สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระปิดตาหลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้ เนื้อเมฆพัด รุ่นขุมสมบัติ 115 ปี พิมพ์หูกระต่าย พิธีใหญ่สุด สวยมาก

รายการนี้ลูกค้าเช่าแล้วครับ
SOLD OUT
พระปิดตาหลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้ เนื้อเมฆพัด รุ่นขุมสมบัติ 115 ปี พิมพ์หูกระต่ายนี้เป็นพิมพ์ที่นิยมสูงสุด สภาพพระสวยมากๆผิวพระมีความเงาวาวมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เจตนาดี มวลสารดี พิธีดี เกจิดี
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระปิดตา ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 008795

รายละเอียดสินค้า พระปิดตาหลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้ เนื้อเมฆพัด รุ่นขุมสมบัติ 115 ปี พิมพ์หูกระต่าย พิธีใหญ่สุด สวยมาก

 

 

"หลวงปู่นาค โชติโก" พระเกจิคณาจารย์องค์แรกของเมืองนครปฐม ได้จัดสร้าง "พระปิดตาเนื้อเมฆพัด" พิมพ์หูกระต่ายและพิมพ์สะดือจุ่น จัดเป็นหนึ่งในชุดเบญจภาคีพระปิดตาเนื้อโลหะ ประกอบด้วย พระปิดตา วัดท้ายย่าน จ.ชัยนาท, พระปิดตาหลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้ จ.นครปฐม, พระปิดตาแร่บางไผ่ หลวงปู่จันทร์ วัดโมลี จ.นนทบุรี, พระปิดตาหลวงพ่อทับ วัดทอง กรุงเทพฯ และพระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง กรุงเทพฯ

พระปิดตาของหลวงปู่นาคจัดอยู่ในเบญจภาคีพระปิดตาของเมืองไทย เช่าบูชากันองค์ละหลักล้านบาท ในโอกาสที่หลวงปู่นาคได้สร้างวัดครบ 115 ปี และเพื่อรวบรวมปัจจัยไปบูรณะวิหารเก่า สร้างสมัยรัชกาลที่ 5

ทางวัดโดยหลวงพ่อเสงี่ยม อาริโย อายุ 89 ปี เจ้าอาวาสวัดห้วยจระเข้ ผู้สืบสานตำนานการสร้างพระปิดตา จึงได้กำหนดเททองหล่อพระปิดตา รุ่นขุมทรัพย์ 115 ปี ขึ้นในวันที่ 28 พ.ย.2555 ตรงกับวันเพ็ญเดือน 12 เวลา 22.09 น. กำหนดพิธีพุทธาภิเษกในวันที่ 15 ม.ค.2556

"พระปิดตาหลวงปู่นาค" วัดห้วยจระเข้ ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม เป็นพระปิดตาสุดยอดของพระปิดตาเนื้อเมฆพัดอยู่ในราคาหลักล้านกว่าบาท การจัดสร้างนั้นหลวงปู่นาคจะปั้นพิมพ์เอง หล่อเอง เสร็จแล้วจะลงไปจารอักขระใต้น้ำโดยใช้ยันต์นะคงคาเป็นตัวหลัก เสร็จแล้วจะขึ้นมาจารอักขระมหาอุดบนพื้นดิน ทำให้พระปิดตาเนื้อเมฆพัดเป็นที่เลื่องลือ

ปัจจุบันวัดห้วยจระเข้ มีพระครูทักษิณานุกิจ (หลวงปู่เสงี่ยม อริโย) ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส ตั้งแต่ปี พ.ศ.2527 ถึงทุกวันนี้

เนื่องในโอกาสที่หลวงปู่นาคสร้างวัดมาครบ 115 ปี และหลวงปู่เสงี่ยม เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน สิริอายุ 89 ปี วัดห้วยจระเข้ ได้จัดสร้าง "พระปิดตาหล่อโบราณจารมือ รุ่นขุมสมบัติ 115 ปี" ขึ้น เพื่อให้เป็นสุดยอดวัตถุมงคลต้นปี 2556 เปิดให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมบุญบูชา ประกอบด้วย พระปิดตาเนื้อทองคำ เนื้อเมฆพัด เนื้อสัมฤทธิ์ และเนื้อนวโลหะ, รูปเหมือนหลวงปู่นาคขนาดห้อยคอ เนื้อเมฆพัด เนื้อสัมฤทธิ์ เนื้อนวโลหะ, พระปิดตาขนาดบูชา 5 นิ้ว เนื้อเมฆพัด, รูปเหมือนหลวงปู่นาค เนื้อเมฆพัด ขนาดตั้งหน้ารถ 1.5 นิ้ว เป็นต้น


กำหนดเททองหล่อพระปิดตา รุ่นขุมทรัพย์ 115 ปี ขึ้นในวันที่ 28 พ.ย.2555 ตรงกับวันเพ็ญเดือน 12 เวลา 22.09 น. และทำพิธีมหาพุทธาภิเษกเมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2556 ซึ่งการนี้ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานไฟพระฤกษ์จุดเทียนชัยในพิธีมหาพุทธาภิเษก มี พระเดชพระคุณพระธรรมปริยัติเวที เจ้าคณะภาค 15 เจ้าอาวาสวัดพระปฐมเจดีย์ เป็นประธานจุดเทียนชัย หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร จ.สมุทรปราการ ดับเทียนชัย

พระเกจิคณาจารย์ร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสก อาทิ

1. พระธรรมปริยัติเวที วัดพระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม,

2. พระครูทักษิณานุกิจ (หลวงปู่เสงี่ยม) วัดห้วยจระเข้ จ.นครปฐม,

3. หลวงพ่อพูน ฐิตสีโล วัดบ้านแพน จ.พระนคร ศรีอยุธยา,

4. หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม จ.พระนครศรีอยุธยา,

5, หลวงพ่อสิริ วัดตาล จ.นนทบุรี,

6. หลวงพ่อแป๋ว วัดดาวเรือง จ.สิงห์บุรี,

7. พระอาจารย์แป๊ะ วัดสว่างอารมณ์ จ.นครปฐม,

8. หลวงพ่อทองคำ วัดพะเนียงแตก จ.นครปฐม,

9. หลวงปู่บุญ วัดทุ่งเหยียง จ.ชลบุรี,

10. หลวงพ่อหวั่น วัดคลองคูณ จ.พิจิตร,

11. หลวงปู่หนู วัดไผ่สามเกาะ จ.ราชบุรี,

12. หลวงพ่อจำเริญ วัดวังยายหุ่น จ.สุพรรณบุรี,

13. หลวงปู่โฉม วัดตำหนัก จ.ปทุมธานี

14. และ หลวงปู่สุข วัดป่าหวาย จ.สิงห์บุรี

ขอขอบคุณข้อมูลจากข่าวสด

พระปิดตาหลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้ เนื้อเมฆพัด รุ่นขุมสมบัติ 115 ปี พิมพ์หูกระต่ายนี้เป็นพิมพ์ที่นิยมสูงสุด และยิ่งเป็นเนื้อเมฆพัดแบบดั้งเดิมด้วยแล้วยิ่งดีเข้าไปกันใหญ่ สภาพพระสวยมากๆผิวพระมีความเงาวาวมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เจตนาการสร้างดี มวลสารดี พิธีดี เกจิดี พระปิดตารุ่นนี้จึงน่าบูชามากครับ  ถ้าไม่เช่าตอนนี้ต่อไปจะเช่าที่ใหนครับ

เนื้อเมฆพัด จำนวนจัดสร้าง 11,115 องค์

พระทุกองค์มีการจารอักขระยันต์ โดยเกจิ 4 ท่าน แต่ละท่านก็เลือกยันต์แต่แบบของหลวงปู่นาคมาจาร ดังนั้นยันต์จึงไม่เหมือนกันบ้าง

ขนาดองค์พระ หน้าตักกว้าง 1.7 ซม. สูง 2.5 ซม. 

พระคัดสวยทุกองค์ องค์นี้สวยมาก มีรอยจารชัด

บูชาพร้อมกล่องเดิมจากวัด

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชาพร้อมกล่อง      0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

**** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ****
*** สิริถาวร 081-6281999 ***