สิริถาวร พระเครื่อง jramulet.com

หนุมาน พิมพ์โขนทรงเครื่อง รุ่นแซยิด 88 ปี หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร พิมพ์ใหญ่ เนื้อทองแดงชนวน ปี 2552

รายการนี้ลูกค้าเช่าแล้วครับ
SOLD OUT
หนุมานพิมพ์โขนทรงเครื่องหนุมานเกิดปีขาล เดือนสาม วันอังคาร เป็นบุตรของพระพายกับนางสวาหะ โดยพระอิศวรประทานอาวุธสามอย่างของพระองค์ซัดเข้าไปในปากนางสวาหะ (คฑาเพชรไปเป็นสันหลังตลอดหาง ตรีเพชรไปเป็นตัวม
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : เครื่องราง-เสือ-หนุมาน-แพะ-หมู-น้ำเต้า
  • รหัสสินค้า : 008961

รายละเอียดสินค้า หนุมาน พิมพ์โขนทรงเครื่อง รุ่นแซยิด 88 ปี หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร พิมพ์ใหญ่ เนื้อทองแดงชนวน ปี 2552

 

 

หนุมานพิมพ์โขนทรงเครื่องหนุมานเกิดปีขาล เดือนสาม วันอังคาร เป็นบุตรของพระพายกับนางสวาหะ โดยพระอิศวรประทานอาวุธสามอย่างของพระองค์ซัดเข้าไปในปากนางสวาหะ (คฑาเพชรไปเป็นสันหลังตลอดหาง ตรีเพชรไปเป็นตัวมือและเท้า จักรแก้วไปเป็นหัว) มีลักษณะผิดกว่าลิงอื่นๆ คืออยู่ในท้องแม่ถึงสามสิบเดือน เป็นลิงเผือกเวลาเกิดกระโดดออกจากปากแม่ ตัวโตเท่ากับมีอายุสิบหกปี พอออกจากท้องแม่ก็แผลงฤทธิ์คือแหะขึ้นไปในอากาศ เปลี่ยนรูปเป็นสี่หน้าแปดมือ มีกุณฑล (กำไล) ขนเพชร เขี้ยวแก้ว และหาวเป็นดาวเป็นเดือน แล้วจึงกลับลงมาไหว้พ่อไหว้แม่ ในหนังสือรามเกียรติ์เล่าเรื่องกำเนิดของหนุมานไว้อย่างพิสดารดังนี้

เมื่อนั้น นวลนางสวาหะโฉมศรี
ตั้งแต่พระพายฤทธี เอาอาวุธพระศุลีลงมา
ทิ้งเข้าไปในปากโฉมยง ก็ทรงครรภ์เกินทศมาสา
ถ้วนสามสิบเดือนโดยตรา กัลยาอยู่สุขสำราญฯ
ครั้นได้ศุภฤกษ์ยามดี พระรวีหมดเมฆแสงฉาน
ปีขาลเดือนสามวันอังคาร เยาวมาลย์ก็ประสูติโอรส
เป็นวานรผู้เผ่นออกทางโอษฐ์ เผือกผ่องไพโรจน์ทั้งกายหมด
ใหญ่เท่าชันษาได้โสฬส อลงกตดั่งดวงศศิธรฯ
บัดนั้น วายุบุตรวุฒิไกรดังไกรสร
ครั้นออกจากครรภ์มารดา ก็เหาะขึ้นอัมพรด้วยฤทธา

ทำไมคนไทยจึงนิยมบูชาพกพา เทพหนุมาน

คนไทยเชื่อว่าหนุมานเป็นทหารเอกของพระราม ซึ่งมากไปด้วยความสามารถถึงกับเปรียบว่า ข้าราชการทุกผู้ทุกหมู่เหล่าก็เป็นทหารอาสาเหมือนกัน สุดยอดของทหารอาสาก็คือหนุมานจึงมักจะบูชาหนุมาน เพราะหนุมานเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในด้านดี ไม่ว่าจะเป็นด้าน คงกระพันชาตรีแคล้วคลาดปลอดภัย รบชนะทุกที่ซึ้งการค้าขายในปัจจุบันก็เหมือนสงครามเศรษฐกิจ ต้องใช้ปฏิญาณไหวพริบดี จึงชนะ และที่สำคัญเหนืออื่นใด คือ มีเมตตามหานิยม ไปรบที่ไหนได้ภรรยาที่นั่นไม่ว่าใต้บาดาล บนสวรรค์ หรือแม้แต่เมืองยักษ์ และโชคลาภพร้อม จึงอาจกล่าวได้ว่า บูชาหนุมานแล้วมีครบพร้อมทุกด้าน จึงไม่เป็นที่สงสัยเลยว่า เครื่องรางของขลังเกี่ยวกับหนุมานเป็นที่แสวงหาของนักสะสมวัตถุมงคลมาก เช่น หนุมานของ หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน ปัจจุบัน บูชากันองค์ละเป็นล้านบาทแล้ว ลิง หนุมานของศาลพระกาฬรุ่นเก่าๆ ที่หาแทบไม่ได้ในปัจจุบัน ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสอันดี ที่จะได้บูชาหนุมานที่อธิษฐานจิตโดยหลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร ศิษย์พุทธาคม หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ผู้สร้างลิงจับหลักหรือหนุมานถือกระบอง อันลือลั่นนั่นเอง

หลวงพ่อฟูเล่าให้ฟังว่า เคยถามหลวงพ่อดิ่งว่า ลิงจับหลักเป็นอย่างไร หลวงพ่อดิ่งบอก ลิงก็คือหนุมาน หลักก็คือกระบอง ไม่เห็นหรือว่าทำไม ลิงจับหลักถึงฤทธิ์มากขนาดนั้น ทั้งคงกระพัน แคล้วคลาด เมตตามหานิยม และโชคลาภก็ดี หลวงพ่อฟูบอกจะแกะรูปหนุมาน ต้องหาช่างแกะสวยๆ ให้สมเกียรติ เพราะหนุมานเป็นทหารเอกของพระราม (นารายณ์อวตาร) จะให้มีอิทธิฤทธิ์มาก ๆ ต้องเอาแบบหลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน พิมพ์โขนทรงเครื่อง แล้วเสกตามตำราของพระอาจารย์ คือ หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ซึ่งหลังแกะแบบเสร็จนำมาให้หลวงพ่อฟู พิจารณาแบบ หลวงพ่อฟูเห็นก็ยิ้ม ด้วยเมตตา และพูดออกมาว่า “ศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังไม่เสกเลย สง่าผ่าเผย อ่อนช้อยแต่องอาจมีพลังน่าเกรงขาม ฤทธิ์มากน่ะ”

หนุมาน พิมพ์โขนทรงเครื่อง รุ่น แซยิด 88 ปี หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร ท่าน เป็นศิษย์ ของหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัวครับ ซึ่งตอนนี้ ลิงจับหลัก ของหลวงพ่อดิ่ง ราคาไปไกลมากแล้ว ใช้หนุมานของหลวงพ่อฟู พุทธคุณไม่หนีกันครับ  งานแกะจากช่างสิบหมู่ สวย สง่า มีอำนาจครับ อุดด้วยผงและเกศาหลวงพ่อฟู

หนุมาน พิมพ์โขนทรงเครื่องรุ่นนี้ มี 3 ขนาด คือ 1.พิมพ์ใหญ่ ขนาด สูง 3.2 ซม. 2.พิมพ์กลาง ขนาด สูง 2.3 ซม. 3.พิมพ์เล็ก ขนาด สูง 1.8 ซม.

หนุมาน พิมพ์โขนทรงเครื่ององค์นี้สวย เป็นเนื้อทองแดงชนวน พิมพ์ใหญ่ มีโค้ดตรงบริเวณด้านท้าย และ มีหมายเลขกำกับทุกๆ องค์ หมายเลข อยู่บริเวณขอบฐานด้านหน้า ขณะนี้หายากแล้วครับ รีบเก็บซะ

ขนาดหนุมาน องค์นี้เป็นพิมพ์ใหญ่ สูง 3.2 ซม.

บูชาพร้อมเลี่ยมกันน้ำ ขึ้นคอได้เลยครับ ไม่มีกล่องเดิม

*** รับประกันความแท้ 100 % ***
*** บูชา   0.- ค่าจัดส่ง ฟรีทั่วประเทศ  ***

*** มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ ***

*** ท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ***
*** สิริถาวร 081-6281999 ***

 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง หนุมาน พิมพ์โขนทรงเครื่อง รุ่นแซยิด 88 ปี หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร พิมพ์ใหญ่ เนื้อทองแดงชนวน ปี 2552