สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

เหรียญเสมา หลวงพ่อคูณ หลังยันต์ รุ่นโภคทรัพย์คูณ ๘๘ เนื้อเงินหน้าทองคำ หมายเลข ๘๗ สวยมาก หายาก

รายการนี้ลูกค้าเช่าแล้วครับ
SOLD OUT
องค์นี้เป็นเหรียญเสมา หลวงพ่อคูณ หลังยันต์ รุ่นโภคทรัพย์คูณ๘๘ เนื้อเงินหน้าทองคำ ปี 2553 สวยมาก หายาก เหรียญเนื้อเงินหน้าทองคำ หลังยันต์ จัดสร้างเพียง 299 เหรียญ เท่านั้น องค์นี้ตอกโค้ด
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อคูณ - หลวงพ่อทอง วัดบ้านไร่
  • รหัสสินค้า : 008925

รายละเอียดสินค้า เหรียญเสมา หลวงพ่อคูณ หลังยันต์ รุ่นโภคทรัพย์คูณ ๘๘ เนื้อเงินหน้าทองคำ หมายเลข ๘๗ สวยมาก หายาก

 

ประวัติหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

หลวงพ่อคูณ เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2466 ตรงกับแรม 10 ค่ำ เดือน 10 ปีกุน ที่บ้านไร่ หมู่ 6 ตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ในครอบครัวของชาวไร่ชาวนาที่อยู่ห่างไกลความเจริญ บิดาชื่อ นายบุญ ฉัตรพลกรัง มารดาชื่อ นางทองขาว ฉัตรพลกรัง มีพี่น้องร่วมบิดามารดาเดียวกัน 3 คน คือ
 
1. หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ
 
2. นางคำมั่น แจ้งแสงใส
 
3. นางทองหล่อ เพ็ญจันทร์
 
ด้านการศึกษา บิดามารดาของหลวงพ่อคูณ ได้เสียชีวิตลงในขณะที่ลูกทั้ง 3 คน ยังเป็นเด็ก หลวงพ่อคูณกับน้อง ๆ จึงอยู่ในความอุปการะของน้าสาว สมัยที่หลวงพ่อคูณอยู่ในวัยเยาว์ 6-7 ขวบ ได้เข้าเรียนหนังสือ กับพระอาจารย์ฉาย และพระอาจารย์หล ทั้งภาษาไทย และภาษาขอม นอกจากนี้พระอาจารย์ทั้ง 3 ยังมีเมตตาอบรมสั่งสอนวิชา คาถาอาคม เพื่อป้องกันอันตรายต่าง ๆ ให้แก่หลวงพ่อคูณด้วย นับว่าหลวงพ่อคูณเรียนรู้วิชาทางไสยศาสตร์มาตั้งแต่เยาว์วัย
 
การอุปสมบท หลวงพ่อคูณอุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดถนนหักใหญ่ ตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2487 ปีวอก หลวงพ่อคูณได้รับฉายาว่า “ปริสุทโธ” หลังจากที่หลวงพ่อคูณอุปสมบทเป็นพระภิกษุเรียบร้อยแล้ว ท่านได้ฝากตัวเป็นศิษย์หลวงพ่อแดง วัดบ้านหนองโพธิ์ ตำบลสำนักตะคร้อ อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา หลวงพ่อแดง เป็นพระนักปฏิบัติทางด้านคันถธุระ และวิปัสสนาธุระ อย่างเคร่งครัด และทั้งเป็นพระเกจิอาจารย์ที่เรืองวิทยาคมเป็นอย่างยิ่ง จนเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของผู้คนและลูกศิษย์เป็นอย่างมาก หลวงพ่อคูณตั้งใจร่ำเรียนพระธรรมวินัย ตามรอยพระพุทธองค์ 
 
การบำเพ็ญประโยชน์ต่อสาธารณะ หลวงพ่อคูณได้จัดสร้างโรงพยาบาลถึง 3 หลัง ตลอดจนโรงเรียน และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังได้บริจาคเงินทองเพื่อช่วยเหลือสาธารณะสุขต่างๆ ทุกๆวัน แต่ละเดือนเป็นจำนวนหลายแสนบาท
 
สืบเนื่องจากหลวงพ่อคูณเป็นคนยากจนมาโดยกำเนิด จึงอยากคิดช่วยเหลือคนอื่น การนำเงินออกไปช่วยคนอื่น ก็จะมีคนบริจาคเรื่อยๆ ถ้าเก็บไว้จะทำให้ตนตาบอด ใจก็บอดอีกด้วย จึงอยากช่วยคนอื่นอยู่เรื่อยไป วันใดไม่มีคนมาขอเงิน ก็ไม่ค่อยสบายใจ
 
สมณศักดิ์
 
พ.ศ.2535 เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญ ในราชทินนามที่ พระญาณวิทยาคมเถร วิ.
 
พ.ศ.2539 เป็นพระราชาคณะชั้นราช ในราชทินนามที่ พระราชวิทยาคม วิ.
 
พ.ศ.2547 เป็นพระราชาคณะชั้นเทพ ในราชทินนามที่ พระเทพวิทยาคม วิ. อุดมธรรมสุนทรปสาทกรวรกิจ มหาคณิสสร บวรสังฆาราม คามวาสี
 
การสร้างวัตถุมงคล 
 
หลวงพ่อคูณสร้างวัตถุมงคลมาตั้งแต่บวชแล้ว 7 พรรษา โดยเริ่มทำวัตถุมงคล ซึ่งเป็นตะกรุดโทน ตะกรุดทองคำ เพื่อฝังที่ใต้ท้องแขน ณ วัดบ้านไร่ ราว พ.ศ. 2493
 
“ใครขอ กูก็ให้ ไม่เลือกยากดีมีจน” นับเป็นคำกล่าวของท่าน เนื่องจากวัตถุมงคลของหลวงพ่อคูณ ได้ชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ เมื่อมีผู้ถามว่า หลวงพ่อแจกให้กับคนไม่ดีเป็นโจรผู้ร้ายอย่างนี้หลวงพ่อไม่บาปหรือ
 
การปลุกเสกวัตถุมงคลของหลวงพ่อคูณ
 
หัวใจพระคาถามีว่า มะอะอุ นะมะพะธะ นโมพุทธายะ พุทโธ และยานะ
 
ระยะเวลาการปลุกเสกของท่านใช้เวลาไม่มากนัก ขึ้นอยู่กับอารมณ์จิต ท่านเคยปรารภว่าเมื่อจะปลุกเสกวัตถุใด ใจต้องเป็นสมาธิ เมื่อใจมีสมาธิ ปลุกเสกสิ่งใดก็ขลัง ระยะเวลาหนึ่งนาทีก็ดีแล้ว แต่หากใจไม่เกิดสมาธิ ปลุกเสกทั้งคืนทั้งวันก็ไม่มีผล อย่างนี้สู้ไปทำอย่างอื่นดีกว่า
 
ข้อห้าม ข้อควรปฏิบัต หลวงพ่อคูณสั่งว่า เมื่อมีพระเครื่องของหลวงพ่อคูณติดตัว ให้ภาวนา “พุทโธ” ทำจิตให้เป็นสมาธิแน่วแน่ ละเว้นถ้อยคำด่าทอ ค่าพ่อแม่ตน และพ่อแม่บุคคลอื่น และอย่าผิดสามีหรือภรรยาผู้อื่น ให้สวดมนต์ก่อนเข้านอนทุกคืน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด และหลวงพ่อคูณยังย้ำว่า
 
“ถ้ามีใจอยู่กับ พุทโธ ให้เป็นกลาง ๆ ไม่สอดส่ายไปที่ไหน นั่นหมายความว่า ใจเป็นสมาธิ จะช่วยปกป้องคุ้มครองเราได้ดียิ่ง…ยิ่งกว่ามีวัตถุมงคลใด ๆ ในโลก”
 
ในปี 2558 เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม เวลา 05.45 น. พนักงานพยาบาลที่ดูแลหลวงพ่อคูณพบว่าหลวงพ่อคูณมีอาการหมดสติไม่รู้สึกตัว คณะแพทย์จากโรงพยาบาลมหาราช และโรงพยาบาลด่านขุนทด ตรวจประเมินว่าหลวงพ่อคูณหยุดหายใจ และหัวใจหยุดเต้น จึงปฏิบัติการช่วยฟื้นคืนชีพขั้นสูงเป็นเวลา 1 ชั่วโมง จนอาการทรงตัวได้ใส่เครื่องช่วยหายใจพร้อมทั้งเครื่องกระตุ้นหัวใจ จากนั้นได้ส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 
 
วันที่ 16 พฤษภาคม เวลา 11.45 น.ด้วยความชราภาพ ทำให้คณะแพทย์ไม่สามารถยื้ออาการเอาไว้ได้ หลวงพ่อคูณ ได้ละสังขารไปอย่างสงบ สิริอายุ 91 ปี พรรษา 71
 
เหรียญเสมา  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา รุ่นโภคทรัพย์คูณ ๘๘ (แซยิด  88 ปี) ปี 2553  
 
พิธีพุทธาภิเษก ณ วัดบ้านไร่ จังหวัดนครราชสีมา วันที่ 28 กันยายน 2553 โดยหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ สุดยอดแห่งเกจิอาจารย์ผู้มีเอกลักษณ์เฉพาะ
 
รายได้ซื้อรถยนต์กู้ชีพฉุกเฉิน เครื่องเวชภัณฑ์ 
 
องค์นี้เป็นเหรียญเสมา หลวงพ่อคูณ หลังยันต์ รุ่นโภคทรัพย์คูณ๘๘ เนื้อเงินหน้าทองคำ ปี 2553 สวยมาก หายาก
 
เหรียญเนื้อเงินหน้าทองคำ หลังยันต์ จัดสร้างเพียง 299 เหรียญ เท่านั้น
 
องค์นี้ตอกโค้ด และหมายเลขสวยมาก ๘๗ 
 
ขนาดเหรียญ สูง 3.2 ซม. กว้าง 2.4 ซม.

ตอนบูชามาไม่ได้กล่องเดิมๆจากวัดมาครับ ใส่กล่องแทนให้

*** รับประกันความแท้ 100% ***
*** บูชา  0.- บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ***


*** มีจำนวนจำกัด รีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***

สินค้าที่เกี่ยวข้อง เหรียญเสมา หลวงพ่อคูณ หลังยันต์ รุ่นโภคทรัพย์คูณ ๘๘ เนื้อเงินหน้าทองคำ หมายเลข ๘๗ สวยมาก หายาก