หลวงพ่อสาคร ศิษย์เอกผู้สืบทอดพุทธาคมจากหลวงปู่ทิม อิสริโกเป็นผู้ฝักใฝ่ในด้านเวทย์มนต์คาถาอาคมและวิชาแพทย์แผนโบราณมาตั้งแต่เด็กๆนามเดิมว่า สาคร ไพสาลี เกิดในกระกูลชาวไร่-ชาวนา เมื่อวันอังคาร แรม ๙ ค่ำ เดือน ๓ ตรงกับวันที่ ๓ กุมภาพันธ์ ๒๔๘๑ ซึ่งตรงตามคติโบราณที่ว่าบุคคลนั้นจะมีความพิเศษอยู่ในตัวหากถือปฏิบัติก็จะพบกับความสำเร็จเจริญยิ่งๆขึ้นไปหากร้ายก็จะร้ายอย่างหาที่เปรียบไม่ได้และบุคคลที่เกิดในราศีนี้จิตจะฝักใฝ่ด้านไสยศาสตร์เวทย์มนต์คาถา

โยมบิดาชื่อ นายกุ โยมมารดาชื่อนางนิด หลวงพ่อสาครเกิดที่บ้านท้ายทุ่ง หมู่สอง๒ ต.หนองกรับ อ.บ้านค่าย(บ้านท้ายทุ่งแห่งนี้เป็นสถานที่เดียวกับบ้านเกิดของลป.ทิม)หลวงพ่อสาครมีพี่น้องทั้งหมด๒คนคือ
๑.นางอยู่ ไพสาลี
๒.หลวงพ่อสาคร

เมื่ออายุครบ ๒๐ปีโยมมารดาและญาติพี่น้องจึงได้ร่วมกันจัดพิธีอุปสมบทให้เป็นพระภิกษุที่วัดหนองกรับเมื่อวันพุธที่ ๔มิถุนายน ๒๕๐๑ โดยมีพระครูจันทโรทัย(หลวงพ่อดิ่ง)เป็นพระอุปัชฌายะเป็นพระกรรมวาจาจารย์และพระอธิการเคียง
วัดไผ่ล้อมเป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า”มนูญโญ”

เมื่ออุปสมบทแล้วได้เดินทางไปจำพรรษาที่วัดละหารไร่และได้ฝากตัวเป็นศิษย์ลป.ทิมเพื่อศึกษาพระธรรมวินัยและพุทธาคมจากหลวงปู่ทิมอย่างจริงจังจึงได้รับการถ่ายทอดวิชาอาคมต่างๆจากหลวงปู่ทิมจนหมดสิ้นโดยมิได้ปิดบังแต่อย่างใด หลังจากนั้นท่านได้เสาะแสวงหาศึกษาวิชาอาคมจากลพ.เพ่งสาสโน วัดละหารใหญ่ ซึ่งหลวงพ่อเพ่งรูปนี้มีวิชาด้านคงกระพันธ์เป็นเยี่ยมเขียนอักขระลงบนแผ่นตะกั่วเพียงตัวเดียวให้คนทดลองยิงก็ยิงไม่ออก

เมื่อหลวงพ่อสาครได้ศึกษาวิชาอาคมจากหลวงพ่อเพ่งเป็นอย่างดีแล้วก็ได้รับคำแนะนำจากหลวงปู่ทิมให้ไปศึกษาวิชาจากหลวงปู่หิน วัดหนองสนมซึ่งหลวงพ่อสาครก็ได้รับความเมตตาจากหลวงปู่หินถ่ายทอดวิชาให้เป็นอย่างดีหลังจากศึกษาวิชาอาคมจากหลวงปู่หินแล้วหลวงพ่อสาสรก็เดินทางไปศึกษาวิชากับหลวงปู่โสม วัดบ้านช่อง อ.พานทองจ.ชลบุรีซึ่งเป็นพระที่มีวิชาอาคมแก่กล้าอีกองค์หนึ่งของภาคตะวันออกหลวงพ่อสาครก็ได้ศึกษาจนกระทั่งจบกระบวนท่า ด้วยนิสัยใฝ่รู้หมั่นศึกษา

หลวงพ่อสาครได้รับการถ่ายทอดวิชาอาคมจากบรรดาเกจิอาจารย์ต่างๆอีกหลายองค์ อาทิ อาจารย์เชียงคำ ที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า อาจารย์สิน วัดนาวัง อ.บางละมุง ชลบุรี อาจารย์สุพจน์ ที่ประเทศเขมร พระอาจารย์สุมล คำเสียง ที่จังหวัดศรีษะเกษ หลวงพ่อบุญเย็น วัดแจ้งนอก จ.นครราชสีมา หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา หลวงพ่ออาคม วัดดาวนิมิตร จ.เพชรบูรณ์ หลวงพ่อบึม วัดปราสาทกิน จ.ปราจีนบุรี ฯลฯ

หลวงพ่อสาครได้เป็นเจ้าอาวาสวัดหนองกรับในปี 2508 จนกระทั่งหลวงปู่ทิมได้มรณภาพลงในปี 2518 หลวงพ่อสาครก็เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงใหญ่ในการจัดบำเพ็ญกุศลศพหลวงปู่ทิมอย่างเต็มที่สมกับที่เป็นศิษย์ก้นกุฏิอย่างแท้จริง

หลวงพ่อสาครได้สร้างวัตถุมงคลขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2508 มีด้วยกันสองพิมพ์พิมพ์แรกเป็นสมเด็จรัศมีอีกพิมพ์หนึ่งเป็นรูปปั้นหลวงปู่ทิม หลวงพ่อสาครได้นำออกมาแจกแก่ญาติโยมครั้งแรกเมื่อปี 2510 ในงานทอดผ้าป่า

ในปี 2524 หลวงพ่อสาครได้รับพระราชทานเป็นพระครูชั้นโท หลวงพ่อได้สร้างเหรียญปิดตารุ่นฉลองสมศักดิ์ขึ้นด้านหลังเป็นยันต์ห้าเหรียญรุ่นนี้เป็นที่โจษขานกันมาอีกรุ่นหนึ่งในบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในจังหวัดระยองเหราะทำให้มีฐานะดีขึ้นมาทุกวันนี้เพราะเหรียญปิดตาหลวงพ่อสาครนี่แหละหลวงพ่อสาครนับว่าเป็นที่เจริญรอยตามคณาจารย์โดยแท้ด้วยศิลลาจารวัตรที่งดงามอีกรูปหนึ่งท่านเป็นพระที่สมถะที่มากด้วยพระธรรมวินัยมีอาคมอันแก่กล้า หลวงพ่อสาคร มนูญโญ วัดหนองกรับนับว่าเป็นเพชรน้ำเอกอีกรูปหนึ่งที่ประชาชนให้ความเคารพนับถือท่านเป็นพระผู้สืบสานอาคมจากหลวงปู่ทิมผู้เป็นอาจารย์มิขาดตกบกพร่อง

จากหนังสือเนื่องในวาระครบ๕รอบหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ

เหรียญเสมาครบ 6 รอบ 72 ปี หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ

เหรียญเสมาครบ 6 รอบ 72 ปี หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ศิษย์เอกหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ จ.ระยอง เป็นเหรียญเสมาที่ออกแบบและแกะพิมพ์โดยทีมงานผู้เคยสร้างเหรียญเสมารุ่นดัง "บารมี 95" หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง ปี 51 และเหรียญเสมาหลวงปู่ทวด รุ่น "นิรันตราย" พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ ปี 52 เหรียญมีความสวงามมาก จึงมั่นใจได้เลยว่าต้องเป็นที่นิยมเล่นหาในอนาคตอย่างแน่นอน

จำนวนจัดสร้าง

1. เหรียญเงินหน้าเงินปะฉลุลงยา 3 สี จำนวนสร้าง 1,272 เหรียญ
2. เหรียญนวะหน้าเงินปะฉลุลงยา 3 สี จำนวนสร้าง 1,772 เหรียญ
3. เหรียญเงิน ลงยา 4 สี จำนวนสร้าง 1,972 เหรียญ
4. เหรียญเงิน จำนวนสร้าง 572 เหรียญ
5. เหรียญนวะโลหะ จำนวนสร้าง 972 เหรียญ
6. เหรียญอัลปาก้า ลงยา 2 สี จำนวนสร้าง 2,772 เหรียญ
7. เหรียญทองแดง แก่ชนวน ไม่เจาะห่วง จำนวนสร้าง 7,272 เหรียญ
8. เหรียญทองแดงผิวไฟ ผสมชนวน เจาะห่วง จำนวนสร้าง 9,972 เหรียญ
9. เหรียญทองเหลือง จำนวนสร้าง 4,972 เหรียญ
10. ชุดกรรมการ (เหรียญปะฉลุลงยา 3 เหรียญ/หน้ากาก 1 เหรียญ) จำนวนสร้าง 572 ชุด
11. เหรียญนวะ ขอบเงิน องค์ทองคำ จำนวนสร้าง 72 เหรียญ
12. เนื้อทองคำหน้าทองคำ ลงยา 2 สี จำนวนสร้าง 72 เหรียญ

เหรียญเสมาครบ 6 รอบ 72 ปี หลวงพ่อสาคร รุ่นนี้วัดหนองกรับจัดสร้างเอง เพื่อนำรายได้ก่อสร้างกำแพงวัด หลวงพ่อสาครปลุกเสก 9 วัน 9 คืน ตั้งแต่วันที่ 16 - 24 มกราคม 2543

องค์นี้เป็นเนื้อทองแดงแก่ชนวน ไม่เจาะห่วง มีโค้ดและหมายเลขกำกับ

เนื้อนี้จำนวนจัดสร้าง 7,272 เหรียญ

ขนาดเหรียญ กว้าง  2.7 ซม.  สูง   4.3  ซม.

บูชาพร้อมเลี่ยมกันน้ำ ใส่ตลับเงินแท้ และกล่องเดิมจากวัดนะครับ

*** รับประกันความแท้ 100 % *********
*** บูชา    0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 เหรียญ รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***

*** สิริถาวร 081-6281999 ***