สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

พระรูปหล่อปั๊มหลวงพ่อเงิน รุ่น อ.2 อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร เนื้อทองแดงไม่ตัดปีก สุดสวยและหายาก ตลับเงิน

รายการนี้มีลูกค้าบูชาไปแล้วครับ
SOLD OUT
พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ทุกรุ่น แม้ว่าจะเป็นพระสร้างใหม่...วัดไหนก็ตาม...ล้วนเอกอุด้วยประสบการณ์ ดีทางด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดจากภัยทั้งปวง เมตตามหานิยม โชคลาภ และค้าขายดีมาก
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน
  • รหัสสินค้า : 008802

รายละเอียดสินค้า พระรูปหล่อปั๊มหลวงพ่อเงิน รุ่น อ.2 อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร เนื้อทองแดงไม่ตัดปีก สุดสวยและหายาก ตลับเงิน

 

 

หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่นสร้างอำเภอ ปี 22 เป็นรุ่นแรก ลักษณะการสร้างเป็นพระรูปเหมือนปั๊ม จริงๆ แล้วหลวงพ่อเงิน รุ่นสร้างอำเภอ ปี 22 นี้ มีชื่อเต็มๆ ในการจัดสร้างว่า หลวงพ่อเงิน ( เงินมา ) รุ่น สร้างอำเภอสะพานหิน ได้ทำการปลุกเสกวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2522 ซึ่งสร้างขึ้นในโอกาสที่มีการสร้างที่ว่าการอำเภอสะพานหิน จังหวัดพิจิตร เป็นการหารายได้สมทบทุนเพื่อจัดสร้างที่ว่าการอำเภอ ตามปกติแล้วมักจะเรียกติดปากกันว่า หลวงพ่อเงินรุ่นอำเภอ หรือหลวงพ่อเงินรุ่นสร้างอำเภอ

ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2522 ได้มีการจัดสร้างพระหลวงพ่อเงิน รุ่นสร้างอำเภอตะพานหิน(เงินมา)ขึ้น เพื่อจัดหาทุนในการจัดสร้างอาคารที่ทำการอำเภอตะพานหิน จ.พิจิตร ในปัจจุบันพระหลวงพ่อเงิน รุ่นสร้างอำเภอนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ในหมู่นักสะสม เนื่องจากการจัดสร้างครั้งนั้นมีเจตนาดี บริสุทธิ์ เกจิดังมากมาย พิธีพุทธาภิเษกยิ่งใหญ่ และมีประสบการณ์มากมากมาย จึงทำให้ราคาค่าบูชาขณะนี้ค่อนข้างสูงมากถึงหลักพันปลายๆ

ครั้งที่ 2 ในปีพ.ศ. 2553 เป็นโอกาสที่อำเภอตะพานหินจะครบรอบ 70 ปี ทางอำเภอตะพานหิน จึงได้จัดสร้างพระหลวงพ่อเงินขึ้นอีกครั้ง เรียกชื่อรุ่นว่า "หลวงพ่อเงิน บางคลาน รุ่นฉลอง ๗๐ ปี อำเภอตะพานหิน"  คาดกันว่าในอนาคตหลวงพ่อเงินรุ่นนี้จะโด่งดังไม่แพ้รุ่นแรก เพราะเจตนาสร้างดี มวลสารดี และเกจิดังแห่งยุคร่วมปลุกเสกคับครั่ง สาเหตุเหล่านี้ทำให้หลวงพ่อเงินรุ่นนี้ไดรับความนิยมมากมาย จนถึงขนาดว่าพระถูกจองหมดตั้งแต่พระยังไม่ได้ปลุกเสก และเมื่อปลุกเสกเสร็จราคาเช่าหาก็ถีบตัวสูงขึ้นหลายเท่าตัว แต่ก็ใช่ว่าราคาเช่าหาจะสูงขึ้นอย่างเดียวเท่านั้น กลับเป็นพระที่หาเช่ายากอีกรุ่นหนึ่งอีกต่างหาก เพราะผู้ที่สะสมไว้ต่างไม่อยากจะปล่อยกัน

ครั้งที่ 3 พระรูปหล่อปั๊มหลวงพ่อเงิน รุ่น อ.2 อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร ปี 2554

พิธีปลุกเสก วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2554 เวลา 12.49 น. ณ หน้าที่ว่าการอำเภอตะพานหิน

จำนวนการจัดสร้าง

1. เนื้อทองคำ ตามจำนวนสั่งจอง

2. เนื้อเงิน ตามจำนวนสั่งจอง

3. เนื้อทองเหลือง 12,999 องค์

4. เนื้อทองแดงไม่ตัดปีก แจกเฉพาะกรรมการ ไม่มีให้เช่าบูชา 17 องค์

พระรูปหล่อปั๊มหลวงพ่อเงิน รุ่น อ.2 อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร เนื้อทองแดงไม่ตัดปีก รุ่นนี้รายละเอียดขององค์พระค่อนข้างดี พิมพ์ทรงคล้ายกับหลวงพ่อเงิน อำเภอรุ่นแรก ปี 2522 จึงน่าจะเป็นพระที่มีการปลุกเสกพิธีใหญ่

องค์นี้พิเศษครับ เป็นเนื้อทองแดงไม่ตัดปีก แจกเฉพาะกรรมการ ไม่มีให้เช่าบูชา สร้างเพียง 17 องค์เท่านั้น

พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ทุกรุ่น แม้ว่าจะเป็นพระสร้างใหม่...วัดไหนก็ตาม...ล้วนเอกอุด้วยประสบการณ์ ดีทางด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดจากภัยทั้งปวง เมตตามหานิยม โชคลาภ และค้าขายดีมาก ผู้ที่ศรัทธาหลวงพ่อเงินต่างประจักกันทั่วหน้า

ขนาดองค์พระ สูง  2.5 ซม. ฐาน  1.8 ซม.

บูชาพร้อมเลี่ยมกันน้ำ ใส่ตลับเงินแท้

*** รับประกันความแท้ 100% ***

*** บูชา    0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***

*** มีเพียง 1 องค์รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***

*** สิริถาวร 081-6281999 ***